Thứ ba, 11/08/2020, 08:47 [GMT+7]

Triều Tiên xác nhận thử tên lửa từ bệ phóng đa nòng siêu lớn

Thứ sáu, 29/11/2019 - 10:44'
Sáng 29-11, Triều Tiên tuyên bố đã phóng thử hai tên lửa thành công từ hệ thống phóng tên lửa đa nòng siêu lớn dưới sự chỉ đạo của Chủ tịch Kim Jong-un.

Ảnh minh họa.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho hay, vụ thử nghiệm "đã chứng minh sự vượt trội về quân sự, kỹ thuật và độ tin cậy của hệ thống vũ khí”. Theo KCNA, ông Kim Jong-un đã tỏ ra hài lòng về thành công của vụ thử nghiệm này.

Trước đó, chiều 28-11, Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên có thể đã phóng hai vật thể bay từ hệ thống phóng đa nòng cỡ lớn ra vùng biển phía Đông.

Các vật thể này được phóng đi từ khu vực Yeonpo, tỉnh Hamgyong Nam vào lúc 16h59 (giờ địa phương). Hai vật thể bay được khoảng 380km, đạt tầm cao tối đa 97km.

Đây là lần thứ 13 trong năm nay Triều Tiên tiến hành thử nghiệm vũ khí. Lần gần nhất Bình Nhưỡng thử nghiệm vũ khí là vào ngày 31-10 vừa qua, khi phóng đi hai tên lửa ra vùng biển phía Đông từ bệ phóng tên lửa đa nòng siêu lớn.

Vụ phóng thử vũ khí mới nhất diễn ra chỉ 3 ngày sau khi Triều Tiên tuyên bố, quân đội nước này đã diễn tập bắn pháo gần khu vực biên giới với Hàn Quốc, theo chỉ thị của Chủ tịch Kim Jong-un trong chuyến thị sát một đơn vị quân đội trên đảo Changrin.

Theo BÌNH MINH/HNM/theo Yonhap/06:41 thứ sáu ngày 29/11/2019

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Kinh tế châu Âu suy giảm kỷ lục do COVID-19
Các nền kinh tế thuộc Liên minh châu Âu (EU) đang rơi vào suy thoái sau khi ghi nhận mức suy giảm kỷ lục 11,9% trong quý II/2020 do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Đây được coi là mức giảm theo...
Bản Huổi Hằm vẫn nghèo
Bản Huổi Hằm (xã Mường Cang, huyện Than Uyên) có 44 hộ, 219 nhân khẩu, 97% hộ người Mông sinh sống. Mặc dù được hưởng đầy đủ các chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất, giảm nghèo bền vững theo các...
Chị Cha năng nổ với các hoạt động phong trào
Nêu cao tinh thần trách nhiệm với công việc, chị Phê Thị Cha - Trưởng Ban công tác mặt trận bản Cư Nhà La (xã Sùng Phài, thành phố Lai Châu) luôn nhiệt tình, năng nổ với công việc. Chị tham mưu...
Giải pháp nào để đất “nhả vàng”?
Làm thế nào để nâng cao hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích, để đất có thể “nhả vàng”, đem lại cuộc sống ấm no cho người dân đang là vấn đề cấp ủy, chính quyền xã Trung Đồng (huyện Tân...