

Thủ tướng LB Nga Dmitry Medvedev. (Ảnh: TASS)
Trong cuộc hội đàm, diễn ra trước lễ khai mạc cuộc triển lãm nông nghiệp thường niên mang tên Mùa thu vàng ở Moscow, ông Medvedev đã chúc mừng ông Qu Dongyu được bầu vào cương vị Tổng Giám đốc FAO.
Hãng thông tấn TASS dẫn lời ông Medvedev nói: "Tôi muốn nói rằng, trước hết chúng tôi sẵn sàng đóng góp cho việc triển khai các chương trình bằng tất cả năng lực mà nước Nga hiện có. Mặt khác, chúng tôi coi FAO như một tổ chức đa phương quan trọng trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp thế giới và tất nhiên chúng tôi cùng chia sẻ các mục tiêu chiến lược của tổ chức này".
Trong số các mục tiêu này, nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh tầm quan trọng của cuộc chiến chống đói nghèo và nỗ lực cung cấp nguồn dinh dưỡng cân bằng và giá rẻ cho người dân. Ông cũng khẳng định Nga đang phát triển nền nông nghiệp của riêng mình, hướng tới các mục tiêu quan trọng đó.
Về phần mình, ông Qu Dongyu bày tỏ sự cảm kích Thủ tướng Nga đã ủng hộ ông trong cuộc bầu cử vào chức Chủ tịch FAO. Ông cũng khẳng định trong vòng bốn năm qua, Nga đã đạt được "những tiến bộ to lớn" trong việc phát triển nền nông nghiệp của mình.

Các lựa chọn trả đũa của Qatar sau cú sốc Israel không kích Doha

iPhone 17 Pro chính thức ra mắt, giá lên đến 63,999 triệu đồng

Israel không kích vào Qatar

Ông Zelensky: Ông Trump đã trao cho ông Putin những gì Nga muốn ở Alaska

Thủ tướng Nhật Bản chính thức tuyên bố từ chức

Tam giác Nga - Trung Quốc - Ấn Độ sẽ vượt phương Tây, tái lập trật tự thế giới?

Nga tung đòn tấn công bão lửa bằng Kinzhal, phòng không Ukraine chao đảo

Việt Nam – New Zealand: 50 năm vun đắp, mở ra tầm cao Đối tác Chiến lược Toàn diện







![[Video] NATO phản ứng quân sự sau đợt không kích lớn nhất của Nga vào Ukraine](https://baolaichau.vn/uploaded/post/2025/07/01/a1dc22f2-49c5-4f3d-80a6-ade4e2097b61.jpg)



