Thứ ba, 23/07/2019, 12:58 [GMT+7]

Liên minh Thái Bình Dương khẳng định sẽ ủng hộ tự do thương mại

Thứ hai, 08/07/2019 - 09:34'
Tân Hoa xã ngày 7-7 đưa tin, Hội nghị Thượng đỉnh Liên minh Thái Bình Dương (AP) lần thứ 14 đã bế mạc sau 2 ngày nhóm họp tại thủ đô Lima (Peru) với tuyên bố chung đề cập tới những thách thức mới đặt ra cho thương mại toàn cầu, ủng hộ tăng cường hội nhập và tự do thương mại trong bối cảnh căng thẳng giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới là Mỹ và Trung Quốc chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Tổng thống Chile Sebastian Pinera với vai trò là lãnh đạo nước đảm nhận vị trí Chủ tịch luân phiên của AP nhấn mạnh, liên minh cần sẵn sàng để giải quyết các thách thức mới mà thương mại toàn cầu đang đối mặt, như: Biến đổi khí hậu, cuộc chiến thuế quan, dân số già hóa, đồng thời cũng sở hữu những công cụ mới chưa từng có để thúc đẩy thương mại như cách mạng công nghệ, xã hội thông tin và xã hội số.

Trước những thách thức đó, đại diện các nước thành viên AP đã nhất trí đạt được thỏa thuận lập quỹ tín dụng trị giá 300 triệu USD nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa nâng cao khả năng cạnh tranh, đưa ra cam kết giảm thiểu sử dụng các sản phẩm nhựa gây tác động xấu tới môi trường, đồng thời thảo luận việc mở rộng thành viên của khối với sự gia nhập của Ecuador. 

Theo BẠCH NHẬT/hanoimoi.com.vn/ thứ hai ngày 08/07/2019

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Thủy điện Chu Va 2: Chưa giao đất vẫn thực hiện
(BLC) - Dự án công trình nhà máy thủy điện Chu Va 2, địa bàn xã Sơn Bình (huyện Tam Đường) được UBND tỉnh Lai Châu phê duyệt chủ trương đầu tư tại Quyết định số 1500/QĐ-UBND ngày 22/11/2017 với...
Cô Hương tâm huyết với nghề
(BLC) - Với sự năng động, sáng tạo, tâm huyết với nghề, cô giáo Đoàn Thị Hương - giáo viên Trường Tiểu học Quyết Tiến (thành phố Lai Châu) luôn được đồng nghiệp tin tưởng, học trò yêu mến.
Giám định tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh - khó vì đâu?
Khi những vấn đề về đạo tranh, nhái ảnh, vi phạm bản quyền diễn ra phổ biến trong giới mỹ thuật, nhiếp ảnh thì công tác giám định các tác phẩm được cho là công việc khó khăn vì nhiều lý do.