Thứ bảy, 06/06/2020, 15:25 [GMT+7]

Trung Quốc đệ trình kiến nghị cải cách WTO

Thứ năm, 16/05/2019 - 09:54'
Tân Hoa xã ngày 15-5 đưa tin, Trung Quốc vừa chính thức đệ trình văn bản kiến nghị về cải cách Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), đồng thời khẳng định sẵn sàng hợp tác với tất cả các bên để WTO đóng vai trò tốt hơn trong quản trị kinh tế toàn cầu.

Đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết, văn bản vừa được Bắc Kinh đệ trình lên WTO bao gồm kiến nghị cải cách chi tiết trong 4 lĩnh vực trọng điểm là: Giải quyết các vấn đề then chốt và cấp bách đe dọa sự tồn tại của tổ chức; gia tăng tính phù hợp trong quản trị kinh tế toàn cầu; nâng cao hiệu quả hoạt động; tăng cường tính toàn diện của cơ chế thương mại đa phương.

Bên cạnh đó, Trung Quốc cũng ủng hộ WTO thực hiện các cải cách cần thiết để giúp cơ chế này giải quyết các cuộc khủng hoảng trước mắt và đáp ứng nhu cầu của thời đại. 

Theo THÙY CHI/hanoimoi.com.vn/06:59 thứ năm ngày 16/05/2019

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

WHO khẳng định virus SARS-CoV-2 vẫn chưa hề suy yếu
Giám đốc bộ phận xử lý các vấn đề khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Michael Ryan khẳng định SARS-CoV-2 cho đến nay vẫn là một virus gây chết người, đồng thời cảnh báo những lập luận cho...
Cảnh báo tai nạn từ điện cao thế
(BLC) - Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Tam Đường xảy ra một vụ tai nạn từ điện cao thế. Trong đó, 1 nạn nhân bị bỏng nặng do trèo cột điện cao thế bắt chim.
Lò Me Tuyền chăm ngoan, học giỏi
Trong chuyến công tác tại huyện Nậm Nhùn, chúng tôi được nghe kể nhiều về cô học trò Lò Me Tuyền (dân tộc Mảng) học sinh lớp 6A3, Trường THCS thị trấn Nậm Nhùn (huyện Nậm Nhùn) chăm ngoan, học giỏi.
Lai Châu: Lan toả tình yêu thương giữa đại dịch Covid-19
Những ngày qua, thực hiện quyết sách của Đảng và Nhà nước trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, cả hệ thống chính trị của tỉnh Lai Châu đã vào cuộc, dành mọi ưu tiên tốt nhất để đảm bảo an...