Thứ năm, 23/07/2026 - 16:48
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Bình dân học vụ số
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcast
    • Podcast Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tấm lòng vàng
    • Tuổi cao gương sáng
    • Gương sáng bản mường
  • CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM
Tin nổi bật
Kinh tế
Công đoàn công ty Điện lực Lai Châu - Không chỉ là bảo vệ người lao động
Hữu Hùng
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ tư, 08/05/2024 13:00
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Là tổ chức được hình thành nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, nhưng bằng sự tâm huyết, trách nhiệm trong hoạt động của mình, những năm qua, Công đoàn Điện lực Lai Châu (PCLC) đã thể hiện được nhiều điều hơn thế. Dưới “mái nhà chung” Công đoàn PCLC, những người công nhân không chỉ yên tâm khi quyền lợi của mình được bảo vệ mà còn được chăm lo về đời sống, được hỗ trợ để phát triển bản thân và được làm việc trong một môi trường an toàn.

Hiện PCLC có 502 lao động, 100% đều tham gia tổ chức công đoàn thuộc 10 Công đoàn cơ sở thành viên trực thuộc; 36 tổ công đoàn. Xác định công nhân, người lao động là lực lượng quan trọng, nòng cốt trực tiếp tham gia quá trình lao động, sản xuất. Do đó, chăm lo cho người lao động không chỉ giúp nâng cao chất lượng đời sống của mỗi cá nhân mà còn gián tiếp góp phần xây dựng doanh nghiệp. Bởi vậy, những năm qua, Công đoàn PCLC luôn làm tốt chức năng chăm lo cho đời sống mọi mặt của người lao động cũng như tạo điều kiện thuận lợi nhất cho mỗi người lao động được học tập, nâng cao trình độ, chuyên môn, nghiệp vụ, hoàn thiện bản thân, được lao động trong một môi trường an toàn nhất.

Một trong những điểm mạnh nhất của Công đoàn PCLC là làm tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân, người lao động. Hiện nay thu nhập bình quân toàn Công ty 25,390 triệu đồng/người/tháng, chi trả tiền lương và các chế độ của người lao động kịp thời, đúng quy định. Việc trích nộp các khoản bảo hiểm được thực hiện nghiêm túc. Năm 2023, tổng số tiền mà PCLC đóng bảo hiểm cho công nhân, người lao động lên đến hơn 19,3 tỷ đồng. 28 công nhân, người lao động ốm đau, thai sản, dưỡng sức phục hồi sức khỏe sau thai sản cũng được quan tâm, thanh toán đúng, đủ và kịp thời giúp công nhân, người lao động yên tâm công tác, gắn bó bền chặt, trách nhiệm cao hơn với đơn vị.

cong doan phong tho

Cán bộ Điện lực Phong Thổ đến hiện trường tặng quà, động viên những công nhân đang thi công trên công trình.

Là chỗ dựa tin cậy cho mọi lao động trong đơn vị, mỗi khi trong Công ty có các trường hợp ốm đau, tai nạn, Công đoàn Công ty luôn có mặt kịp thời để động viên và hỗ trợ người kém may mắn. Năm qua chỉ tính riêng tiền hỗ trợ thanh toán chi phí điều trị tai nạn lao động cho công nhân đã lên đến hơn 83 triệu đồng. Còn đối với 2 trường hợp thôi việc, Công đoàn cũng hỗ trợ hơn 103 triệu đồng. Không chỉ vậy, để chia sẻ khó khăn với những gia đình công nhân, người lao động trẻ, Công đoàn hỗ trợ hơn 130 triệu đồng tiền gửi trẻ mẫu giáo. Kịp thời thăm hỏi, hỗ trợ chi phí chữa bệnh hiểm nghèo, hỗ trợ thân nhân người lao động qua đời, thậm chí hỗ trợ tiền lương nghỉ hưu cho những trường hợp đủ điều kiện. Có thể nói, trong dịp vui, lúc buồn của mỗi thành viên trong Công ty, luôn có sự đồng hành tích cực tình cảm và trách nhiệm của Công đoàn PCLC. Để nâng cao chất lượng đời sống tinh thần cho người lao động, hằng năm Công đoàn Công ty cũng tổ chức, phát động nhiều phong trào văn hóa, thể thao. Nhằm nâng cao thể lực, phong phú thêm đời sống tinh thần cho công nhân, như các Giải Cầu lông Đảng uỷ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Hội thao khối Doanh nghiệp nhà nước, giao lưu bóng đá nữ đơn vị đều tích cực tham gia và đạt nhiều thành tích cao. Nhiều vận động viên của Công ty được tuyển chọn vào đội tuyển của tỉnh, của ngành để tham gia các cuộc thi, các giải của tỉnh, của ngành, PCLC dần trở thành một trong những đơn vị mạnh về thể thao trong tỉnh.

