Thứ hai, 26/07/2021, 05:05 [GMT+7]

Máy bay quân sự Chile mất tích với 38 người trên khoang

Thứ tư, 11/12/2019 - 09:49'
Sáng 10-12 (theo giờ Việt Nam), lực lượng không quân Chile cho biết, một chiếc máy bay quân sự của nước này đã mất tích với 38 người trên khoang.

Máy bay C-130 Hercules (ảnh minh họa).

Đây là máy bay vận tải quân sự C-130 Hercules, mất liên lạc khi đang trong hành trình tới căn cứ Presidente Eduardo Frei Montalva tại Nam Cực để thực hiện nhiệm vụ bảo trì kỹ thuật cho căn cứ này.

Chiếc máy bay đã mất tích lúc 18h ngày 9-12 (theo giờ địa phương). Nếu đúng theo lịch trình, lẽ ra chiếc máy bay sẽ đến căn cứ này vào lúc 19h17.

Sau khi chiếc máy bay mất tích, các nhà chức trách Chile đã tiến hành chiến dịch tìm kiếm, cứu hộ. Một chiếc tàu của quân đội đã được điều động tới vị trí chiếc máy bay mất liên lạc.

Trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Chile Sebastián Pinera cho biết, Bộ Quốc phòng và Bộ Nội vụ đang theo dõi sát sao tình hình.

Ông Eduardo Mosqueira, phát ngôn viên lực lượng Không quân Chile khẳng định, chiếc máy bay không phát tín hiệu cấp cứu nào và phi công điều khiển máy bay là một người dày dạn kinh nghiệm.

Theo HỒNG ANH/hanoimoi.com.vn/Theo CBS/11:25 thứ ba ngày 10/12/2019

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Thận trọng với thuốc bảo vệ thực vật
Trong sản xuất nông nghiệp, thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) có vai trò rất lớn trong đảm bảo năng suất cây trồng. Tuy nhiên, nếu lạm dụng có thể dẫn đến những tác động tiêu cực. Bên cạnh đó, phần lớn...
Góp sức xây dựng biên giới vững mạnh
Với sức trẻ, nhiệt huyết của người lính biên phòng, đại úy Phan Thành Nam (SN 1992) - Đội trưởng Đội vận động quần chúng, Đồn Biên phòng Huổi Luông (xã Huổi Luông, huyện Phong Thổ) luôn nỗ lực hết...
Cảnh giác với thủ đoạn mượn tiền qua tin nhắn facebook
Cùng với sự phát triển của đời sống xã hội, nhiều người chọn cách trò chuyện, tâm sự qua mạng xã hội facebook. Lợi dụng cơ hội này, một số đối tượng đã thực hiện hành vi phạm tội bằng cách hack...