Thứ bảy, 06/06/2020, 02:54 [GMT+7]

Mưa lũ hoành hành tại Trung Quốc, 5 người thiệt mạng

Thứ ba, 11/06/2019 - 17:00'
Ít nhất 5 người đã thiệt mạng và hàng nghìn người bị cô lập trong đợt mưa lũ đang hoành hành tại khu vực miền Trung và Nam Trung Quốc.

Một khu vực bị ngập nặng ở tỉnh Giang Tây, Trung Quốc.

Theo China Daily, nước lũ đã cuốn trôi gần 11.000ha hoa màu và phá hủy hàng trăm ngôi nhà ở tỉnh Giang Tây. Khoảng 1,4 triệu người đã bị ảnh hưởng và thiệt hại kinh tế ước tính lên tới 2,65 tỷ nhân dân tệ (khoảng 382 triệu USD).

Tại tỉnh Quảng Tây, khoảng 20.000 hộ gia đình đã bị mất điện. Nhiều công trình cơ sở hạ tầng, đường sá và cầu đã bị hư hại nặng nề.

Khoảng 135.000 người dân Trung Quốc đã phải sơ tán khẩn cấp do mưa lũ. Chính quyền các địa phương đã cấp phát hơn 800 lều bạt, nước uống và nhu yếu phẩm cho người dân tại các vùng bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Theo cơ quan khí tượng thủy văn nước này, mưa lớn có thể còn kéo dài trong 4 ngày tới và các khu vực chịu ảnh hưởng sẽ mở rộng sang nhiều tỉnh, thành lân cận.

Để bảo đảm an toàn, các nhà chức trách khuyến cáo người dân cần đề phòng nguy cơ sét đánh, sạt lở đất và vỡ đê.

Theo HỒNG ANH/hanoimoi.com.vn/06:34 thứ ba ngày 11/06/2019

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

WHO khẳng định virus SARS-CoV-2 vẫn chưa hề suy yếu
Giám đốc bộ phận xử lý các vấn đề khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Michael Ryan khẳng định SARS-CoV-2 cho đến nay vẫn là một virus gây chết người, đồng thời cảnh báo những lập luận cho...
Cảnh báo tai nạn từ điện cao thế
(BLC) - Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Tam Đường xảy ra một vụ tai nạn từ điện cao thế. Trong đó, 1 nạn nhân bị bỏng nặng do trèo cột điện cao thế bắt chim.
Lò Me Tuyền chăm ngoan, học giỏi
Trong chuyến công tác tại huyện Nậm Nhùn, chúng tôi được nghe kể nhiều về cô học trò Lò Me Tuyền (dân tộc Mảng) học sinh lớp 6A3, Trường THCS thị trấn Nậm Nhùn (huyện Nậm Nhùn) chăm ngoan, học giỏi.
Lai Châu: Lan toả tình yêu thương giữa đại dịch Covid-19
Những ngày qua, thực hiện quyết sách của Đảng và Nhà nước trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, cả hệ thống chính trị của tỉnh Lai Châu đã vào cuộc, dành mọi ưu tiên tốt nhất để đảm bảo an...