Không chỉ chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, Công đoàn PCLC còn quan tâm đến sự phát triển, nhu cầu học tập, nâng cao năng lực của mỗi công nhân, người lao động. Năm 2023, PCLC đã triển khai công tác đào tạo trên hệ thống Elearning 30 bài giảng và các khóa học cho 7.292 lượt người, đạt bình quân 19,99 lượt/người/năm, vượt so với kế hoạch Tổng Công ty giao 199.9%.

Triển khai các lớp theo kế hoạch đào tạo của Công ty: 31 lớp, với 2.676 lượt người. Các lớp đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn đã quan tâm đến nhu cầu của người công nhân, nội dung đào tạo bám sát nhiệm vụ chính trị của Công ty, sát với thực tế công việc nên được công nhân, người lao động hưởng ứng nhiệt tình.

phat dong

Công đoàn PCLC thường xuyên tổ chức, phát động cán bộ, công nhân viên, lao động tham gia các giải thể thao để rèn luyện thể lực.

Với khẩu hiệu “Lao động phải an toàn – an toàn để lao động” Công đoàn kết hợp với chuyên môn xây dựng kế hoạch bảo hộ lao động, tuyên truyền bằng văn bản, trên website nội bộ hàng ngày, hàng tuần, tháng các nội dung liên quan đến công tác an toàn bảo hộ lao động. Duy trì công tác kiểm tra hiện trường sản xuất về việc thực hiện quy trình, kỹ thuật an toàn. Tham gia bồi huấn và kiểm tra Quy trình kỹ thuật an toàn điện định kỳ. Hoạt động của mạng lưới ATVSV có sự đổi mới rõ nét, ý thức trách nhiệm được nâng cao, hàng ngày ATVSV phải kiểm tra nhắc nhở mọi người thực hiện việc mang đầy đủ trang bị bảo hộ lao động, dụng cụ và phương tiện an toàn lao động trước khi thực hiện công việc.

Thời gian qua, công tác từ thiện nhân đạo cũng được Công đoàn Công ty thực hiện nghiêm túc, hiệu quả. Công ty đã tham gia ủng hộ các quỹ “Nạn nhân chất độc da cam/dioxin; Quỹ Nhân đạo; quỹ Bảo trợ trẻ em và phong trào tết nhân ái năm 2024: 10 triệu đồng; Ủng hộ đồng bào huyện Than Uyên khắc phục hậu quả thiên tai 6.000.000 đồng. Thực hiện tuyên truyền ý nghĩa ngày Thương binh liệt sĩ và các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước đối với gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng. Treo băng rôn khẩu hiệu tuyên truyền tại Trụ sở Công ty và các đơn vị trực thuộc. Thăm hỏi 49 gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng thuộc Công ty Điện lực Lai Châu với tổng số tiền là 24.500.000 đồng. Trích 60.000.000 đồng từ quỹ Từ thiện của Công ty phối hợp với đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu xây dựng nhà cho hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở bản San thàng, xã San thàng, thành phố Lai Châu. Ngoài ra, PCLC còn tặng 30 chiếc ghế đá và 29 suất quà tặng cho bệnh nhi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu là 40 triệu đồng trích từ nguồn quỹ Nhân đạo của Công ty.

Bằng tinh thần, trách nhiệm của mình, có thể khẳng định, Công đoàn PCLC đã trở thành chỗ dựa tin cậy của công nhân, người lao động trong công ty. Dưới lá cờ Công đoàn, những người công nhân được lao động trong môi trường an toàn, được học tập, tập huấn để phát triển năng lực bản thân, gia đình được chăm lo, san sẻ những lúc khó khăn, rủi ro. Dưới sự nâng đỡ, hỗ trợ của Công đoàn, những người công nhân, người lao động của PCLC được phát triển toàn diện, đóng góp tích cực vào sự phát triển của Công ty Điện lực Lai Châu.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lai Châu: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng

