Thứ tư, 19/06/2024, 18:06 [GMT+7]

SEA Games 32: Đoàn Việt Nam vươn lên vị trí thứ tư

Thứ hai, 08/05/2023 - 11:31'
Tính đến 20 giờ ngày 7/5, Đoàn Thể thao Việt Nam đã giành được tổng cộng 15 tấm HCV, để tạm vươn lên vị trí thứ tư bảng tổng sắp huy chương SEA Games 32.

Sau ngày thi đấu chính thức đầu tiên ấn tượng, các vận động viên Việt Nam tiếp nối thành công khi giành đến 9 tấm HCV trong ngày thi đấu 7/5 tại SEA Games 32.

Thành tích này giúp cho Đoàn Thể thao Việt Nam đã giành được tổng cộng 15 tấm HCV, để tạm vươn lên vị trí thứ tư bảng tổng sắp huy chương SEA Games 32.

Các vận động viên Nguyễn Hữu Kim Sơn, Nguyễn Huy Hoàng, Hoàng Quý Phước và Trần Hưng Nguyên đã xuất sắc giành chiến thắng ở chung kết nội dung bơi tiếp sức 4x200m tự do nam với thành tích 7 phút 18 giây 51. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Các vận động viên Nguyễn Hữu Kim Sơn, Nguyễn Huy Hoàng, Hoàng Quý Phước và Trần Hưng Nguyên đã xuất sắc giành chiến thắng ở chung kết nội dung bơi tiếp sức 4x200m tự do nam với thành tích 7 phút 18 giây 51. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Các HCV của Đoàn Việt Nam ngày hôm nay thuộc về: Phạm Tiến Sản - Triathlon (2 môn phối hợp cá nhân nam); Đội tuyển bóng rổ 3x3 nữ Việt Nam; Hoàng Thị Mỹ Tâm - Karate (Kumite hạng cân 55kg nữ); Đinh Thị Hương - Karate (Kumite hạng cân dưới 68kg); Đào Hồng Sơn - Jiu Jitsu (Ne-Waza NOGI hạng 56kg nam); Đỗ Phương Thảo - Vovinam (đối kháng hạng cân 60kg nữ); Nguyễn Thanh Liêm - Vovinam (đối kháng hạng cân 60 kg nam); Phạm Thanh Bảo - Bơi (100 m ếch nam); Nguyễn Hữu Kim Sơn, Nguyễn Huy Hoàng, Hoàng Quý Phước, Trần Hưng Nguyên - Bơi ( 4x200 m nam).


Trong những HCV Đoàn Việt Nam giành được, đáng chú ý trên đường đua xanh, các nam vận động viên Đội tuyển Bơi đã thi đấu xuất sắc để giành được hai tấm HCV. Phạm Thanh Bảo giành HCV nội dung 100m ếch nam với thành tích 1 phút 0 giây 97, phá kỷ lục SEA Games.

Không lâu sau, Nguyễn Hữu Kim Sơn, Hoàng Quý Phước, Trần Hưng Nguyên và Nguyễn Huy Hoàng cũng đã bảo vệ thành công tấm HCV nội dung 4x200m bơi tiếp sức tự do nam. "Bộ tứ" của Đội tuyển Bơi Việt Nam đã xuất sắc đánh bại đối thủ đến từ Singapore khi về nhất với thành tích 7 phút 16 giây 31.

Ngoài 15 tấm HCV, Đoàn Việt Nam còn giành được 18 HCB và 27 HCĐ./.

Cập nhật Chủ nhật, 07/05/2023 21:45 (GMT+7)/HN/dangcongsan.vn

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Cần quyết liệt hơn
Thời gian gần đây, phóng viên Báo Lai Châu liên tục nhận được phản ánh của người dân về việc mất an toàn giao thông khi đi qua đoạn đường của 2 bản: Tạng Đán, Chom Chăng (xã Thân Thuộc, huyện Tân...
Đại úy Thào A Chảo tận tụy phục vụ nhân dân
Tận tâm với công việc, không quản ngại gian khó, hiểm nguy góp phần giữ bình yên cho cuộc sống nhân dân, đó là nhận xét mà chúng tôi được nghe nhiều từ người dân xã Tả Ngảo (huyện Sìn Hồ) khi nhắc...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.