Thứ ba, 21/03/2023, 14:36 [GMT+7]
Hướng tới Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 64:

Lai Châu: Huy động 46 bác sỹ và cán bộ y tế phục vụ các vận động viên giải chạy

Thứ năm, 16/03/2023 - 10:31'
(BLC) - Thông tin phóng viên Báo Laichau Online vừa cập nhật từ Ban Tổ chức Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 64 năm 2023.

Các vận động viên nỗ lực luyện tập chờ ngày tham dự giải.

Các vận động viên nỗ lực luyện tập chờ ngày tham dự giải.

Với đặc thù địa hình đặc trưng của vùng miền núi Tây Bắc, đường chạy của giải Tiền Phong Marathon 2023 (TPM2023) tại Lai Châu, đặc biệt cung đường Full Marathon (FM) và Half Marathon (HM) có những đặc điểm cần các vận động viên chú ý để có phương án luyện tập và chiến thuật phù hợp.

Địa hình nhiều đồi, dốc. Đặc biệt, đường chạy có nhiều đoạn lên dốc và đổ dốc gắt, liên tục và dài. “Elevation gain” tương đối cao so với đường chạy road thông thường. FM dự kiến +/-500m và HM dự kiến +/- 250m.

Để đảm bảo xử lý kịp thời các vấn đề y tế phát sinh, TPM2023 cùng tỉnh Lai Châu đã huy động 46 bác sỹ và cán bộ y tế phục vụ các vận động viên giải chạy.  Đây là số lượng nhân viên y tế kỷ lục tại một giải Marathon của Việt Nam.

Tại tỉnh Lai Châu, có sự tham gia y bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh, Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh, các Trung tâm Y tế tỉnh: 31 cán bộ y tế. Bệnh viện 175 (Hồ Chí Minh: 16 cán bộ y tế.

Hoạt động y tế, cứu thương sẽ được vận hành theo 3 dòng luân chuyển như sau: Điểm y tế cố định: các điểm y tế cố định, gần trạm nước trên đường chạy, tình nguyện viên an ninh đường chạy đứng cố định tại từng vị trí được phân công. Điểm y tế lớn: 2 trạm y tế lưu động và 1 điểm y tế lớn tại điểm đích, có xe cứu thương. Điểm y tế di động: Các tình nguyện viên đội y tế, đội cơ động với xe máy di chuyển liên tục, xuyên suốt trên toàn bộ cung đường chạy để hỗ trợ y tế cho các vận động viên.

Ngoài các bác sĩ, cán bộ y tế được tham gia đào tạo chuyên môn y tế cơ bản để xử lý những chấn thương trong chạy bộ thì toàn bộ tình nguyện viên của giải (dự kiến khoảng 600 người) đều được đào tạo và huấn luyện về cách nhận biết, cách hỗ trợ vận động viên khi có những phát sinh cần sự trợ giúp về y tế.

Tuy nhiên, vì sức khỏe và sự an toàn của chính mình, Ban Tổ chức cũng rất cần sự hợp tác từ phía vận động viên nên mong các bạn lưu ý những nội dung sau:

1. Cập nhật thông tin từ Ban Tổ chức để có sự chuẩn bị tốt nhất.

2. Lưu lại số điện thoại hotline y tế (0903226806) để liên hệ trong trường hợp khẩn cấp.

3. Nếu có thể, vận động viên hãy chuẩn bị những vật dụng cần thiết để bảo vệ sức khỏe cá nhân.

4. Nhờ sự trợ giúp của bất kỳ thành viên Ban Tổ chức hoặc tình nguyện viên có mặt gần nhất trên đường chạy khi gặp vấn đề/sự cố để có thể nhận được hỗ trợ y tế nhanh nhất.

Đ.T

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Tân Uyên lấy “phòng” để “ngăn”
Từ khi có chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Phòng chống tham nhũng (PCTN) thực hiện không ngừng, không nghỉ, không có vùng cấm, không có ngoại lệ, bất kể họ là ai, đã và đang đảm...
Xóa "điểm đen" trong đào tạo lái xe
Bộ Giao thông vận tải vừa xây dựng kế hoạch cho đợt kiểm tra lớn nhất từ trước đến nay đối với các cơ sở đào tạo, sát hạch lái xe. Mục tiêu là nhằm chặn những tiêu cực từ hoạt động này, bảo đảm an...
Trưởng bản gương mẫu, năng động
(BLC) - Không những là trưởng bản gương mẫu, năng động, nhiệt tình trong các công việc của bản, anh Lý Văn Hoài (SN 1975, dân tộc Thái), Trưởng bản Nậm Hàng (thị trấn Nậm Nhùn, huyện Nậm Nhùn) còn...
Phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích cho trẻ vùng cao
(BLC) - Những năm gần đây, huyện Sìn Hồ đã có nhiều cố gắng trong tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích ở trẻ em. Dù vậy, từ đầu năm đến nay, trên...