Thứ năm, 14/05/2026 - 09:24
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
Tin nổi bật
Chính trị
QH-HĐND
Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
Thủ tướng đề nghị chưa tăng lương cơ sở và lương hưu từ 1/7
Cập nhật: Thứ tư, 20/5/2020 | 10:47:13 AM/http://www.baoyenbai.com.vn/
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ năm, 21/05/2020 06:48
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Đề nghị Quốc hội (QH) xem xét, cân nhắc trước mắt chưa tăng mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và lương hưu từ ngày 1/7 do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.


Tại phiên khai mạc kỳ họp thứ 9 QH sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc báo cáo về phòng chống dịch Covid-19 và những nhiệm vụ giải pháp trọng tâm phục hồi, phát triển KT-XH.


Thủ tướng cho biết, trong những tháng đầu năm, tình hình quốc tế, trong nước có những biến động lớn chưa từng có do tác động của dịch Covid-19.


Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đã chung sức, đồng lòng, nỗ lực vượt bậc, tập trung thực hiện "mục tiêu kép”. Đó là vừa quyết liệt phòng chống dịch bệnh với tinh thần "chống dịch như chống giặc”, vừa quyết tâm duy trì, phục hồi, phát triển các hoạt động KT-XH và bảo đảm đời sống của nhân dân.


Thủ tướng khái quát lại tình hình dịch bệnh trên toàn cầu và hiện nay vẫn chưa có vaccine, thuốc đặc trị và chưa dự báo chính xác được thời điểm kết thúc dịch.


Việt Nam là 1 trong 4 quốc gia đầu tiên phân lập, nuôi cấy thành công virus Covid-19; sản xuất thành công bộ KIT xét nghiệm trong thời gian ngắn, được WHO ghi nhận. 


Đến nay đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh với tổng số trường hợp nhiễm bệnh được ghi nhận là 324 ca, trong đó 263 ca đã được chữa khỏi và chưa có trường hợp tử vong…


"Đạt được kết quả quan trọng này là do chúng ta đã sớm nhận thức đúng, có đối sách phù hợp, kịp thời, tập trung chỉ đạo liên tục, hành động quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả. Các tổ chức quốc tế, nhiều quốc gia, nhiều hãng truyền thông, chuyên gia uy tín đánh giá Việt Nam có mô hình chống dịch hợp lý, hiệu quả, chi phí thấp, được nhân dân ủng hộ”, Thủ tướng nói.


Khó khăn gấp đôi phải cố gắng gấp ba


Theo Thủ tướng, thắng lợi bước đầu quan trọng này là kết quả của sự quyết tâm cao, thống nhất ý chí và hành động của toàn Đảng, toàn quân và sự đồng lòng, ủng hộ, chung tay của nhân dân, qua đó góp phần củng cố vững chắc niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và khẳng định tính ưu việt, bản chất tốt đẹp của chế độ, hệ thống chính trị nước ta.


Với tinh thần khó khăn gấp đôi phải cố gắng gấp ba trong thực hiện 'mục tiêu kép', các địa phương, DN đã nỗ lực duy trì sản xuất kinh doanh, thúc đẩy các hoạt động KT-XH.


Người đứng đầu Chính phủ cũng cho biết, thời gian qua, các cơ quan, tổ chức và DN, trường học đã kịp thời đổi mới phương thức làm việc, vừa thực hiện tốt việc giãn cách xã hội. Hệ thống thông tin điện tử một cửa, cổng dịch vụ công quốc gia, cấp bộ, ngành, địa phương từng bước phát huy hiệu quả trong giai đoạn phòng, chống dịch bệnh.


Thủ tướng đã điện đàm, trao đổi với 12 nguyên thủ quốc gia, người đứng đầu Chính phủ các nước. Lãnh đạo nhiều nước cảm ơn Việt Nam đã hỗ trợ, chữa trị cho công dân nước ngoài, đánh giá cao trình độ y tế, kinh nghiệm.


Đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến khó lường, tiếp tục lây lan với tốc độ cao, Thủ tướng lưu ý chúng ta không được chủ quan, lơ là, phải luôn đề cao cảnh giác, kiên quyết không để dịch bệnh quay trở lại.


