Thứ ba, 19/11/2019, 11:59 [GMT+7]

HLV Park Hang-seo: ''Việt Nam sẽ cạnh tranh trong tốp đầu của châu Á''

Thứ năm, 07/11/2019 - 16:23'
Chiến lược gia người Hàn Quốc nhấn mạnh rằng tuyển Việt Nam đang bước vào nhóm những đội mạnh của châu lục trong buổi lễ ký hợp đồng mới với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam sáng 7-11.

Sáng 7-11, HLV Park Hang-seo chính thức ký vào bản hợp đồng mới có thời hạn 3 năm với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF). Nhà cầm quân người Hàn Quốc nhớ lại thời điểm mới được bổ nhiệm vào chức vụ thuyền trưởng ĐT Việt Nam vào tháng 9-2017.

"Tôi lại nhớ giây phút cách đây hai năm cũng tại đây. Khi đó, tôi đã nói với các bạn vài tầm nhìn. Thứ nhất, ta phải dùng tối đa nguồn lực hiện tại, tiếp tục phát triển tài năng trẻ để tạo ra sự hài hòa giữa cũ và mới của đội tuyển. Thứ hai, tạo ra một khái niệm bóng đá là một đội", ông nói.

HLV Park Hang-seo sẽ gắn bó với bóng đá Việt Nam tới năm 2022. Ảnh: Minh Chiến.

"Thông qua việc đoạt những mục tiêu đó, ta sẽ bước vào hàng ngũ những đội mạnh, có khả năng cạnh tranh trong tốp đầu của châu Á. Đó là mục tiêu cuối cùng của chúng tôi. Hai năm đã qua, trong những mục tiêu đó, có những điều chúng ta đã đạt được, nhưng cũng có những điều đang thực hiện. Tuy nhiên, tôi cảm thấy việc làm của mình có nghĩa. Tuy các mục tiêu còn nhỏ và thiếu sót, chúng tôi đã cố hết sức và tôi vui mừng với những thành quả nhỏ đó".

HLV Park Hang-seo cũng thừa nhận có những người khuyên ông nghỉ ngơi trên đỉnh cao: "Tôi đã nghĩ nhiều trước khi ký hợp đồng. Thậm chí có người khuyên tôi nên nghỉ ngơi sau khi có kết quả. Nhưng tôi biết hiện nay người dân Việt Nam chờ tôi".

"Tôi lo lắng có tiếp tục thỏa mãn được chỉ số kỳ vọng rất cao của người Việt không. Tôi cũng tự hỏi không biết đây có phải lần ký hợp đồng cuối cùng của tôi với VFF không. Tôi biết nhân dân Việt Nam yêu và kỳ vọng mình, chẳng biết sắp tới tôi có đáp ứng được kỳ vọng đó không", ông tiếp tục.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng nhấn mạnh bản thân cảm thấy vinh dự khi được tiếp tục công việc.

"Tôi, ban huấn luyện và các cầu thủ lo lắng nhưng sẽ tiếp tục chuẩn bị, chinh phục các thử thách mới. Tôi đã được sự hỗ trợ nhiều từ ngài Chủ tịch và Phó Chủ tịch. Tôi cũng biết anh Tuấn đã phải trao đổi rất nhiều với người đại diện của tôi để có hợp đồng hôm nay. Tôi cảm thấy vinh dự và tự hào vì được tiếp tục công việc này", ông nhấn mạnh.

Ông Trần Quốc Tuấn khẳng định mục tiêu của bóng đá Việt Nam là World Cup 2026. Ảnh: Minh Chiến.

Phó Chủ tịch Thường trực VFF, Trần Quốc Tuấn cũng có những phát biểu về quá trình đàm phán gia hạn với HLV Park: "Vấn đề làm sao để ta có bước phát triển, trước mắt là duy trì thành tích ta đã có 2 năm qua, đồng thời tạo tiền đề phát triển sâu hơn, hướng tới 2026".

"Chúng tôi cũng đã bàn kỹ, vạch ra kế hoạch chi tiết từ nay tới 3 năm tiếp theo. Nhiệm vụ trước mắt, các kế hoạch đều đã tìm hiểu kỹ và lên khung. Vấn đề chỉ là giải pháp thực hiện. Đó là sự trao đổi chính của chúng tôi trong thời gian qua", ông khẳng định.

Theo Thanh Hà/Zing/14:23 thứ năm ngày 07/11/2019

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Dập bệnh dịch tả lợn Châu Phi: Chưa hết khó khăn, bất cập
Tính đến ngày 31/10, bệnh dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP) đã xuất hiện tại 92 xã, phường, thị trấn; đến nay dịch vẫn còn có chiều hướng lây lan ra các xã chưa có dịch cũng như tái phát lại tại các xã...
Khởi nghiệp từ bài thuốc gia truyền
Nhiệt tình, trách nhiệm, anh Cứ A Súa (31 tuổi), Trợ lý thanh niên, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, dân tộc Mông ở bản Cư Nhà La (xã Sùng Phài, huyện Tam Đường) đã lưu giữ, bào chế, điều trị...
Thu kinh phí công đoàn trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước: Đôi điều trăn trở
Tài chính công đoàn là điều kiện, nguồn lực, công cụ phục vụ đắc lực cho các hoạt động của tổ chức công đoàn, là điều kiện đảm bảo cho tổ chức công đoàn thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ; chăm lo,...