Chủ nhật, 23/02/2020, 11:56 [GMT+7]

Lễ hội ném còn 3 nước Việt - Lào - Trung lần thứ VI thành công tốt đẹp

Thứ tư, 01/01/2020 - 14:07'
(BLC) - Tối 31/12, huyện Mường Tè tổ chức bế mạc Lễ hội ném còn 3 nước Việt - Lào - Trung lần thứ VI năm 2019.

<> Tưng bừng hội lớn

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Lai Châu, thành phố Điện Biên, huyện Mường Nhé (tỉnh Điện Biên, nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam), Phông Sa Lỳ (nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào), huyện Giang Thành (tỉnh Vân Nam, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Trung Hoa) cùng các đoàn vận động viên, diễn viên, nghệ nhân của các huyện, thành phố và đông đảo Nhân dân trên địa bàn thị trấn huyện Mường Tè tham dự.

Đồng chí Mai Văn Thạch - Chủ tịch UBND huyện Mường Tè trao Cờ đăng cai tổ chức Lễ hội lần thứ VII năm 2021 cho huyện Giang Thành.

Chào mừng buổi lễ là chương trình nghệ thuật đặc sắc do diễn viên đến từ Đoàn Nghệ thuật tỉnh, các huyện, thành phố tham dự Lễ hội.

Vui điệu xòe giã bạn.

Báo cáo công tác tổ chức Lễ hội, đồng chí Mai Văn Thạch - Chủ tịch UBND huyện Mường Tè, Trưởng Ban Tổ chức khẳng định: Lễ hội thu hút trên 20.000 người dân và du khách khắp các tỉnh, thành về tham dự. Các đoàn đã mang đến những chương trình nghệ thuật đặc sắc, mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc; các vận động viên với tinh thần giao lưu học hỏi đã thi đấu hết mình, cống hiến cho khán giả những trận thi đấu kịch tính, hấp hẫn. Với sự phối hợp chuẩn bị chu đáo của các đơn vị thành viên Ban Tổ chức, Ban Chỉ đạo, tinh thần trách nhiệm của các xã, thị trấn, nhiều doanh nghiệp, cá nhân chung tay giúp sức, Lễ hội diễn ra thành công tốt đẹp, tạo điều kiện cho cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân các dân tộc huyện Mường Tè hiểu biết thêm nét văn hóa, tinh thần thể thao dân tộc của các huyện, thành phố có đoàn tham gia. Thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện, đồng chí Chủ tịch UBND huyện trân trọng và kính chúc tình đoàn kết, hữu nghị lâu bền; tinh thần hợp tác bền chặt, cùng phát triển giữa Đảng, chính quyền và Nhân dân khu vực giáp ranh 3 nước Việt-Lào-Trung.

Màn bắn pháo hoa nghệ thuật.

Tại buổi lễ, huyện Mường Tè trao Cờ đăng cai tổ chức Lễ hội lần thứ VII năm 2021 cho huyện Giang Thành; các đại biểu, Nhân dân tham gia điệu xòe giã bạn và thưởng thức màn bắn pháo hoa chúc mừng thành công Lễ hội và chào năm mới 2020.

Nhóm P.V

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

A Nù dám nghĩ, dám làm
(BLC) - Dám nghĩ, dám làm, phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, đoàn viên Thào A Nù (26 tuổi ở bản Nậm Sảo 2, xã Trung Chải, huyện Nậm Nhùn) không ngại gian khó, vươn lên làm giàu chính đáng...
Sắc xuân Trường Sa
(ĐCSVN)- Khi đất trời vào xuân, cũng là lúc cây cối ở Trường Sa đua nhau trổ hoa khoe sắc. Ở Trường Sa bây giờ không chỉ có phong ba, bão táp, bàng vuông...mà có cả những loài hoa từ đất liền mang...
Nhiều người bị ngộ độc hoa chuông ở bản Dền Thàng
(BLC) - Chỉ trong một buổi chiều, 10 người dân ở bản Dền Thàng, xã Nậm Xe, huyện Phong Thổ bị ngộ độc đã kịp thời được cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện. Loại thức ăn mà những người dân này ăn phải...