Có thể bạn quan tâm
Thăm, tặng quà người có công nhân Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Thăm, tặng quà người có công nhân Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Agribank hỗ trợ 500 triệu đồng giúp nhân dân Lai Châu khắc phục hậu quả thiên tai

Agribank hỗ trợ 500 triệu đồng giúp nhân dân Lai Châu khắc phục hậu quả thiên tai

Tổng kết phong trào thi đua "Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi"

Tổng kết phong trào thi đua "Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi"

Vận dụng đúng phương pháp cách mạng trong đấu tranh phòng, chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong giai đoạn hiện nay

Vận dụng đúng phương pháp cách mạng trong đấu tranh phòng, chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong giai đoạn hiện nay

Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm về chất lượng nguồn lao động, giải pháp tạo việc làm bền vững và công tác đào tạo nhân lực

Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm về chất lượng nguồn lao động, giải pháp tạo việc làm bền vững và công tác đào tạo nhân lực

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ ba Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ ba Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV

Xứng đáng người đại biểu dân cử

Xứng đáng người đại biểu dân cử

Thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Tin cùng chuyên mục
VNPT Lai Châu trao 70 triệu đồng hỗ trợ đồng bào vùng lũ Mường Than
VNPT Lai Châu trao 70 triệu đồng hỗ trợ đồng bào vùng lũ Mường Than
Tấm lòng vàng
22/07/2026 19:56
Ngày 22/7, Đoàn thiện nguyện VNPT Lai Châu (Viễn thông Lai Châu) đến thăm, trao hỗ trợ cho Nhân dân xã Mường Than bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, góp phần giúp bà con khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định cuộc sống.
Đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thăm hỏi, tặng quà gia đình người có công tại 2 xã: Nậm Cuổi, Nậm Tăm
Đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thăm hỏi, tặng quà gia đình người có công tại 2 xã: Nậm Cuổi, Nậm Tăm
Xã Hội
22/07/2026 19:13
Chiều 22/7, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Tống Thanh Hải - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn thăm hỏi, tặng quà các gia đình có công với cách mạng trên địa bàn 2 xã: Nậm Cuổi, Nậm Tăm nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026).
Giải ngân Quỹ hỗ trợ nông dân cho hội viên xã Tủa Sín Chải
Giải ngân Quỹ hỗ trợ nông dân cho hội viên xã Tủa Sín Chải
Kinh tế
22/07/2026 18:13
Ngày 22/7, Hội Nông dân tỉnh tổ chức giải ngân vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân cho hội viên xã Tủa Sín Chải. Dự có đồng chí Giàng Thị Hoa – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; ông Mùa A Đại - Phó Chủ tịch UBND xã Tủa Sín Chải, Chủ tịch Hội Nông dân xã, cùng các hội viên nông dân.
Xã Than Uyên hỗ trợ hơn 392 triệu đồng giúp nhân dân xã Mường Than khắc phục hậu quả thiên tai
Xã Than Uyên hỗ trợ hơn 392 triệu đồng giúp nhân dân xã Mường Than khắc phục hậu quả thiên tai
Xã Hội
22/07/2026 17:55
Chiều 22/7, Đoàn công tác của xã Than Uyên do đồng chí Lò Văn Nhung - Bí thư Đảng ủy xã làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và trao kinh phí hỗ trợ nhân dân xã Mường Than khắc phục hậu quả thiên tai. Cùng đi có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã; đại diện một số phòng, ban của xã.
Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp khảo sát, trao đổi chuyên môn phục vụ nghiên cứu về sâm Lai Châu
Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp khảo sát, trao đổi chuyên môn phục vụ nghiên cứu về sâm Lai Châu
Kinh tế
22/07/2026 16:17
Ngày 22/7, tại Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Viện Nghiên cứu Y Dược, Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam và Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh tổ chức khảo sát, trao đổi chuyên môn và thu thập thông tin phục vụ nhiệm vụ nghiên cứu, xác định tính, vị, quy kinh, công năng, chủ trị của sâm Lai Châu.
Đảm bảo giao thông khu vực xảy ra thiên tai tại xã Mường Than
