Thứ bảy, 20/04/2024, 18:16 [GMT+7]

Tổng kết chương trình phối hợp triển khai các hoạt động thể dục thể thao năm 2023

Thứ bảy, 27/01/2024 - 13:33'
(BLC) - Chiều 26/1, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình phối hợp triển khai các hoạt động thể dục thể thao (TDTT) năm 2023 và ký giao ước phối hợp triển khai các hoạt động TDTT năm 2024. Đồng chí Trần Quang Kháng - Phó Giám đốc Sở VHTT&DL chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; đại diện các phòng chuyên môn trực thuộc Sở VHTT&DL.

Năm 2023, phong trào TDTT trong tỉnh ngày càng phát triển sâu rộng tới vùng sâu, vùng xa, thu hút được đông đảo quần chúng nhân dân tham gia. Đến nay, toàn tỉnh có 145.668 người tập luyện thể thao thường xuyên, 18.869 gia đình thể thao, 410 câu lạc bộ và điểm tập luyện TDTT.

Quang cảnh hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

Sở VHTT&DL đã phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể tổ chức thành công 18 giải thi đấu cấp tỉnh, đăng cai 2 giải quốc gia, thu hút 7.778 vận động viên, lượt người tham dự. Đồng thời, tham mưu thành lập 23 đoàn cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên tham gia các giải thi đấu khu vực, toàn quốc giành được 107 huy chương các loại.

Đặc biệt trong năm đã phối hợp với các ngành tổ chức thành công Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 64 năm 2023 tại Lai Châu và Giải leo núi tỉnh Lai Châu mở rộng lần thứ I năm 2023 - Chinh phục đỉnh Tả Liên Sơn. Qua các giải đã để lại dấu ấn sâu đậm cho đại biểu, vận động viên, du khách về một Lai Châu giàu tiềm năng du lịch với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp hùng vỹ, văn hoá đậm đà bản sắc và con người thân thiện mến khách.

Lãnh đạo Báo Lai Châu thảo luận tại hội nghị.

Lãnh đạo Báo Lai Châu thảo luận tại hội nghị.

Năm 2024, Sở VHTT&DL sẽ tiếp tục tham gia các giải đấu lớn và phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tỉnh tổ chức 18 giải thi đấu, Hội thi thể thao cấp tỉnh như: Giải Cầu lông Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; Giải Việt dã truyền thống thanh niên tỉnh Lai Châu; Giải Cầu lông Trẻ, Thiếu niên - Nhi đồng tỉnh Lai Châu…

Thảo luận tại hội nghị, lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh tập trung nêu bật những thuận lợi, khó khăn các giải đấu mà đơn vị mình phối hợp tổ chức; thời gian tổ chức các giải thi đấu TDTT trong năm 2024; công tác huy động xã hội hóa nguồn lực tổ chức các giải thể thao; tham gia ý kiến vào lịch trình, cách thức tổ chức và công tác truyền thông các giải thể thao để có sự đổi mới, hấp dẫn, ấn tượng và hiệu quả hơn.

Một số đại biểu đề xuất Sở VHTT&DL quan tâm đẩy mạnh hơn nữa công tác phối hợp của các ngành trong tổ chức các giải thể thao; đa dạng hóa hình thức truyền thông lan tỏa các giải; quan tâm phát triển thể thao thành tích cao, thi đấu tại các giải của khu vực và quốc gia.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Quang Kháng - Phó Giám đốc Sở VHTT&DL cảm ơn và tiếp thu ý kiến đóng góp của các đại biểu. Đồng chí mong muốn các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa với sở để triển khai, thực hiện các hoạt động TDTT theo kế hoạch năm 2024 đảm bảo chất lượng, hiệu quả, góp phần đẩy mạnh và lan tỏa phong trào thể thao của tỉnh ngày càng phát triển.

Lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh ký giao ước phối hợp triển khai các hoạt động TDTT năm 2024.

Lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh ký giao ước phối hợp triển khai các hoạt động TDTT năm 2024.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thống nhất nội dung và ký giao ước phối hợp triển khai các hoạt động TDTT năm 2024.

Thanh Hoa

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Nhiều biện pháp để ngăn chặn dịch bệnh
Bệnh dại truyền nhiễm do vi-rút, có tỷ lệ tử vong cao nhất trong nhóm bệnh truyền nhiễm, bệnh này sẽ gây tử vong 100% nếu không được tiêm phòng. Hầu hết các trường hợp bệnh dại hoặc nghi nhiễm...
Cán bộ mặt trận tiêu biểu
Nhiệt tình, trách nhiệm, tận tụy, đó không chỉ là nhận xét của cấp ủy, chính quyền địa phương dành cho bà Ngô Thị An - Trưởng Ban Công tác mặt trận, Phó Bí thư Chi bộ tổ dân phố số 8 (phường Quyết...