Thứ năm, 29/02/2024, 02:23 [GMT+7]

Giải Việt dã truyền thống Thanh niên tỉnh Lai Châu mở rộng lần thứ XVI năm 2023 - tranh Cúp BIDV

Chủ nhật, 05/03/2023 - 18:46'
(BLC) - Sáng 5/3, Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức Giải Việt dã truyền thống Thanh niên tỉnh Lai Châu mở rộng lần thứ XVI năm 2023 - tranh Cúp BIDV.

Giải Việt dã truyền thống Thanh niên tỉnh Lai Châu mở rộng lần thứ XVI có sự tham gia của 14 đoàn với gần 200 vận động viên đến từ các đơn vị trong và ngoài tỉnh tham gia thi đấu ở giải nâng cao và giải phong trào.
Ở giải nâng cao gồm các vận động viên điền kinh tỉnh Lai Châu và các vận động viên của các đơn vị mời trong và ngoài tỉnh tham gia thi đấu không phân biệt lứa tuổi. Giải phong trào tổ chức thi đấu chia thành 3 nhóm tuổi: Nhóm I từ 12 - 22 tuổi; nhóm II từ 23 - 35 tuổi; nhóm III từ 36 tuổi trở lên.
Các vận động viên tham gia thi đấu ở các nội dung gồm: Cá nhân nam 10km; cá nhân nữ 5km; đồng đội nam 10km; đồng đội nữ 5km.

Các vận động viên nam tranh tài cự ly 10 km.

Các vận động viên nam tranh tài cự ly 10km.

Phát biểu Bế mạc giải, đồng chí Lò Minh Hiếu - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Trưởng Ban Tổ chức giải nhấn mạnh: Giải Việt dã truyền thống Thanh niên tỉnh Lai Châu mở rộng lần thứ XVI là một hoạt động thể thao thường niên của tuổi trẻ, nhằm thiết thực chào mừng Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) và 77 năm Ngày truyền thống ngành Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2023). 
Năm nay, giải được tổ chức trước thềm Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền phong lần thứ 64 là dịp để các vận động viên và tổ chức, cá nhân tham gia được cảm nhận và hòa mình vào trong các cung đường đã rất đỗi thân quen của miền đất nơi biên cương - quê hương Lai Châu tươi đẹp và mến khách.

Vận động viên Nguyễn Thị Ninh về nhất cự ly 5 km ở giải nâng cao.

Vận động viên Nguyễn Thị Ninh về nhất cự ly 5km ở giải nâng cao.

Đồng chí mong muốn các vận động viên về tham dự giải trở về cơ sở là những nòng cốt cho phong trào thể dục thể thao và thu hút được đông đảo đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp Nhân dân tham gia tập luyện thể dục thể thao vì mục tiêu "Khoẻ để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc", xây dựng quê hương Lai Châu ngày một phát triển.

Đồng chí Lò Minh Hiếu - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Trưởng Ban tổ chức giải trao Bằng khen cho các Đoàn tham gia giải.

Đồng chí Lò Minh Hiếu - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Trưởng Ban Tổ chức giải trao Bằng khen cho các Đoàn tham gia giải.

Với tinh thần thi đấu trung thực, nỗ lực hết mình, các vận động viên đã cống hiến cho khán giả những pha bứt phá ngoạn mục để về đích, thu hút sự cổ vũ, động viên của đông đảo thanh niên và người dân trên địa bàn.
Kết thúc giải, Ban Tổ chức trao tổng số 67 giải cho các nội dung. Trong đó, giải nhất toàn đoàn thuộc về Đoàn huyện Tam Đường, giải nhì thuộc về Đoàn huyện Tân Uyên, giải ba thuộc về Đoàn thành phố Lai Châu.

Ban Tổ chức giải trao Cúp BIDV cho Đoàn huyện Tam Đường.

Ban Tổ chức giải trao Cúp BIDV cho Đoàn huyện Tam Đường.

Nhân dịp này, Tỉnh đoàn cũng đã trao Bằng khen cho các Đoàn tham gia giải và Đoàn có nhiều vận động viên tham gia giải.

Uyên Linh

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Cách làm hay, ý nghĩa đầu xuân
Hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, vừa qua, Hội Nông dân tỉnh tổ chức phát động thu gom gốc đào sau tết Nguyên đán Giáp Thìn để tổ chức tết trồng cây năm 2024. Đây là hoạt động ý...
Người con của bản
22 năm gắn bó với đồng bào các dân tộc vùng biên giới, đặc biệt khi được tăng cường về giữ chức danh cán bộ chủ chốt tại địa phương, thiếu tá Đỗ Phương Nam - Phó Bí thư Đảng ủy xã Ka Lăng (huyện...