Thứ ba, 28/01/2020, 17:04 [GMT+7]

Nổ lớn tại nhà máy hóa chất Mỹ, 60.000 người sơ tán khẩn cấp

Thứ năm, 28/11/2019 - 15:32'
Các nhà chức trách Mỹ đã yêu cầu 60.000 người dân sơ tán sau hai vụ nổ liên tiếp tại nhà máy hóa chất TPC ở thành phố Port Neches, bang Texas.

Vụ nổ đầu tiên xảy ra lúc 1h cùng ngày. Theo các quan chức địa phương, trong vòng bán kính khoảng 50 km có thể cảm nhận rõ ảnh hưởng của vụ nổ.

Một số người dân sống ở khu vực lân cận mô tả, vụ nổ lớn đã tạo ra một quả cầu lửa và những cột khói lớn trên bầu trời. Tại một số nhà dân, trần nhà bị sập và cửa kính đã vỡ do sức ép từ vụ nổ này.

Vụ nổ lớn tạo ra một quả cầu lửa.

Đám cháy nhìn từ xa.

Chiều cùng ngày, vụ nổ thứ hai tiếp tục xảy ra tại nhà máy TPC, khiến người dân sinh sống trong vòng bán kính 6,4 km tính từ nhà máy này phải sơ tán khẩn cấp để đề phòng nguy cơ xảy ra các vụ nổ tiếp theo.

Những cột khói lớn bốc lên từ hiện trường vụ nổ.

Hai vụ nổ đã khiến 3 nhân viên nhà máy bị thương, một số bể chứa nhiên liệu bị phá hủy. Nguyên nhân gây ra vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

HỒNG ANH Theo CBS, Reuters/hanoimoi.com.vn/10:45 thứ năm ngày 28/11/2019

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Nhiều người bị ngộ độc hoa chuông ở bản Dền Thàng
(BLC) - Chỉ trong một buổi chiều, 10 người dân ở bản Dền Thàng, xã Nậm Xe, huyện Phong Thổ bị ngộ độc đã kịp thời được cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện. Loại thức ăn mà những người dân này ăn phải...
Xứng danh người chiến sỹ Công an Nhân dân
(BLC) - Sở hữu một bản thành tích khá dày dặn khi tuổi đời, tuổi nghề còn rất trẻ: 2 lần được Chủ tịch nước tặng Huy chương Chiến sỹ vẻ vang Hạng Nhì, Ba; 3 lần được Bộ trưởng Bộ Công an, Tổng Cục...
Cảnh giác bệnh hô hấp ở người già và trẻ nhỏ
Thời tiết như hiện nay cùng với ô nhiễm môi trường khiến nhiều người dễ bị mắc các bệnh hô hấp như viêm phế quản cấp, viêm phổi, hen phế quản, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính... Cần lưu ý, với người...