Chủ nhật, 01/02/2026 - 02:42
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Công An
    • Biên Phòng
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
Tin nổi bật
Chính trị
Đồng chí Huỳnh Tấn Phát - người cộng sản kiên trung, mẫu mực
Cập nhật Thứ ba, ngày 14/02/2023 - 06:48/HOÀNG TRUNG/https://nhandan.vn
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ ba, 14/02/2023 10:45
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Đồng chí Huỳnh Tấn Phát đã dành trọn đời mình cống hiến cho cách mạng, cho nhân dân, phấn đấu vì hạnh phúc của nhân dân với trí tuệ và tình cảm của một trí thức yêu nước, một nhà chính trị lớn-nhà văn hóa lớn-kiến trúc sư có tâm và có tầm. Đồng chí là tấm gương sáng cho các thế hệ hôm nay và mai sau noi theo.

Thứ ba, ngày 14/02/2023 - 06:48


Đồng chí Huỳnh Tấn Phát (thứ hai từ trái sang) chụp ảnh cùng gia đình trong lần về thăm quê hương. (Ảnh Bảo tàng tỉnh Bến Tre).

Những ngày này, tỉnh Bến Tre tất bật chuẩn bị nhiều hoạt động kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Huỳnh Tấn Phát nhằm tri ân, khẳng định những công lao, đóng góp quan trọng của đồng chí đối với Đảng, Nhà nước, nhân dân và quê hương Bến Tre.

Người cộng sản kiên trung, mẫu mực

Đồng chí Huỳnh Tấn Phát, sinh ngày 15/2/1913 tại làng Tân Hưng, quận An Hóa, tỉnh Mỹ Tho (nay là ấp Tân Hưng, xã Châu Hưng, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre) trong một gia đình địa chủ phá sản. Với tư chất thông minh, ông lần lượt tốt nghiệp bậc tiểu học, bậc trung học tại Trường dòng Laxan Tabe Mỹ Tho, Trường trung học Mỹ Tho, Trường trung học Pétrus Ký (Sài Gòn). Ông là một sinh viên ưu tú của Trường cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương (Hà Nội), là thủ khoa ngành kiến trúc năm 1938.

Trong quá trình học tập, người thanh niên Huỳnh Tấn Phát khi ấy không chỉ nổi bật về tài năng và trình độ học vấn mà ông còn tham gia sôi nổi trong mọi hoạt động của Tổng hội Sinh viên Đông Dương và Hội Ái hữu sinh viên Nam Kỳ, sớm hình thành tình cảm cách mạng và có nhận thức về phong trào cách mạng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản. Ngày 5/3/1945, ông được đồng chí Trần Văn Giàu bí mật kết nạp vào Đảng Cộng sản Đông Dương. Từ đây, cuộc đời hoạt động cách mạng của đồng chí Huỳnh Tấn Phát bước vào một thời kỳ mới. Ông quyết định đóng cửa văn phòng kiến trúc sư đang hoạt động hiệu quả để chuyên tâm vào hoạt động cách mạng.

Suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của kiến trúc sư Huỳnh Tấn Phát từng giữ các chức vụ quan trọng. Đầu năm 1959, ông ra chiến khu, được cử làm Khu ủy viên Đặc khu Sài Gòn-Gia Định. Năm 1962, Đại hội Mặt trận Dân tộc giải phóng miền nam Việt Nam lần thứ I, ông được bầu làm Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký. Ngày 6/6/1969, Đại hội đại biểu quốc dân miền nam Việt Nam bầu ông làm Chủ tịch Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền nam Việt Nam.

Sau khi miền nam giải phóng, thống nhất đất nước, Quốc hội khóa VI cử ông làm Phó Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Năm 1981, Quốc hội khóa VII cử ông làm Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng. Tháng 6/1982, ông được cử giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội đồng Nhà nước. Năm 1983, Đại hội lần thứ II Mặt trận Tổ quốc Việt Nam bầu ông làm Chủ tịch Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ông là đại biểu Quốc hội các khóa: I, II, III, VI, VII, VIII.

