Thứ sáu, 05/06/2020, 22:18 [GMT+7]

Liên minh Thái Bình Dương khẳng định sẽ ủng hộ tự do thương mại

Thứ hai, 08/07/2019 - 09:34'
Tân Hoa xã ngày 7-7 đưa tin, Hội nghị Thượng đỉnh Liên minh Thái Bình Dương (AP) lần thứ 14 đã bế mạc sau 2 ngày nhóm họp tại thủ đô Lima (Peru) với tuyên bố chung đề cập tới những thách thức mới đặt ra cho thương mại toàn cầu, ủng hộ tăng cường hội nhập và tự do thương mại trong bối cảnh căng thẳng giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới là Mỹ và Trung Quốc chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Tổng thống Chile Sebastian Pinera với vai trò là lãnh đạo nước đảm nhận vị trí Chủ tịch luân phiên của AP nhấn mạnh, liên minh cần sẵn sàng để giải quyết các thách thức mới mà thương mại toàn cầu đang đối mặt, như: Biến đổi khí hậu, cuộc chiến thuế quan, dân số già hóa, đồng thời cũng sở hữu những công cụ mới chưa từng có để thúc đẩy thương mại như cách mạng công nghệ, xã hội thông tin và xã hội số.

Trước những thách thức đó, đại diện các nước thành viên AP đã nhất trí đạt được thỏa thuận lập quỹ tín dụng trị giá 300 triệu USD nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa nâng cao khả năng cạnh tranh, đưa ra cam kết giảm thiểu sử dụng các sản phẩm nhựa gây tác động xấu tới môi trường, đồng thời thảo luận việc mở rộng thành viên của khối với sự gia nhập của Ecuador. 

Theo BẠCH NHẬT/hanoimoi.com.vn/ thứ hai ngày 08/07/2019

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

WHO khẳng định virus SARS-CoV-2 vẫn chưa hề suy yếu
Giám đốc bộ phận xử lý các vấn đề khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Michael Ryan khẳng định SARS-CoV-2 cho đến nay vẫn là một virus gây chết người, đồng thời cảnh báo những lập luận cho...
Cảnh báo tai nạn từ điện cao thế
(BLC) - Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Tam Đường xảy ra một vụ tai nạn từ điện cao thế. Trong đó, 1 nạn nhân bị bỏng nặng do trèo cột điện cao thế bắt chim.
Lò Me Tuyền chăm ngoan, học giỏi
Trong chuyến công tác tại huyện Nậm Nhùn, chúng tôi được nghe kể nhiều về cô học trò Lò Me Tuyền (dân tộc Mảng) học sinh lớp 6A3, Trường THCS thị trấn Nậm Nhùn (huyện Nậm Nhùn) chăm ngoan, học giỏi.
Lai Châu: Lan toả tình yêu thương giữa đại dịch Covid-19
Những ngày qua, thực hiện quyết sách của Đảng và Nhà nước trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, cả hệ thống chính trị của tỉnh Lai Châu đã vào cuộc, dành mọi ưu tiên tốt nhất để đảm bảo an...