Thứ bảy, 28/05/2022, 19:41 [GMT+7]

WHO khuyến cáo dỡ bỏ các biện pháp hạn chế đi lại phòng Covid-19 vì không còn hiệu quả

Thứ sáu, 21/01/2022 - 08:52'
Ngày 20-1, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã ra khuyến cáo kêu gọi các quốc gia dỡ bỏ các biện pháp hạn chế về lưu thông, đi lại phòng, chống đại dịch Covid-19.

Người dân đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19 tại Tokyo, Nhật Bản, ngày 18-1-2022. Ảnh: Kyodo/ TTXVN

Theo trang chủ tổ chức WHO tại địa chỉ https://www.who.int, tổ chức này cho rằng, những biện pháp hạn chế đi lại với mục đích phòng, chống đại dịch Covid-19 đã chứng minh là có đôi chút hiệu quả về phương diện y tế cộng đồng, song lại gây thiệt hại đối với tăng trưởng kinh tế.

Vào ngày 13-1 vừa qua, Ủy ban Khẩn cấp của WHO về các quy định y tế thế giới đã nhóm họp trực tuyến để đánh giá những diễn biến mới nhất về tình hình đại dịch Covid-19 trên thế giới trong bối cảnh biến chủng Omicron đang lây lan khắp nơi và khiến nhiều quốc gia/vùng lãnh thổ phải tái triển khai các biện pháp ứng phó với đại dịch.

Một tuyên bố do WHO đưa ra ngày 19-1 nêu rõ: “Ủy ban Khẩn cấp của WHO về các quy định y tế thế giới xác định các hành động sau đây có ý nghĩa quan trọng đối với tất cả các quốc gia: Dỡ bỏ hoặc nới lỏng các lệnh cấm lưu thông quốc tế vì chúng không mang lại thêm giá trị nào, mà chỉ làm gia tăng căng thẳng kinh tế - xã hội (của các nước thành viên WHO)”.

Ủy ban nói trên cũng lưu ý rằng, chính sự thất bại của các biện pháp hạn chế đi lại, nhằm kiềm chế sự lây lan qua biên giới của biến thể Omicron, đã chứng minh tính thiếu hiệu quả của các biện pháp ấy.

Cập nhật 17:33 thứ năm ngày 20/01/2022/hanoimoi.com.vn/Theo Thanh Tuấn/Báo Tin tức  

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Tăng lương, đừng trễ hẹn!
Hội đồng Tiền lương quốc gia vừa thông qua phương án tăng lương tối thiểu vùng (tăng bình quân 6%) từ ngày 1/7/2022 để đề xuất lên Thủ tướng xem xét. Đón nhận tin này, nhiều công nhân ở các khu...
Gieo mầm cho những ước mơ xanh
(BLC) - Gắn bó với đàn em thơ ngây ở mảnh đất Mường Khoa (huyện Tân Uyên) đến nay đã hơn 15 năm, cô giáo Đỗ Thị Thu (Hiệu trưởng Trường Mầm non xã Mường Khoa) vẫn âm thầm vun đắp, ươm mầm cho...
Đường giao thông tại xã Nậm Hăn xuống cấp nghiêm trọng
(BLC) - Giao thông nông thôn tại xã Nậm Hăn (huyện Sìn Hồ) có những tuyến đường xuống cấp, người dân thường xuyên đối mặt với nguy hiểm khi di chuyển trên những con đường tróc nhựa ngập bùn, chằng...