Thứ ba, 11/08/2020, 07:39 [GMT+7]

Triều Tiên thử tên lửa lần thứ ba trong vòng hơn một tuần

Thứ sáu, 02/08/2019 - 12:06'
Sáng 2-8, Yonhap dẫn nguồn tin từ Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, Triều Tiên đã phóng hai vật thể bay tầm ngắn ra vùng biển phía Đông.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo JCS, các vật thể bay nói trên được phóng đi lúc 2h59 và 3h23 (giờ địa phương), từ khu vực Yonghung, tỉnh Nam Hamgyong.

Kyodo News dẫn lời một quan chức giấu tên trong Chính phủ Nhật Bản cho biết, hai vật thể bay này đều là các tên lửa đạn đạo tầm ngắn.

Đây là vụ thử vũ khí lần thứ ba của Triều Tiên chỉ trong vòng hơn một tuần trở lại đây. Trong tuần trước, Bình Nhưỡng đã phóng thử hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra vùng biển phía Đông và tuyên bố đây là động thái mang tính cảnh báo đối với Hàn Quốc trong bối cảnh Seoul đang chuẩn bị tham gia các cuộc tập trận quân sự với Mỹ.

Ngày 1-8, Triều Tiên tiếp tục phóng thử 2 tên lửa tầm ngắn. Truyền thông Nhà nước Triều Tiên cho biết, đây là vụ thử nghiệm hệ thống phóng rocket mới dưới sự chỉ đạo của Chủ tịch Kim Jong-un.

Phát biểu trước báo giới tại Nhà Trắng trong cùng ngày, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng, ông không cảm thấy vấn đề gì với các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên, bởi Mỹ và Triều Tiên chưa từng có thỏa thuận nào về việc thử các tên lửa tầm ngắn.

Theo ông Trump, mọi việc vẫn đang trong tầm kiểm soát và Washington vẫn muốn tiếp tục các cuộc đàm phán phi hạt nhân với Bình Nhưỡng.

Theo HỒNG ANH(baohanoimoi) theo Yonhap/07:13 thứ sáu ngày 02/08/2019

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Kinh tế châu Âu suy giảm kỷ lục do COVID-19
Các nền kinh tế thuộc Liên minh châu Âu (EU) đang rơi vào suy thoái sau khi ghi nhận mức suy giảm kỷ lục 11,9% trong quý II/2020 do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Đây được coi là mức giảm theo...
Bản Huổi Hằm vẫn nghèo
Bản Huổi Hằm (xã Mường Cang, huyện Than Uyên) có 44 hộ, 219 nhân khẩu, 97% hộ người Mông sinh sống. Mặc dù được hưởng đầy đủ các chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất, giảm nghèo bền vững theo các...
Chị Cha năng nổ với các hoạt động phong trào
Nêu cao tinh thần trách nhiệm với công việc, chị Phê Thị Cha - Trưởng Ban công tác mặt trận bản Cư Nhà La (xã Sùng Phài, thành phố Lai Châu) luôn nhiệt tình, năng nổ với công việc. Chị tham mưu...
Giải pháp nào để đất “nhả vàng”?
Làm thế nào để nâng cao hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích, để đất có thể “nhả vàng”, đem lại cuộc sống ấm no cho người dân đang là vấn đề cấp ủy, chính quyền xã Trung Đồng (huyện Tân...