Thứ sáu, 05/06/2020, 22:34 [GMT+7]

Ngoại hạng Anh thất thu vì tình trạng xem lậu

Thứ năm, 11/07/2019 - 16:27'
Nghiên cứu mới nhất do GumGum Sports và MUSO chuyên về quảng cáo cho thấy tình trạng xem lậu khiến Ngoại hạng Anh thiệt hại khoảng 1 triệu bảng mỗi trận.

Ngoại hạng Anh thiệt hại nặng về doanh thu do vấn nạn xem lậu. Ảnh: RTE

Dựa trên số liệu nghiên cứu từ nhiều trận đấu mùa giải trước, hai công ty trên phát hiện có trung bình 7,1 triệu người xem lậu mỗi trận. Trung Quốc là quốc gia có số lượng người xem “miễn phí” nhiều nhất với khoảng 1 triệu người. Những quốc gia khác như Kenya, Ấn Độ, Nigeria... và thậm chí cả Anh – quê hương của giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh.

Việc có quá nhiều người xem lậu các trận đấu đỉnh cao của Ngoại hạng Anh đã làm ảnh hưởng tới doanh thu của các nhà tài trợ thông qua quảng cáo trên sân hoặc áo đấu. Trong thông báo chính thức, đại diện GumGum Sports cho biết, các đội bóng và nhà tài trợ không thể kiểm soát việc phát lậu sóng các trận đấu. Vấn nạn tồn tại suốt nhiều năm đã khiến ngành công nghiệp bóng đá nước Anh thất thu hàng tỷ USD.

Do chưa có biện pháp ngăn chặn triệt để nên tình trạng xem lậu vẫn tiếp diễn trong thời gian tới, từ đó gây ảnh hưởng nặng nề tới doanh thu của các trận đấu, đặc biệt khi Anh, Sky Sports, BT Sport và Amazon đã nắm bản quyền phát sóng ba mùa kế tiếp với tổng giá trị lên đến 4,4 tỷ bảng.

Theo THƯƠNG NGUYỆT/hanoimoi.com.vn/11:48 thứ tư ngày 10/07/2019

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

WHO khẳng định virus SARS-CoV-2 vẫn chưa hề suy yếu
Giám đốc bộ phận xử lý các vấn đề khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Michael Ryan khẳng định SARS-CoV-2 cho đến nay vẫn là một virus gây chết người, đồng thời cảnh báo những lập luận cho...
Cảnh báo tai nạn từ điện cao thế
(BLC) - Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Tam Đường xảy ra một vụ tai nạn từ điện cao thế. Trong đó, 1 nạn nhân bị bỏng nặng do trèo cột điện cao thế bắt chim.
Lò Me Tuyền chăm ngoan, học giỏi
Trong chuyến công tác tại huyện Nậm Nhùn, chúng tôi được nghe kể nhiều về cô học trò Lò Me Tuyền (dân tộc Mảng) học sinh lớp 6A3, Trường THCS thị trấn Nậm Nhùn (huyện Nậm Nhùn) chăm ngoan, học giỏi.
Lai Châu: Lan toả tình yêu thương giữa đại dịch Covid-19
Những ngày qua, thực hiện quyết sách của Đảng và Nhà nước trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, cả hệ thống chính trị của tỉnh Lai Châu đã vào cuộc, dành mọi ưu tiên tốt nhất để đảm bảo an...