Trong cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, đồng chí Huỳnh Tấn Phát luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước Tổ quốc và nhân dân. Trải qua nhiều vị trí lãnh đạo khác nhau ở Nam Bộ và cơ quan Trung ương, dù ở đâu, làm việc gì, cũng đem hết trí tuệ, sức lực để cống hiến cho Đảng và nhân dân, đặt lợi ích chung của cách mạng lên trên hết.

Trong ngục tù của kẻ thù, trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, đến khi trở thành Chủ tịch Chính phủ lâm thời Cộng hòa miền nam Việt Nam, đồng chí luôn phát huy phẩm chất kiên cường của người cộng sản, thể hiện cao đẹp đức tính liêm khiết, khiêm tốn, cuộc sống giản dị, mẫu mực, là tấm gương sáng về phẩm chất của người cộng sản "tận trung với nước, tận hiếu với dân".

Ngày 30/9/1989, đồng chí Huỳnh Tấn Phát từ trần, thọ 76 tuổi. Đồng chí Huỳnh Tấn Phát được Đảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý: Huân chương Sao Vàng, Huân chương Kháng chiến hạng nhất, Huy hiệu 40 năm tuổi đảng; Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật; Huy chương Vì sự nghiệp Đại đoàn kết.


Tấm gương sáng cho thế hệ hôm nay và mai sau noi theo

Cuộc đời hoạt động không mệt mỏi và những cống hiến to lớn cho đất nước và dân tộc của đồng chí Huỳnh Tấn Phát là tấm gương sáng cho các thế hệ hôm nay và mai sau noi theo.

Trên mảnh đất Châu Hưng (huyện Bình Đại), nơi sinh ra người con ưu tú Huỳnh Tấn Phát, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân đang ra sức phấn đấu để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.

Bí thư Xã đoàn Châu Hưng Đặng Huỳnh Nhân cho biết: "Thế hệ trẻ xã nhà luôn tự hào và biết ơn những đóng góp to lớn của đồng chí Huỳnh Tấn Phát. Kế thừa và phát huy truyền thống của thế hệ đi trước, tuổi trẻ xã Châu Hưng luôn phấn đấu không ngừng để cùng địa phương tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, tham gia các hoạt động, phong trào của Đoàn… đặc biệt là giáo dục thế hệ trẻ về tấm gương của đồng chí Huỳnh Tấn Phát để học tập, noi theo".

Tại xã Châu Hưng có ba ngôi trường tiểu học, THCS, THPT vinh dự mang tên đồng chí Huỳnh Tấn Phát. Bí thư Đảng ủy xã Châu Hưng Nguyễn Thanh Phong cho biết: "Đảng bộ xã đang tập trung triển khai công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cho nhân dân, nhất là thế hệ trẻ để tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của đồng chí Huỳnh Tấn Phát nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh của ông.

Hằng năm, tại ba ngôi trường mang tên đồng chí Huỳnh Tấn Phát đều phát động cuộc thi tìm hiểu cuộc đời và sự nghiệp đồng chí Huỳnh Tấn Phát. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Châu Hưng quyết tâm hoàn thành tốt các nhiệm vụ về xây dựng Đảng, cũng như phát triển kinh tế-xã hội, xứng đáng là quê hương của đồng chí Huỳnh Tấn Phát. Đến nay, địa phương được công nhận đạt chuẩn đô thị loại V, xã nông thôn mới nâng cao và tiếp tục phấn đấu không ngừng để nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre Trần Ngọc Tam, cho biết: Tỉnh đã lên kế hoạch tổ chức lễ kỷ niệm, hoạt động lễ dâng hương, dâng hoa tại đền thờ đồng chí Huỳnh Tấn Phát (xã Châu Hưng, huyện Bình Đại), hội thảo khoa học cấp quốc gia; trưng bày chuyên đề "Huỳnh Tấn Phát-Cuộc đời và Sự nghiệp"… nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Huỳnh Tấn Phát (15/2/1913-15/2/2023).

