Thứ hai, 01/03/2021, 17:50 [GMT+7]

Lai Châu: Tổng thiệt hại do thiên tai trên 4,8 tỷ đồng

Chủ nhật, 12/07/2020 - 18:59'
(BLC) - Đó là số liệu được cập nhật lúc 16 giờ chiều nay 12/7.

<> Lai Châu tiếp tục thiệt hại hơn 3 tỷ đồng do mưa lũ

Mưa lũ ngày 12/7 gây hư hỏng nặng cho tuyến đường tỉnh 136 (thành phố Lai Châu - Bản Hon).

Mưa lũ ngày 12/7 gây hư hỏng nặng cho tuyến đường tỉnh 136 (thành phố Lai Châu - Bản Hon).

Từ 9 giờ sáng đến 16 giờ chiều nay, tại các huyện Tân Uyên, Tam Đường, thành phố Lai Châu có 31 hộ gia đình có nhà bị lũ cuốn trôi, sập và ngập úng cục bộ; 11,5ha lúa chè, hoa và 2.000m2 ngô bị vùi lấp, cuốn trôi và ngập úng.

Các tuyến đường do Sở Giao thông – Vận tải quản lý: Quốc lộ 4H, 32, đường tỉnh 128, 129; 136; đường huyện quản lý: thuộc 2 huyện Nậm Nhùn, Tân Uyên sạt lở nhiều điểm, gây ách tắc giao thông. Tại xã Bản Giang, huyện Tam Đường, sét đánh làm hỏng 5 bộ máy vi tính, 4 model bắt wifi, hệ thống loa và đầu thu trạm phát sóng không dây của UBND xã.

Tổng thiệt hại là trên 4,8 tỷ đồng (phát sinh thiệt hại từ 9 giờ sáng đến 16 giờ chiều ngày 12/7 là 1,8 tỷ đồng).

Ngay sau khi thiên tai xảy ra, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh khẩn trương chỉ đạo công tác triển khai ứng phó. Cụ thể: đối với các hộ dân có nhà bị sập, bị lũ cuốn trôi, chính quyền địa phương đã khẩn trương sơ tán người và tài sản ra khỏi khu vực thiên tai, vận động các nhà dân bị thiệt hại đến ở tạm nhà người thân, người quen. Tổ chức thăm hỏi, động viên hỗ trợ khắc phục thiệt hại (huyện Tân Uyên đã hỗ trợ 2 hộ với tổng kinh phí 21 triệu đồng/hộ. Đồng thời, hỗ trợ mỗi hộ 50kg gạo giúp Nhân dân ổn định cuộc sống trước mắt).

Tại các điểm sạt lở, Sở Giao thông - Vận tải, UBND các huyện đã khẩn trương chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thi công trú đóng trên địa bàn huy động máy móc tổ chức hót dọn sụt sạt trên các tuyến đường giao thông. Các tuyến đường do Sở Sở Giao thông – Vận tải quản lý dự kiến sẽ thông xe trong ngày hôm nay 12/7. Các tuyến đường do huyện quản lý hiện đang tích cực khắc phục và đảm bảo giao thông đi lại cho người dân trong thời gian sớm nhất. Các địa phương từ tỉnh đến cơ sở tiếp tục tổ chức trực 24/24 giờ để có biện pháp ứng phó kịp thời trước những sự cố do thiên tai gây ra.

Hà Vân

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp
Anh Mào Văn Định - Giám đốc Hợp tác xã Thương mại dịch vụ Hải Bình (xã Mường Mô, huyện Nậm Nhùn) đã hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp độc đáo với sản phẩm đầu tiên được chứng nhận OCOP trên địa...
Trồng, thay thế cây xanh trên một số tuyến đường: Bảo đảm cảnh quan đô thị
(BLC) – Những ngày qua, thành phố Lai Châu tổ chức chặt hạ nhiều cây xanh trên một số tuyến đường. Theo kế hoạch thì việc này sẽ được hoàn tất trong năm 2021 nhằm đảm bảo cảnh quan đô thị.