Thứ tư, 11/12/2019, 12:42 [GMT+7]

Nổ lớn tại nhà máy hóa chất Mỹ, 60.000 người sơ tán khẩn cấp

Thứ năm, 28/11/2019 - 15:32'
Các nhà chức trách Mỹ đã yêu cầu 60.000 người dân sơ tán sau hai vụ nổ liên tiếp tại nhà máy hóa chất TPC ở thành phố Port Neches, bang Texas.

Vụ nổ đầu tiên xảy ra lúc 1h cùng ngày. Theo các quan chức địa phương, trong vòng bán kính khoảng 50 km có thể cảm nhận rõ ảnh hưởng của vụ nổ.

Một số người dân sống ở khu vực lân cận mô tả, vụ nổ lớn đã tạo ra một quả cầu lửa và những cột khói lớn trên bầu trời. Tại một số nhà dân, trần nhà bị sập và cửa kính đã vỡ do sức ép từ vụ nổ này.

Vụ nổ lớn tạo ra một quả cầu lửa.

Đám cháy nhìn từ xa.

Chiều cùng ngày, vụ nổ thứ hai tiếp tục xảy ra tại nhà máy TPC, khiến người dân sinh sống trong vòng bán kính 6,4 km tính từ nhà máy này phải sơ tán khẩn cấp để đề phòng nguy cơ xảy ra các vụ nổ tiếp theo.

Những cột khói lớn bốc lên từ hiện trường vụ nổ.

Hai vụ nổ đã khiến 3 nhân viên nhà máy bị thương, một số bể chứa nhiên liệu bị phá hủy. Nguyên nhân gây ra vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

HỒNG ANH Theo CBS, Reuters/hanoimoi.com.vn/10:45 thứ năm ngày 28/11/2019

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Loay hoay bài toán thoát nghèo
(BLC) - Với nhiều xã vùng cao biên giới khu vực Bắc Dào San của huyện Phong Thổ, câu chuyện thoát nghèo vẫn là bài toán chưa có lời giải chính xác. Câu hỏi trồng cây gì, nuôi con gì hay tình...
Thương binh giàu nghị lực
Ông Lê Thành Biên (73 tuổi, ở tổ 25, phường Đông Phong, thành phố Lai Châu) là một thương binh giàu nghị lực. Ông không chỉ hiền lành, thật thà, sống chan hòa, giản dị, được người dân nể trọng, mà...
Cảnh giác bệnh hô hấp ở người già và trẻ nhỏ
Thời tiết như hiện nay cùng với ô nhiễm môi trường khiến nhiều người dễ bị mắc các bệnh hô hấp như viêm phế quản cấp, viêm phổi, hen phế quản, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính... Cần lưu ý, với người...