-
Các nhà chức trách Mỹ đã yêu cầu 60.000 người dân sơ tán sau hai vụ nổ liên tiếp tại nhà máy hóa chất TPC ở thành phố Port Neches, bang Texas.
Vụ nổ đầu tiên xảy ra lúc 1h cùng ngày. Theo các quan chức địa phương, trong vòng bán kính khoảng 50 km có thể cảm nhận rõ ảnh hưởng của vụ nổ.
Một số người dân sống ở khu vực lân cận mô tả, vụ nổ lớn đã tạo ra một quả cầu lửa và những cột khói lớn trên bầu trời. Tại một số nhà dân, trần nhà bị sập và cửa kính đã vỡ do sức ép từ vụ nổ này.
![]()
Vụ nổ lớn tạo ra một quả cầu lửa.

Đám cháy nhìn từ xa.
Chiều cùng ngày, vụ nổ thứ hai tiếp tục xảy ra tại nhà máy TPC, khiến người dân sinh sống trong vòng bán kính 6,4 km tính từ nhà máy này phải sơ tán khẩn cấp để đề phòng nguy cơ xảy ra các vụ nổ tiếp theo.

Những cột khói lớn bốc lên từ hiện trường vụ nổ.
Hai vụ nổ đã khiến 3 nhân viên nhà máy bị thương, một số bể chứa nhiên liệu bị phá hủy. Nguyên nhân gây ra vụ việc đang được điều tra, làm rõ.
Anh nâng cảnh báo khủng bố lên mức "nghiêm trọng"
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Việt Nam-Trung Quốc thúc đẩy 3 kết nối
Gặp mặt Kỷ niệm 80 năm Ngày thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2026)
Liên bang Nga và Việt Nam mong muốn tăng cường hợp tác dầu khí lâu dài
Diễn đàn châu Á Bác Ngao: Dự báo kinh tế châu Á tăng trưởng 4,5%
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gặp Chủ tịch Duma Quốc gia Nga Vyacheslav Volodin
Phối hợp giám sát triển khai các thỏa thuận đã đạt được giữa hai chính phủ Việt Nam và Liên bang Nga
Việt Nam và Liên bang Nga hợp tác xây dựng nhà máy điện hạt nhân