 

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Chương trình “Thiện nguyện trao quà tết yêu thương”

Chương trình “Thiện nguyện trao quà tết yêu thương”

Khánh thành công trình “Nước sạch cho em” và công trình “Ánh sáng an ninh” tại xã Khoen On

Khánh thành công trình “Nước sạch cho em” và công trình “Ánh sáng an ninh” tại xã Khoen On

Bàn giao công trình điện năng lượng mặt trời tại các tổ dân phố khó khăn phường Đoàn Kết

Bàn giao công trình điện năng lượng mặt trời tại các tổ dân phố khó khăn phường Đoàn Kết

Thời tiết ngày 31/1: Gió mùa Đông Bắc tràn về, nhiều khu vực mưa nhỏ, nhiệt độ giảm sâu

Thời tiết ngày 31/1: Gió mùa Đông Bắc tràn về, nhiều khu vực mưa nhỏ, nhiệt độ giảm sâu

Nga đồng ý dừng tập kích Kiev đến ngày 1/2

Nga đồng ý dừng tập kích Kiev đến ngày 1/2

Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung

Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung

Thường trực Ban Bí thư gửi Thư cảm ơn các cơ quan, đơn vị đã góp phần vào thành công Đại hội XIV của Đảng

Thường trực Ban Bí thư gửi Thư cảm ơn các cơ quan, đơn vị đã góp phần vào thành công Đại hội XIV của Đảng

