Thứ tư, 29/05/2024, 18:41 [GMT+7]

Giải cầu lông Báo Lai Châu lần thứ XIV năm 2024, tranh Cúp Ba Sao

Thứ sáu, 29/03/2024 - 15:33'
(BLC) - Sáng 29/3, Báo Lai Châu phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ khai mạc Giải cầu lông Báo Lai Châu lần thứ XIV năm 2024, tranh Cúp Ba Sao.

Tham gia giải đấu có gần 200 vận động viên đến từ 31 đơn vị thuộc các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, huyện, thành phố và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Ảnh 1

Các vận động viên tham dự giải.

Giải chia thành 3 thành phần: lãnh đạo, phong trào và các cơ quan báo chí. Đối với Giải lãnh đạo gồm có nội dung đôi nam và đôi nữ. Đôi nam lãnh đạo chia 2 nhóm tuổi: từ 45 tuổi trở xuống và từ 46 tuổi trở lên. Đôi nữ lãnh đạo thi đấu chung một nhóm tuổi. Đối với Giải phong trào (nội dung đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ phối hợp) chia 4 nhóm tuổi: từ 14 - 30 tuổi; từ 31 - 40 tuổi; từ 41 - 50 tuổi và từ 51 tuổi trở lên. Đối với Giải các cơ quan báo chí có các nội dung đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ phối hợp, thi đấu chung một độ tuổi.

Toàn cảnh

Đồng chí Dư Khánh Kiên - Phó Tổng Biên tập Báo Lai Châu, Phó Trưởng Ban Tổ chức giải phát biểu khai mạc giải đấu.

Đây là một trong những hoạt động nhằm chào mừng Kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh năm 2024; Kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Báo Lai Châu (16/4/1964-16/4/2024) và xuất bản số báo đầu tiên (1/5/1964-1/5/2024); Kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống Ngành Thể thao Việt Nam (27/3/1946-27/3/2024); 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024).

Vận động tuyên thệ.

Vận động viên tuyên thệ.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Dư Khánh Kiên - Phó Tổng Biên tập Báo Lai Châu, Phó Trưởng Ban Tổ chức giải nhấn mạnh: Giải Cầu lông Báo Lai Châu lần thứ XIV năm 2024 tranh Cúp Ba Sao là hoạt động thiết thực, hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Nhằm động viên đông đảo quần chúng tham gia tập luyện thể dục thể thao nói chung và môn cầu lông nói riêng. Qua giải tạo điều kiện để các vận động viên được gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn và tuyển chọn các vận động viên xuất sắc tham dự các giải thi đấu khu vực và toàn quốc.

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đoàn

Ban Tổ chức trao Cờ lưu niệm cho các đoàn tham dự giải.

Với tinh thần “Khoẻ để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”; “Thể thao: Đoàn kết - Trung thực - Cao thượng và Tiến bộ”. Đồng chí mong rằng các vận động viên hãy mang hết nhiệt tình và tài năng ra thi đấu để giành được kết quả cao nhất. Các đồng chí trong Ban Tổ chức, trọng tài hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm công tâm, vô tư để điều hành giải thành công.

Trận thi đấu cầu lông sau lễ khai mạc

Trận thi đấu cầu lông sau lễ khai mạc.

Bạch Dương - Tùng Phương

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

“Gỡ khó” chương trình mục tiêu quốc gia
(BLC) - Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 (chương trình mục tiêu quốc gia) là động lực để giúp đồng bào dân...
Anh Cường làm kinh tế giỏi
Nếu nhắc đến một người dám từ bỏ công việc ổn định trong Nhà nước để về làm kinh tế khi bản thân chưa có nhiều vốn, kinh nghiệm trong sản xuất thì người dân trong khu phố 1 (thị trấn Sìn Hồ, huyện...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.