Thứ sáu, 05/06/2020, 00:35 [GMT+7]

Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng thành phố Lai Châu lần thứ VII năm 2020

Thứ năm, 09/01/2020 - 20:56'
(BLC) - Sáng nay (9/1), tại Sân vận động thành phố Lai Châu, UBND thành phố tổ chức Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng lần thứ VII năm 2020.

Các lực lượng diễu hành tại Lễ Khai mạc Hội khỏe.

Các lực lượng diễu hành tại Lễ khai mạc Hội khỏe.

Hưởng ứng phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, “Khỏe để học tập, lao động, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, tham dự Hội khỏe có 534 vận động viên (VĐV) là học sinh 13 trường tiểu học, THCS trên địa bàn. Các VĐV tranh tài ở 8 môn thể thao gồm: điền kinh, cầu lông, bóng đá, bắn nỏ, đẩy gậy, đá cầu, cờ vua và kéo co. Trong đó, môn bóng đá tổ chức thi đấu trước (từ ngày 2-5/1). Nhiều trường học có số lượng VĐV lớn, tham gia ở tất cả các nội dung, có trường mới thành lập còn nhiều khó khăn song vẫn cố gắng lựa chọn, đăng ký cho học sinh tham gia ở các nội dung thế mạnh.

Dự và phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Vàng Thị Chính – Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng thành phố bày tỏ tin tưởng các VĐV sẽ quyết tâm thể hiện hết mình để đạt thành tích cao nhất, đem đến cho khán giả, cổ động viên những trận thi đấu đậm chất thể thao, tinh thần thượng võ, những cử chỉ hành động đẹp giàu tính nhân văn, thể hiện tinh thần đoàn kết, trung thực, cao thượng. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các đồng chí trong Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức và các tiểu ban tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, thường xuyên quan tâm, chỉ đạo kịp thời, sát sao mọi diễn biến trong Hội khỏe, tạo điều kiện thuận lợi nhất để Hội khỏe diễn ra chất lượng, theo đúng kế hoạch. Các đồng chí Tổ trọng tài làm việc với tinh thần khách quan, vô tư, đánh giá chính xác, công bằng kết quả.

Hội khỏe là dịp để đánh giá chất lượng công tác giáo dục thể chất trong các nhà trường; là sân chơi lành mạnh, bổ ích để học sinh được giao lưu, gặp gỡ, trao đổi và đua tài thi đấu ở các môn thể thao đang phát triển trong các nhà trường. Đồng thời, phát hiện những nhân tài có triển vọng về thể thao để bồi dưỡng và phát triển; lựa chọn những VĐV tiêu biểu của thành phố tham dự Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh dự kiến tổ chức trong tháng 2/2020.

Đồng chí Vàng Thị Chính – Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội khỏe Phù đổng thành phố trao giải nhất, nhì, ba toàn đoàn cho các trường khối tiểu học.

Kết thúc Hội khỏe, Ban Tổ chức đã trao 177 giải nhất, nhì, ba ở các nội dung thi đấu; 2 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba nội dung toàn đoàn. Trong đó, 2 giải nhất toàn đoàn thuộc về 2 Trường: THCS Quyết Thắng và Tiểu học số 1.

Thanh Hoa

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

WHO khẳng định virus SARS-CoV-2 vẫn chưa hề suy yếu
Giám đốc bộ phận xử lý các vấn đề khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Michael Ryan khẳng định SARS-CoV-2 cho đến nay vẫn là một virus gây chết người, đồng thời cảnh báo những lập luận cho...
Nguồn cung xăng dầu khan hiếm
(BLC) - Những ngày qua, theo phản ánh của nhiều người dân, trên địa bàn tỉnh có tình trạng một số cây xăng treo biển hết xăng, đóng cửa dừng bán hàng. Có người băn khoăn liệu có hay không tình...
Lò Me Tuyền chăm ngoan, học giỏi
Trong chuyến công tác tại huyện Nậm Nhùn, chúng tôi được nghe kể nhiều về cô học trò Lò Me Tuyền (dân tộc Mảng) học sinh lớp 6A3, Trường THCS thị trấn Nậm Nhùn (huyện Nậm Nhùn) chăm ngoan, học giỏi.
Lai Châu: Lan toả tình yêu thương giữa đại dịch Covid-19
Những ngày qua, thực hiện quyết sách của Đảng và Nhà nước trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, cả hệ thống chính trị của tỉnh Lai Châu đã vào cuộc, dành mọi ưu tiên tốt nhất để đảm bảo an...