Thứ năm, 26/05/2022, 01:38 [GMT+7]

Judo Việt Nam tin tưởng sẽ hoàn thành chỉ tiêu 1 HCĐ

Thứ hai, 01/11/2010 - 14:27'
Kể từ sau thành công vang dội tại SEA Games 24, judo được đầu tư đúng mức. Các võ sĩ được tạo điều kiện tham dự rất nhiều giải quốc tế để cọ xát.

Ngoài việc tiếp tục khẳng định thế mạnh tại đấu trường khu vực, judo VN còn  đánh dấu bước ngoặt về sự tiến bộ trên đấu trường châu lục.

Hiện nay, các VĐV judo đang tích cực tập luyện (3 ca) tại TT HLTTQG Hà Nội dưới sự dẫn dắt bởi chuyên gia Trung Quốc. Sắp tới, đội sẽ lên đường đi tập huấn tại Nam Kinh (Trung Quốc) và sau đó sẽ ở lại để tham dự Asian Games 16.

Theo Trưởng bộ môn Judo (TC TDTT) Nguyễn Hữu An, trình độ giữa judo VN và các nước có nền judo phát triển trên thế giới đã thu hẹp lại, nhất là khi judo VN bắt đầu giành được nhiều huy chương ở giải trẻ châu Á nên các võ sĩ VN đã tự tin hơn rất nhiều ở đấu trường này.


ĐT Judo VN tin tưởng sẽ hoàn thành chỉ tiêu 1 HCĐ.

Nói về mục tiêu của ĐT judo VN tại Asian Games sắp tới, ông An cho biết: “Mục tiêu chính là tích điểm cho các VĐV tham dự tại Olympic London 2012, bởi Asian Games là một trong những giải có điểm thưởng rất lớn, thắng 1 trận cũng được 20 điểm. Bên cạnh đó, nhiệm vụ của judo VN phải hoàn thành chính là tấm HCĐ ở nội dung của Văn Ngọc Tú”.

Theo ông An, Ngọc Tú đã có sự tiến bộ vượt bậc thời gian gần đây. Từ việc chỉ xếp hạng 7 tại Asian Games 15, năm nay, Tú được xem là một trong những võ sĩ có khả năng tranh chấp huy chương. Thành tích nổi bật nhất của Tú thời gian gần đây là tấm HCĐ tại giải Uzbekistan mở rộng. Đây chính là thành tích tốt nhất của judo VN từ trước đến nay trên đấu trường thế giới. “Tất nhiên, để có thể vào sâu trong giải, Ngọc Tú cần có thêm may mắn từ bốc thăm, bởi các đối thủ như Nhật Bản, Hàn Quốc, Kazakhstan, Trung Quốc, Đài Loan, Mông Cổ...đều rất mạnh. Với những thành tích gần đây cùng những nỗ lực hết mình trong thời gian qua, tôi tin tưởng Ngọc Tú sẽ giúp ĐT judo VN hoàn thành mục tiêu”, ông An cho biết.

ĐT judo VN tham dự Asian Games 16 với 10 võ sĩ: Văn Ngọc Tú, Dương Thị Thanh Minh, Nguyễn Thị Lan, Nguyễn Thị Như Ý, Trần Thúy Duy, Huỳnh Nhất Thống, Hồ Ngân Giang, Trần Thương, Lê Khắc Nhân, Đặng Hào.

Theo TTVH

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Học sinh sử dụng điện thoại: Nên hay không?
(BLC) - Nên hay không cho học sinh sử dụng điện thoại? Đó đang là vấn đề không chỉ các bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm, mà còn là trăn trở của các nhà trường khi không thể phủ nhận những tiện tích...
Gieo mầm cho những ước mơ xanh
(BLC) - Gắn bó với đàn em thơ ngây ở mảnh đất Mường Khoa (huyện Tân Uyên) đến nay đã hơn 15 năm, cô giáo Đỗ Thị Thu (Hiệu trưởng Trường Mầm non xã Mường Khoa) vẫn âm thầm vun đắp, ươm mầm cho...
Đường giao thông tại xã Nậm Hăn xuống cấp nghiêm trọng
(BLC) - Giao thông nông thôn tại xã Nậm Hăn (huyện Sìn Hồ) có những tuyến đường xuống cấp, người dân thường xuyên đối mặt với nguy hiểm khi di chuyển trên những con đường tróc nhựa ngập bùn, chằng...