Tuy nhiên, bên cạnh các kết quả đạt được, Thủ tướng lưu ý còn một số hạn chế, yếu kém và khó khăn, thách thức trên các lĩnh vực. Đời sống của một bộ phận người lao động, người dân còn gặp nhiều khó khăn; triển khai các chính sách hỗ trợ có nơi còn chậm.


Việc áp dụng các biện pháp kiểm soát, phòng chống dịch bệnh đã khiến ngưng trệ nhiều hoạt động văn hóa, xã hội trong thời gian khá dài. Hơn 22 triệu học sinh, sinh viên không thể đến trường; các hoạt động văn hóa, lễ hội, vui chơi, giải trí, thể dục thể thao bị hoãn, hủy. Còn xảy ra tham nhũng, vi phạm pháp luật trong mua sắm thiết bị y tế…


Thủ tướng cho rằng so với thời điểm cuối năm 2019, tình hình hiện nay có sự thay đổi rất lớn, khó khăn hơn nhiều. Mục tiêu tăng trưởng đã đặt ra 6,8% cho năm 2020 là thách thức lớn và khó đạt được.


"Chính phủ xin đề nghị QH xem xét, điều chỉnh một số chỉ tiêu kế hoạch năm 2020, trong đó  có chỉ tiêu tăng trưởng GDP và một số chỉ tiêu vĩ mô khác như thu NSNN, bội chi NSNN, nợ công”, Thủ tướng nói và cho biết Chính phủ sẽ báo cáo QH sau khi có ý kiến chỉ đạo của Bộ Chính trị.


Chính phủ cũng đề nghị QH xem xét, thông qua chủ trương về một số cơ chế, chính sách đặc thù trong tình hình mới.


Cụ thể, cho phép Chính phủ chủ động điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2020 giữa các bộ, cơ quan TƯ và địa phương trong phạm vi dự toán chi đầu tư phát triển năm 2020.


Chuyển đổi phương thức đầu tư các dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông và dự án cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ từ phương thức đối tác công tư sang đầu tư từ nguồn vốn NSNN, bảo đảm công khai, minh bạch, có cơ chế giám sát, quản lý hiệu quả (do việc huy động nguồn vốn tín dụng cho các dự án đối tác công tư rất khó khăn).


Miễn, giảm một số nghĩa vụ thuế, nộp ngân sách của các lĩnh vực, đối tượng chịu thiệt hại nặng nề do dịch Covid-19, trong đó giảm thuế thu nhập doanh nghiệp đối với doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ.


Đề nghị QH xem xét, cân nhắc trước mắt chưa tăng mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và lương hưu từ ngày 1/7 để cùng chia sẻ khó khăn với người lao động do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và có thêm nguồn lực cho các mục tiêu cấp bách.


Chính phủ cũng đề nghị xem xét, cân nhắc việc kéo dài thời kỳ ổn định NSNN giai đoạn 2017 - 2020 sang năm 2021, trong năm 2021 ban hành định mức phân bổ dự toán chi NSNN giai đoạn 2022 - 2025 cho phù hợp với tình hình và yêu cầu thực tiễn.


Đề nghị QH xem xét, ban hành các cơ chế, chính sách, giải pháp thúc đẩy hồi phục và phát triển kinh tế, xem xét đưa ra gói kích thích kinh tế.


Kiên quyết, kiên trì đấu tranh bảo vệ chủ quyền quốc gia


Thủ tướng khẳng định Chính phủ sẽ tiếp tục theo dõi, nắm chắc tình hình thế giới, khu vực, kiên quyết, kiên trì đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo. Giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo đảm tuyệt đối an toàn đại hội Đảng các cấp.


