Thứ bảy, 28/05/2022, 20:16 [GMT+7]

Đội tuyển nữ Việt Nam nghiên cứu đối thủ, chuẩn bị đối đầu Nhật Bản

Thứ hai, 24/01/2022 - 10:08'
Ngày 23-1, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã nghiên cứu rất kỹ đối thủ, để chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu gặp đội tuyển bóng đá nữ Nhật Bản tại vòng chung kết cúp bóng đá nữ châu Á 2022.

Đội tuyển nữ Việt Nam cùng nhau nghiên cứu băng hình về đội tuyển nữ Nhật Bản. Ảnh: VFF

Sau giờ tập gym với trợ lý huấn luyện viên Cedric Roger, các cầu thủ đội tuyển nữ Việt Nam được Ban huấn luyện tổ chức cho xem băng hình, phân tích đối thủ. 

Ở lượt trận mở màn bảng C Asian Cup 2022, dù để thua Hàn Quốc 0-3, nhưng đội tuyển nữ Việt Nam đã có một trận đấu quả cảm với sự nỗ lực đáng khen ngợi. Sau trận đấu, huấn luyện viên Mai Đức Chung đã dành lời khen ngợi tinh thần thi đấu của các học trò. Ban huấn luyện muốn các cầu thủ tiếp tục giữ vững nhiệt huyết và khí thế, phát huy nội lực của từng cá nhân, sẵn sàng cho trận đấu với Nhật Bản vào ngày 24-1. Một trong những nhiệm vụ quan trọng đối với các bác sĩ và Ban huấn luyện lúc này là tiếp tục tập trung phục hồi sức khỏe, thể lực cho tất cả các cầu thủ, thông qua dinh dưỡng các bữa ăn, massage vật lý trị liệu sau các buổi tập. 

Trong ngày hôm nay, hai cầu thủ và ba cán bộ của đội tuyển nữ Việt Nam đã khỏi Covid-19, di chuyển từ Tây Ban Nha và hội quân với toàn đội tại thành phố Pune (Ấn Độ). Như vậy, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ chỉ còn một cầu thủ và một cán bộ đoàn vẫn đang ở Tây Ban Nha và chờ đến khi đủ điều kiện sẽ tiếp tục di chuyển sang Ấn Độ.

Phát biểu về đối thủ của đội tuyển Việt Nam trong trận tiếp theo, huấn luyện viên Mai Đức Chung nhận định, Nhật Bản là một đối thủ lớn, có độ thử thách và độ khó đối với đội tuyển nữ Việt Nam. “Trình độ của các cầu thủ Nhật Bản khá đồng đều. Đây sẽ là một “ngọn núi” cao cho các cầu thủ Việt Nam, nhưng càng khó khăn, chúng tôi càng phải cố gắng và nỗ lực hơn nữa”, huấn luyện viêm Mai Đức Chung nói.

Cập nhật 15:18 chủ nhật ngày 23/01/2022/NGÂN HÀ/hanoimoi.com.vn  

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Tăng lương, đừng trễ hẹn!
Hội đồng Tiền lương quốc gia vừa thông qua phương án tăng lương tối thiểu vùng (tăng bình quân 6%) từ ngày 1/7/2022 để đề xuất lên Thủ tướng xem xét. Đón nhận tin này, nhiều công nhân ở các khu...
Gieo mầm cho những ước mơ xanh
(BLC) - Gắn bó với đàn em thơ ngây ở mảnh đất Mường Khoa (huyện Tân Uyên) đến nay đã hơn 15 năm, cô giáo Đỗ Thị Thu (Hiệu trưởng Trường Mầm non xã Mường Khoa) vẫn âm thầm vun đắp, ươm mầm cho...
Đường giao thông tại xã Nậm Hăn xuống cấp nghiêm trọng
(BLC) - Giao thông nông thôn tại xã Nậm Hăn (huyện Sìn Hồ) có những tuyến đường xuống cấp, người dân thường xuyên đối mặt với nguy hiểm khi di chuyển trên những con đường tróc nhựa ngập bùn, chằng...