Thứ năm, 24/10/2019, 12:50 [GMT+7]

Triều Tiên thử tên lửa lần thứ ba trong vòng hơn một tuần

Thứ sáu, 02/08/2019 - 12:06'
Sáng 2-8, Yonhap dẫn nguồn tin từ Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, Triều Tiên đã phóng hai vật thể bay tầm ngắn ra vùng biển phía Đông.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo JCS, các vật thể bay nói trên được phóng đi lúc 2h59 và 3h23 (giờ địa phương), từ khu vực Yonghung, tỉnh Nam Hamgyong.

Kyodo News dẫn lời một quan chức giấu tên trong Chính phủ Nhật Bản cho biết, hai vật thể bay này đều là các tên lửa đạn đạo tầm ngắn.

Đây là vụ thử vũ khí lần thứ ba của Triều Tiên chỉ trong vòng hơn một tuần trở lại đây. Trong tuần trước, Bình Nhưỡng đã phóng thử hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra vùng biển phía Đông và tuyên bố đây là động thái mang tính cảnh báo đối với Hàn Quốc trong bối cảnh Seoul đang chuẩn bị tham gia các cuộc tập trận quân sự với Mỹ.

Ngày 1-8, Triều Tiên tiếp tục phóng thử 2 tên lửa tầm ngắn. Truyền thông Nhà nước Triều Tiên cho biết, đây là vụ thử nghiệm hệ thống phóng rocket mới dưới sự chỉ đạo của Chủ tịch Kim Jong-un.

Phát biểu trước báo giới tại Nhà Trắng trong cùng ngày, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng, ông không cảm thấy vấn đề gì với các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên, bởi Mỹ và Triều Tiên chưa từng có thỏa thuận nào về việc thử các tên lửa tầm ngắn.

Theo ông Trump, mọi việc vẫn đang trong tầm kiểm soát và Washington vẫn muốn tiếp tục các cuộc đàm phán phi hạt nhân với Bình Nhưỡng.

Theo HỒNG ANH(baohanoimoi) theo Yonhap/07:13 thứ sáu ngày 02/08/2019

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Vẫn là bài toán khó
Để giảm thiểu tình trạng tảo hôn, kết hôn cận huyết trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, cuối năm 2010 huyện Sìn Hồ đã triển khai “Mô hình can thiệp làm giảm tình trạng tảo hôn, kết hôn cận...
trưởng bản gương mẫu
“Chân thành, cởi mở, luôn đặt lợi ích của người dân lên trên hết, được dân bản tôn trọng và quý mến” - là lời nhận xét của người dân trong bản về ông Lò Văn Na - Bí thư Chi bộ, Trưởng bản Táng Ngá...
Giả danh sỹ quan quân đội để lừa đảo
Trong thời gian gần đây, trên địa bàn các tỉnh thuộc Quân khu 2 xuất hiện một số đối tượng giả danh sỹ quan cấp cao của quân đội để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của tổ chức, cá nhân dưới các chiêu...