-
Tên lửa vô tình bị phóng đi trong quá trình kiểm tra bảo dưỡng định kỳ tại căn cứ quân sự nằm cách Seoul 85km và không ai bị thương trong vụ việc này.

Tên lửa đất đối không tầm trung Cheongung. (Nguồn: Yonhap)
Ngày 18-3, Không quân Hàn Quốc đã thông báo về vụ phóng nhầm một tên lửa tầm trung Cheongung tại căn cứ quân sự nằm cách Seoul 85km.
Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, quả tên lửa đất đối không đã nổ tung gần căn cứ không quân ở Chuncheon, không theo giao thức tự hủy.
Tên lửa vô tình bị phóng đi trong quá trình kiểm tra bảo dưỡng định kỳ và không ai bị thương trong vụ việc này.
Đại diện Không quân Hàn Quốc cho biết đã thành lập một đội điều tra để tìm hiểu nguyên nhân vụ việc.
Cheongung là tên lửa phòng không do Hàn Quốc chế tạo, sử dụng cơ chế "phóng lạnh", không giống với các loại tên lửa phòng không khác, sử dụng cơ chế "phóng nóng".
Loại tên lửa này đã được quân đội Hàn Quốc triển khai từ cuối năm 2016.
Cơ chế phóng lạnh giúp Cheongung có khả năng tấn công mục tiêu từ tất cả các hướng mà không cần thay đổi vị trí bệ phóng.
Chân dung nữ Thủ tướng đầu tiên tại Nhật Bản
Thái Lan và Campuchia hướng tới lộ trình ngừng căng thẳng biên giới lâu dài
Tổng thống Mỹ dự kiến tham dự Hội nghị thượng đỉnh về Gaza tại Ai Cập
Các lựa chọn trả đũa của Qatar sau cú sốc Israel không kích Doha
iPhone 17 Pro chính thức ra mắt, giá lên đến 63,999 triệu đồng
Israel không kích vào Qatar
Ông Zelensky: Ông Trump đã trao cho ông Putin những gì Nga muốn ở Alaska
Thủ tướng Nhật Bản chính thức tuyên bố từ chức