Thứ bảy, 20/07/2019, 11:15 [GMT+7]

Singapore kêu gọi các nước trong khu vực đồng thuận thực hiện các quy tắc chung về biển

Thứ tư, 15/05/2019 - 11:16'
Bộ trưởng Quốc phòng Singapore Ng Eng Hen cho rằng, các quốc gia trong khu vực cần có một sự đồng thuận mạnh mẽ trong việc thực hiện các quy tắc chung về biển nhằm duy trì an ninh hàng hải, giữa bối cảnh khu vực đối mặt với những mối đe dọa an ninh hàng hải truyền thống và phi truyền thống. 

1

Bộ trưởng Quốc phòng Ng Eng Hen (bìa trái) thăm gian hàng của nhà thầu quốc phòng Lockheed Martin tại IMDEX châu Á 2019. (Nguồn: channelnewsasia.com)

Phát biểu khai mạc Triển lãm Hàng hải quốc phòng châu Á (IMDEX Asia 2019) lần thứ 12 tại Singapore ngày 14-5, ông Ng Eng Hen nhấn mạnh tầm quan trọng của thương mại hàng hải đối với khu vực châu Á - Thái Bình Dương. 

Theo Bộ trưởng Ng Eng Hen, mối đe dọa khủng bố từ biển và sự khác biệt trong các quy tắc được các nước áp dụng đối với tự do hàng hải và tài nguyên hàng hải đòi hỏi cần có sự hợp tác nhiều hơn giữa các chính phủ cũng như lực lượng quân đội các nước. 

Đối với các tranh chấp ở Biển Đông, Bộ trưởng Ng Eng Hen cho rằng, bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC) có thể mở đường cho thỏa thuận về các quy tắc hàng hải quốc tế và phòng ngừa xung đột.

Theo TTXVN/06:27 thứ tư ngày 15/05/2019

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Huyện Phong Thổ nhiều hộ dân sống trong vùng nguy cơ sạt lở
(BLC) - Mặc dù đã bước vào cao điểm của mùa mưa nhưng nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Phong Thổ vẫn đang sinh sống trong khu vực có nguy cơ sạt lở. Điều này tiềm ẩn những nguy cơ khó lường khi xảy...
Cô Hương tâm huyết với nghề
(BLC) - Với sự năng động, sáng tạo, tâm huyết với nghề, cô giáo Đoàn Thị Hương - giáo viên Trường Tiểu học Quyết Tiến (thành phố Lai Châu) luôn được đồng nghiệp tin tưởng, học trò yêu mến.
Giám định tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh - khó vì đâu?
Khi những vấn đề về đạo tranh, nhái ảnh, vi phạm bản quyền diễn ra phổ biến trong giới mỹ thuật, nhiếp ảnh thì công tác giám định các tác phẩm được cho là công việc khó khăn vì nhiều lý do.