Thứ năm, 23/01/2020, 06:21 [GMT+7]

Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng thành phố Lai Châu lần thứ VII năm 2020

Thứ năm, 09/01/2020 - 20:56'
(BLC) - Sáng nay (9/1), tại Sân vận động thành phố Lai Châu, UBND thành phố tổ chức Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng lần thứ VII năm 2020.

Các lực lượng diễu hành tại Lễ Khai mạc Hội khỏe.

Các lực lượng diễu hành tại Lễ khai mạc Hội khỏe.

Hưởng ứng phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, “Khỏe để học tập, lao động, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, tham dự Hội khỏe có 534 vận động viên (VĐV) là học sinh 13 trường tiểu học, THCS trên địa bàn. Các VĐV tranh tài ở 8 môn thể thao gồm: điền kinh, cầu lông, bóng đá, bắn nỏ, đẩy gậy, đá cầu, cờ vua và kéo co. Trong đó, môn bóng đá tổ chức thi đấu trước (từ ngày 2-5/1). Nhiều trường học có số lượng VĐV lớn, tham gia ở tất cả các nội dung, có trường mới thành lập còn nhiều khó khăn song vẫn cố gắng lựa chọn, đăng ký cho học sinh tham gia ở các nội dung thế mạnh.

Dự và phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Vàng Thị Chính – Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng thành phố bày tỏ tin tưởng các VĐV sẽ quyết tâm thể hiện hết mình để đạt thành tích cao nhất, đem đến cho khán giả, cổ động viên những trận thi đấu đậm chất thể thao, tinh thần thượng võ, những cử chỉ hành động đẹp giàu tính nhân văn, thể hiện tinh thần đoàn kết, trung thực, cao thượng. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các đồng chí trong Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức và các tiểu ban tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, thường xuyên quan tâm, chỉ đạo kịp thời, sát sao mọi diễn biến trong Hội khỏe, tạo điều kiện thuận lợi nhất để Hội khỏe diễn ra chất lượng, theo đúng kế hoạch. Các đồng chí Tổ trọng tài làm việc với tinh thần khách quan, vô tư, đánh giá chính xác, công bằng kết quả.

Hội khỏe là dịp để đánh giá chất lượng công tác giáo dục thể chất trong các nhà trường; là sân chơi lành mạnh, bổ ích để học sinh được giao lưu, gặp gỡ, trao đổi và đua tài thi đấu ở các môn thể thao đang phát triển trong các nhà trường. Đồng thời, phát hiện những nhân tài có triển vọng về thể thao để bồi dưỡng và phát triển; lựa chọn những VĐV tiêu biểu của thành phố tham dự Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh dự kiến tổ chức trong tháng 2/2020.

Đồng chí Vàng Thị Chính – Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội khỏe Phù đổng thành phố trao giải nhất, nhì, ba toàn đoàn cho các trường khối tiểu học.

Kết thúc Hội khỏe, Ban Tổ chức đã trao 177 giải nhất, nhì, ba ở các nội dung thi đấu; 2 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba nội dung toàn đoàn. Trong đó, 2 giải nhất toàn đoàn thuộc về 2 Trường: THCS Quyết Thắng và Tiểu học số 1.

Thanh Hoa

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Nhiều người bị ngộ độc hoa chuông ở bản Dền Thàng
(BLC) - Chỉ trong một buổi chiều, 10 người dân ở bản Dền Thàng, xã Nậm Xe, huyện Phong Thổ bị ngộ độc đã kịp thời được cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện. Loại thức ăn mà những người dân này ăn phải...
Xứng danh người chiến sỹ Công an Nhân dân
(BLC) - Sở hữu một bản thành tích khá dày dặn khi tuổi đời, tuổi nghề còn rất trẻ: 2 lần được Chủ tịch nước tặng Huy chương Chiến sỹ vẻ vang Hạng Nhì, Ba; 3 lần được Bộ trưởng Bộ Công an, Tổng Cục...
Cảnh giác bệnh hô hấp ở người già và trẻ nhỏ
Thời tiết như hiện nay cùng với ô nhiễm môi trường khiến nhiều người dễ bị mắc các bệnh hô hấp như viêm phế quản cấp, viêm phổi, hen phế quản, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính... Cần lưu ý, với người...