Thứ bảy, 20/07/2019, 11:15 [GMT+7]

Trung Quốc đệ trình kiến nghị cải cách WTO

Thứ năm, 16/05/2019 - 09:54'
Tân Hoa xã ngày 15-5 đưa tin, Trung Quốc vừa chính thức đệ trình văn bản kiến nghị về cải cách Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), đồng thời khẳng định sẵn sàng hợp tác với tất cả các bên để WTO đóng vai trò tốt hơn trong quản trị kinh tế toàn cầu.

Đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết, văn bản vừa được Bắc Kinh đệ trình lên WTO bao gồm kiến nghị cải cách chi tiết trong 4 lĩnh vực trọng điểm là: Giải quyết các vấn đề then chốt và cấp bách đe dọa sự tồn tại của tổ chức; gia tăng tính phù hợp trong quản trị kinh tế toàn cầu; nâng cao hiệu quả hoạt động; tăng cường tính toàn diện của cơ chế thương mại đa phương.

Bên cạnh đó, Trung Quốc cũng ủng hộ WTO thực hiện các cải cách cần thiết để giúp cơ chế này giải quyết các cuộc khủng hoảng trước mắt và đáp ứng nhu cầu của thời đại. 

Theo THÙY CHI/hanoimoi.com.vn/06:59 thứ năm ngày 16/05/2019

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Huyện Phong Thổ nhiều hộ dân sống trong vùng nguy cơ sạt lở
(BLC) - Mặc dù đã bước vào cao điểm của mùa mưa nhưng nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Phong Thổ vẫn đang sinh sống trong khu vực có nguy cơ sạt lở. Điều này tiềm ẩn những nguy cơ khó lường khi xảy...
Cô Hương tâm huyết với nghề
(BLC) - Với sự năng động, sáng tạo, tâm huyết với nghề, cô giáo Đoàn Thị Hương - giáo viên Trường Tiểu học Quyết Tiến (thành phố Lai Châu) luôn được đồng nghiệp tin tưởng, học trò yêu mến.
Giám định tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh - khó vì đâu?
Khi những vấn đề về đạo tranh, nhái ảnh, vi phạm bản quyền diễn ra phổ biến trong giới mỹ thuật, nhiếp ảnh thì công tác giám định các tác phẩm được cho là công việc khó khăn vì nhiều lý do.