Bộ Chính trị công bố các quyết định về công tác cán bộ

Bộ Chính trị công bố các quyết định về công tác cán bộ

Tin cùng chuyên mục
Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu lần thứ II, khóa XIV
Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu lần thứ II, khóa XIV
Chính trị
30/01/2026 18:01
Chiều 30/1, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị lần thứ II, khóa XIV, nhiệm kỳ 2025-2030. Đồng chí Tống Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng điều hành hội nghị có các đồng chí: Hoàng Kiều Anh - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Vương Đức Lợi - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; Ngô Thị Bích Hạnh - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh. Dự hội nghị còn có đồng chí: Nguyễn Sỹ Cảnh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lý Vần Tải - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy.
Công bố quyết định bổ nhiệm Phó trưởng Thi hành án dân sự tỉnh Lai Châu
Công bố quyết định bổ nhiệm Phó trưởng Thi hành án dân sự tỉnh Lai Châu
Chính trị
30/01/2026 17:52
Chiều 30/1, Thi hành án dân sự tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị công bố quyết định bộ nhiệm Phó trưởng Thi hành án dân sự tỉnh.
Chủ tịch HĐND tỉnh Giàng Páo Mỷ dự Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” tại bản Xin Chải
Chủ tịch HĐND tỉnh Giàng Páo Mỷ dự Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” tại bản Xin Chải
An ninh quốc phòng
30/01/2026 17:00
Sáng 30/1, Đồn Biên phòng Sì Lờ Lầu phối hợp với UBND xã Sì Lở Lầu tổ chức Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” tại bản Xin Chải. Dự chương trình có đồng chí: Giàng Páo Mỷ – Chủ tịch HĐND, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Đại tá Lê Công Thành – Phó Chính ủy Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh cùng đông đảo cán bộ, chiến sĩ, lãnh đạo xã và bà con nhân dân tham dự.
Trao 46 suất quà tết đối tượng chính sách, hộ nghèo và người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn
Trao 46 suất quà tết đối tượng chính sách, hộ nghèo và người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn
Tấm lòng vàng
30/01/2026 16:11
Chiều 30/1, UBND xã Mường Kim phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh Than Uyên tổ chức chương trình an sinh xã hội “Agribank chung tay vì người nghèo, đối tượng chính sách” nhân dịp xuân Bính Ngọ 2026.
Bộ Chính trị phân công các đồng chí tham gia Ban Bí thư khóa XIV
Bộ Chính trị phân công các đồng chí tham gia Ban Bí thư khóa XIV
Chính trị
30/01/2026 15:42
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Tô Lâm vừa ký ban hành Quyết định số 05-QĐNS/TW, ngày 30/1/2026 về việc phân công Ủy viên Bộ Chính trị khóa XIV tham gia Ban Bí thư khóa XIV.
Ngày hội văn hoá dân tộc Mông
Ngày hội văn hoá dân tộc Mông
Văn hóa
30/01/2026 15:29
Sáng 30/1, Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở (THCS) Nùng Nàng, phường Tân Phong tổ chức Ngày hội Văn hoá dân tộc Mông năm 2026.
Ngày hội STEM - Chuyển đổi số vì tương lai xanh
Ngày hội STEM - Chuyển đổi số vì tương lai xanh
Xã Hội
30/01/2026 14:40
Ngày 30/1, Trường THCS Đoàn Kết phối hợp với Công ty Cổ phần Phát triển Văn hóa, Giáo dục CED - Hà Nội tổ chức Ngày hội STEM - Chuyển đổi số năm học 2025 - 2026 với chủ đề “STEM - Chuyển đổi số vì tương lai xanh”.
Chủ tịch UBND tỉnh thăm, tặng quà tết tại xã Bình Lư
Chủ tịch UBND tỉnh thăm, tặng quà tết tại xã Bình Lư
Chính trị
30/01/2026 12:33
Sáng 30/1, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Hà Quang Trung – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách và đơn vị làm nhiệm vụ trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 tại xã Bình Lư.
Xét xử vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả”
Xét xử vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả”
Pháp luật
30/01/2026 11:11
Sáng 30/1, Tòa án nhân dân khu vực 1 - Lai Châu mở phiên toà xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Việt Phương về tội “Sản xuất, buôn bán hàng giả” quy định tại điểm a, khoản 1, điều 192 của Bộ luật Hình sự.
Mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm OCOP
Mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm OCOP
Kinh tế
30/01/2026 10:25
Với mục tiêu quảng bá, giới thiệu các sản phẩm OCOP đặc trưng của tỉnh đến tay người tiêu dùng, đặc biệt thông qua hệ thống siêu thị, kênh phân phối hàng hóa ổn định, hiện đại, tỉnh đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn, địa phương và chủ thể triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, từng bước mở rộng thị trường tiêu thụ.
Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
Chính trị
30/01/2026 07:09
Để hiện thực hóa khát vọng hùng cường, từ cuối năm 2024 đến nay, Bộ Chính trị đã ban hành 9 nghị quyết chiến lược trên nhiều lĩnh vực then chốt, thể hiện tư duy đổi mới, tầm nhìn dài hạn và quyết tâm chính trị cao, tạo nền tảng đưa đất nước phát triển giàu mạnh, thịnh vượng trong kỷ nguyên mới. Dưới đây là 9 quyết sách lịch sử này, qua đó thấy rõ lộ trình phát triển của đất nước trong tương lai gần:
Việt Nam - EU nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược toàn diện
Việt Nam - EU nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược toàn diện
Thế giới
30/01/2026 07:08
Việt Nam - EU nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược toàn diện, phản ánh tầm nhìn dài hạn của Việt Nam và EU trong giai đoạn mới.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 540 ngày 31/01/2026
Báo Lai Châu Số 570 ngày 30/01/2026
Báo Lai Châu Số 3139 ngày 30/01/2026
Báo Lai Châu Số 3138 ngày 29/01/2026
Báo Lai Châu Số 3137 ngày 28/01/2026
Báo Lai Châu Số 3136 ngày 26/01/2026
Báo Lai Châu Số 3135 ngày 23/01/2026
Báo Lai Châu Số 3134 ngày 22/01/2026
Báo Lai Châu Số 3133 ngày 21/01/2026
Báo Lai Châu Số 3132 ngày 19/01/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.