

Bộ trưởng Quốc phòng Ng Eng Hen (bìa trái) thăm gian hàng của nhà thầu quốc phòng Lockheed Martin tại IMDEX châu Á 2019. (Nguồn: channelnewsasia.com)
Phát biểu khai mạc Triển lãm Hàng hải quốc phòng châu Á (IMDEX Asia 2019) lần thứ 12 tại Singapore ngày 14-5, ông Ng Eng Hen nhấn mạnh tầm quan trọng của thương mại hàng hải đối với khu vực châu Á - Thái Bình Dương.
Theo Bộ trưởng Ng Eng Hen, mối đe dọa khủng bố từ biển và sự khác biệt trong các quy tắc được các nước áp dụng đối với tự do hàng hải và tài nguyên hàng hải đòi hỏi cần có sự hợp tác nhiều hơn giữa các chính phủ cũng như lực lượng quân đội các nước.
Đối với các tranh chấp ở Biển Đông, Bộ trưởng Ng Eng Hen cho rằng, bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC) có thể mở đường cho thỏa thuận về các quy tắc hàng hải quốc tế và phòng ngừa xung đột.

Thái Lan và Campuchia hướng tới lộ trình ngừng căng thẳng biên giới lâu dài

Tổng thống Mỹ dự kiến tham dự Hội nghị thượng đỉnh về Gaza tại Ai Cập

Các lựa chọn trả đũa của Qatar sau cú sốc Israel không kích Doha

iPhone 17 Pro chính thức ra mắt, giá lên đến 63,999 triệu đồng

Israel không kích vào Qatar

Ông Zelensky: Ông Trump đã trao cho ông Putin những gì Nga muốn ở Alaska

Thủ tướng Nhật Bản chính thức tuyên bố từ chức

Tam giác Nga - Trung Quốc - Ấn Độ sẽ vượt phương Tây, tái lập trật tự thế giới?









![[Video] NATO phản ứng quân sự sau đợt không kích lớn nhất của Nga vào Ukraine](https://baolaichau.vn/uploaded/post/2025/07/01/a1dc22f2-49c5-4f3d-80a6-ade4e2097b61.jpg)

