Thứ ba, 20/08/2019, 11:20 [GMT+7]

Mưa lũ hoành hành tại Trung Quốc, 5 người thiệt mạng

Thứ ba, 11/06/2019 - 17:00'
Ít nhất 5 người đã thiệt mạng và hàng nghìn người bị cô lập trong đợt mưa lũ đang hoành hành tại khu vực miền Trung và Nam Trung Quốc.

Một khu vực bị ngập nặng ở tỉnh Giang Tây, Trung Quốc.

Theo China Daily, nước lũ đã cuốn trôi gần 11.000ha hoa màu và phá hủy hàng trăm ngôi nhà ở tỉnh Giang Tây. Khoảng 1,4 triệu người đã bị ảnh hưởng và thiệt hại kinh tế ước tính lên tới 2,65 tỷ nhân dân tệ (khoảng 382 triệu USD).

Tại tỉnh Quảng Tây, khoảng 20.000 hộ gia đình đã bị mất điện. Nhiều công trình cơ sở hạ tầng, đường sá và cầu đã bị hư hại nặng nề.

Khoảng 135.000 người dân Trung Quốc đã phải sơ tán khẩn cấp do mưa lũ. Chính quyền các địa phương đã cấp phát hơn 800 lều bạt, nước uống và nhu yếu phẩm cho người dân tại các vùng bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Theo cơ quan khí tượng thủy văn nước này, mưa lớn có thể còn kéo dài trong 4 ngày tới và các khu vực chịu ảnh hưởng sẽ mở rộng sang nhiều tỉnh, thành lân cận.

Để bảo đảm an toàn, các nhà chức trách khuyến cáo người dân cần đề phòng nguy cơ sét đánh, sạt lở đất và vỡ đê.

Theo HỒNG ANH/hanoimoi.com.vn/06:34 thứ ba ngày 11/06/2019

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Bảo quản ngô sau thu hoạch: Người dân gặp khó
(BLC) - Quá trình trồng ngô với bao khó khăn, vất vả, nắng nóng kéo dài, sâu keo mùa thu gây hại, đến ngày thu hoạch thì thời tiết mưa nắng thất thường, ảnh hưởng lớn đến công tác bảo quản... Chưa...
Làm giàu từ đồng đất quê hương
(BLC) - Cần cù, chịu khó, dám nghĩ dám làm và ý chí vươn lên trong cuộc sống, bà Vàng Thị Hậu, dân tộc Thái ở bản Vàng San, xã Vàng San (huyện Mường Tè) mạnh dạn đầu tư, phát triển thành công mô...