Đảm bảo giao thông khu vực xảy ra thiên tai tại xã Mường Than
Xã Hội
22/07/2026 15:14
Trong những ngày qua, do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài, nhiều tuyến đường quốc lộ 32, quốc lộ 279, liên xã trên địa bàn xã Mường Than bị sạt lở, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Trước tình hình đó, Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 3, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã tăng cường lực lượng, phương tiện để bảo đảm giao thông tại khu vực xảy ra lũ quét.
Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân kiểm tra công tác sắp xếp, ổn định dân cư tại xã Phong Thổ
Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân kiểm tra công tác sắp xếp, ổn định dân cư tại xã Phong Thổ
Chính trị
22/07/2026 12:02
Ngay từ đầu nhiệm kỳ 2025-2030, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã rất quan tâm đến công tác sắp xếp, ổn định dân cư vùng có nguy cơ sạt lở trên địa bàn tỉnh. Ngoài việc ban hành các kế hoạch và cho chủ trương đầu tư dự án về sắp xếp, ổn định dân cư Tỉnh ủy, UBND tỉnh tập trung chỉ đạo các sở, ngành sớm cụ thể hóa chủ trương đưa người dân ở khu vực có nguy cơ sạt lở đến nơi ở mới an toàn.
Ngân hàng Chính sách xã hội ủng hộ Lai Châu 100 triệu đồng khắc phục hậu quả thiên tai
Ngân hàng Chính sách xã hội ủng hộ Lai Châu 100 triệu đồng khắc phục hậu quả thiên tai
Xã Hội
22/07/2026 11:22
Sáng 22/7, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) chi nhánh tỉnh Lai Châu đã trao 100 triệu đồng của NHCSXH Việt Nam hỗ trợ tỉnh Lai Châu khắc phục hậu quả thiên tai. Thay mặt tỉnh tiếp nhận nguồn kinh phí có đồng chí Tống Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo, cán bộ cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.
Ủy ban Kiểm tra Tỉnh uỷ thăm, tặng quà gia đình liệt sĩ
Ủy ban Kiểm tra Tỉnh uỷ thăm, tặng quà gia đình liệt sĩ
Chính trị
22/07/2026 11:12
Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), sáng 22/7, Đoàn công tác của Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy do đồng chí Lò Văn Cương - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban UBKT Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà gia đình liệt sĩ Giàng A Sùng tại bản Phìn Hồ, xã Tủa Sín Chải.
Trường Cao đẳng Lai Châu dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sĩ, phát động ủng hộ vùng lũ xã Mường Than
Trường Cao đẳng Lai Châu dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sĩ, phát động ủng hộ vùng lũ xã Mường Than
Xã Hội
22/07/2026 10:59
Sáng 22/7, Trường Cao đẳng Lai Châu tổ chức dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh nhân kỷ niệm 79 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026) và phát động ủng hộ nhân dân xã Mường Than khắc phục hậu quả thiên tai.
Chăm lo người có công toàn diện, đẩy mạnh "Chiến dịch 500 ngày đêm"
Chăm lo người có công toàn diện, đẩy mạnh "Chiến dịch 500 ngày đêm"
Chính trị
22/07/2026 10:27
Từ những chính sách chăm lo thiết thực dành cho người có công đến hành trình tìm lại tên cho các anh hùng liệt sĩ thông qua "Chiến dịch 500 ngày đêm", công tác "đền ơn đáp nghĩa" đang được triển khai đồng bộ trên cả nước, thể hiện sự tri ân và trách nhiệm của Đảng, Nhà nước và toàn xã hội nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, đồng thời hướng tới dấu mốc 80 năm của ngày lễ tri ân đặc biệt này.
Phiên họp chuyên đề UBND tỉnh tháng 7
Phiên họp chuyên đề UBND tỉnh tháng 7
Chính trị
22/07/2026 10:20
Sáng 22/7, đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì Phiên họp chuyên đề tháng 7 của UBND tỉnh. Dự họp có Thường trực Đảng ủy UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ngành, các Ban HĐND tỉnh.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3238 ngày 23/07/2026
Báo Lai Châu Số 3237 ngày 22/07/2026
Báo Lai Châu Số 3236 ngày 20/07/2026
Báo Lai Châu Số 587 ngày 20/07/2026
Báo Lai Châu Số 564 ngày 18/07/2026
Báo Lai Châu Số 3235 ngày 17/07/2026
Báo Lai Châu Số 3234 ngày 16/07/2026
Báo Lai Châu Số 3233 ngày 15/07/2026
Báo Lai Châu Số 3232 ngày 13/07/2026
Báo Lai Châu Số 563 ngày 11/07/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.