Thứ hai, 27/01/2020, 19:20 [GMT+7]

Tây Ban Nha đã sẵn sàng tổ chức Hội nghị về biến đổi khí hậu COP 25

Thứ hai, 04/11/2019 - 10:17'
Liên hợp quốc (LHQ) ngày 1-11 chính thức thông báo Tây Ban Nha sẽ thay thế Chile đăng cai Hội nghị LHQ về biến đổi khí hậu COP 25 trong tháng 12. Chính phủ Tây Ban Nha cho biết nước này đã chuẩn bị sẵn sàng để tổ chức COP 25.

(Ảnh: Reuters)

Hội nghị LHQ về biến đổi khí hậu COP 25 sẽ được tổ chức từ ngày 2 đến 13-12. Hôm thứ tư, Chile đã tuyên bố rút khỏi vị trí nước chủ nhà của cả COP 25 và Hội nghị thượng đỉnh APEC trong bối cảnh nước này đang lâm vào cuộc khủng hoảng xã hội nghiêm trọng.

Trên trang cá nhân Twitter, quyền Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez nhấn mạnh: “Tin tức tuyệt vời: Madrid sẽ là nước chủ nhà Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu từ ngày 2 đến 13-12. Từ bây giờ, Tây Ban Nha đã chuẩn bị để bảo đảm công tác tổ chức COP25”.

Người phát ngôn của Công ước khung về Biến đổi khí hậu LHQ Alexander Saier cho hay, chính phủ Tây Ban Nha sẽ giúp thúc đẩy nhanh việc cấp thị thực và thành lập một trung tâm hỗ trợ tổ chức việc đi lại và nơi ăn nghỉ cho gần 25 nghìn đại biểu dự kiến tham dự COP 25.

Thị trưởng thành phố Madrid Jose Luis Martinez-Almeida đã gọi vai trò chủ nhà của thủ đô Madrid là “một cơ hội tốt đẹp nhằm thể hiện cam kết của Tây Ban Nha trong cuộc chiến chống lại ô nhiễm và thể hiện rằng chúng tôi đã sẵn sàng chào đón 25 nghìn đại biểu tham dự hội nghị”.

Hội nghị lần này diễn ra trong bối cảnh các nhóm môi trường và người biểu tình khí hậu kêu gọi các hành động thay đổi nhanh chóng, với các báo cáo khoa học gần đây kêu gọi các biện pháp mạnh mẽ để giữ nhiệt độ toàn cầu không tăng hơn 1,5 độ C.

Bất ổn trong nước, Chile ngừng đăng cai APEC và COP 25

Theo N.T/nhandan/Thứ Bảy, 02/11/2019, 13:54:31

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Nhiều người bị ngộ độc hoa chuông ở bản Dền Thàng
(BLC) - Chỉ trong một buổi chiều, 10 người dân ở bản Dền Thàng, xã Nậm Xe, huyện Phong Thổ bị ngộ độc đã kịp thời được cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện. Loại thức ăn mà những người dân này ăn phải...
Xứng danh người chiến sỹ Công an Nhân dân
(BLC) - Sở hữu một bản thành tích khá dày dặn khi tuổi đời, tuổi nghề còn rất trẻ: 2 lần được Chủ tịch nước tặng Huy chương Chiến sỹ vẻ vang Hạng Nhì, Ba; 3 lần được Bộ trưởng Bộ Công an, Tổng Cục...
Cảnh giác bệnh hô hấp ở người già và trẻ nhỏ
Thời tiết như hiện nay cùng với ô nhiễm môi trường khiến nhiều người dễ bị mắc các bệnh hô hấp như viêm phế quản cấp, viêm phổi, hen phế quản, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính... Cần lưu ý, với người...