Thứ bảy, 23/09/2023, 14:02 [GMT+7]

Số ca tử vong do Covid-19 trên toàn cầu có xu hướng giảm

Thứ hai, 07/03/2022 - 07:48'
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa công bố báo cáo cho thấy, trong tuần từ ngày 22-2 đến 1-3, số ca tử vong trên toàn thế giới liên quan tới Covid-19 đã giảm 10%, nối tiếp đà giảm được ghi nhận lần đầu tiên vào tuần trước đó. Cụ thể, trong tuần thống kê ghi nhận hơn 10 triệu ca mắc mới và khoảng 60.000 ca tử vong trên toàn cầu. Tỷ lệ tử vong tăng 22% ở Tây Thái Bình Dương và khoảng 4% ở Trung Đông, trong khi giảm ở các khu vực khác.

Báo cáo cho biết, Omicron vẫn là biến chủng phổ biến trên toàn thế giới, chiếm tới 99,5% số ca mắc Covid-19 hiện nay. Cũng theo WHO, thế giới trong tháng 2-2022 không ghi nhận thêm biến chủng nào đáng lo ngại của vi rút SARS-CoV-2. Mặc dù vậy, cơ quan này khuyến cáo vẫn còn quá sớm để tuyên bố đại dịch Covid-19 đã kết thúc; đồng thời cảnh báo nếu có cơ hội lây lan, SARS-CoV-2 sẽ còn tiếp tục biến đổi và rất có thể sẽ phát sinh một biến chủng mới có nguy cơ lây nhiễm và gây tử vong cao hơn.

Trong bối cảnh dịch diễn biến tích cực, thêm nhiều quốc gia tiếp tục nới lỏng hầu hết các biện pháp hạn chế. Đơn cử như Bỉ quyết định sẽ dỡ bỏ hầu hết các biện pháp hạn chế, bao gồm cả quy định đeo khẩu trang ở nơi công cộng (ngoại trừ trên các phương tiện giao thông và các cơ sở chăm sóc sức khỏe), kể từ ngày 7-3. Tại Đông Nam Á, Indonesia quyết định sẽ triển khai chương trình miễn cách ly nhập cảnh đối với du khách nước ngoài từ ngày 7-3, sớm hơn một tuần so với kế hoạch trước đó.

Theo kết quả khảo sát của Eurobarometer, tiến hành theo sự ủy quyền của Nghị viện châu Âu (EP) trước thềm Ngày quốc tế phụ nữ 8-3, được thực hiện đối với gần 27.000 nữ giới từ 15 tuổi trở lên tại các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU), 77% ý kiến được hỏi cho rằng đại dịch Covid-19 khiến bạo lực giới gia tăng tại đất nước của họ, trong đó tỷ lệ này tại Hy Lạp và Bồ Đào Nha lên tới 90%.

Cập nhật 07:08 chủ nhật ngày 06/03/2022/HOÀNG LINH/hanoimoi.com.vn  

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Nông thôn mới ở huyện Than Uyên: Gian nan bài toán “giữ chuẩn”
(BLC) - Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Than Uyên lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2020 – 2025 đề ra mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 huyện đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Đây là nhiệm vụ khó, đặt ra nhiều...
A Chờ làm giàu
Câu chuyện về anh Giàng A Chờ ở bản Nậm Phát (xã Bản Bo, huyện Tam Đường) có thu nhập hơn 200 triệu đồng từ mô hình kinh tế tổng hợp đang được bà con tìm đến học hỏi.
Lai Châu: Rực rỡ sắc màu hoa ban
(BLC) - Hiện nay, đang là thời điểm hoa ban đua nở rực rỡ nhất trên khắp các con đường của thành phố Lai Châu. Vẻ đẹp của hoa ban khiến cho bất kỳ ai khi đến Lai Châu đều mê đắm, ngất ngây, không...