Đồng thời, đấu tranh ngăn chặn hiệu quả hoạt động chống phá của các thế lực thù địch. Tăng cường an ninh kinh tế, trấn áp các loại tội phạm…

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Chương trình tình nguyện "Ấm tình biên giới"

Chương trình tình nguyện "Ấm tình biên giới"

Khánh thành công trình nhà lưu trú cho học sinh Trường PTDTBT Tiểu học Phăng Sô Lin

Khánh thành công trình nhà lưu trú cho học sinh Trường PTDTBT Tiểu học Phăng Sô Lin

Hội nghị công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ

Hội nghị công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ

Họp Ban Chỉ đạo Thi tốt nghiệp THPT năm 2026

Họp Ban Chỉ đạo Thi tốt nghiệp THPT năm 2026

Lai Châu tiếp tục triển khai các thỏa thuận hợp tác với các ngành, địa phương của tỉnh Vân Nam (Trung Quốc)

Lai Châu tiếp tục triển khai các thỏa thuận hợp tác với các ngành, địa phương của tỉnh Vân Nam (Trung Quốc)

Bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI

Bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI

Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài giữ chức Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khóa XI

Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài giữ chức Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khóa XI

Danh sách Chủ tịch và các Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khóa XI

Danh sách Chủ tịch và các Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khóa XI

Tin cùng chuyên mục
Họp triển khai dự án Cao tốc Bảo Hà - Lai Châu (CT.13) tại 3 xã trọng điểm Pắc Ta, Tân Uyên và Mường Khoa
Họp triển khai dự án Cao tốc Bảo Hà - Lai Châu (CT.13) tại 3 xã trọng điểm Pắc Ta, Tân Uyên và Mường Khoa
Chính trị
13/05/2026 16:45
Chiều 13/5, Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy phối hợp với UBND tỉnh tổ chức buổi làm việc nhằm thống nhất phương án triển khai dự án Cao tốc Bảo Hà - Lai Châu (CT.13) trên địa bàn các xã Mường Khoa, Tân Uyên và Pắc Ta. Đồng chủ trì buổi làm việc có các đồng chí: Lê Đức Dục - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Sỹ Cảnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Buổi làm việc có sự tham gia của lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đơn vị tỉnh; các xã Mường Khoa, Tân Uyên, Pắc Ta.
Thông báo về việc xử lý phương tiện vi phạm trật tự an toàn giao thông
Thông báo về việc xử lý phương tiện vi phạm trật tự an toàn giao thông
ATGT
13/05/2026 16:26
Qua công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông, Phòng Cảnh sát Giao thông (CSGT) Công an tỉnh Lai Châu đang tạm giữ một số phương tiện mô tô vi phạm đã quá thời hạn nhưng chưa có người đến giải quyết (có danh sách kèm theo). Phòng CSGT Công an tỉnh Lai Châu đề nghị chủ sở hữu hoặc người sử dụng hợp pháp của các phương tiện trên mang đầy đủ giấy tờ liên quan đến liên hệ giải quyết theo quy định.
Đoàn công tác Ban Chỉ đạo về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ Quân khu 2 khảo sát tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Than Uyên
Đoàn công tác Ban Chỉ đạo về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ Quân khu 2 khảo sát tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Than Uyên
Xã Hội
13/05/2026 11:01
Đoàn công tác Ban Chỉ đạo về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ Quân khu 2 vừa khảo sát tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Than Uyên.
Kỳ 1: Phát triển chưa tương xứng tiềm năng
─ Du lịch Lai Châu: Gỡ “nút thắt” để “cất cánh” ─ Kỳ 1: Phát triển chưa tương xứng tiềm năng
Xã Hội
13/05/2026 10:12
Sở hữu cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ, bản sắc văn hóa phong phú của 20 dân tộc và vị thế cửa ngõ Tây Bắc, tỉnh Lai Châu từ lâu được xem là vùng đất giàu tiềm năng du lịch của vùng núi phía Bắc. Tuy nhiên, ngành “công nghiệp không khói” của tỉnh vẫn chưa phát triển tương xứng, đặc biệt lượng khách đến nhưng ở lại ít, chi tiêu thấp, sản phẩm du lịch đơn điệu. Tháo gỡ những “nút thắt” này là điều kiện tiên quyết để du lịch Lai Châu “cất cánh”.
Tọa đàm Kỷ niệm 61 năm Ngày Quốc tế Điều dưỡng
Tọa đàm Kỷ niệm 61 năm Ngày Quốc tế Điều dưỡng
Xã Hội
12/05/2026 17:34
Chiều 12/5, Bệnh viện Y học Cổ truyền (YHCT) tỉnh tổ chức Tọa đàm Kỷ niệm 61 năm Ngày Quốc tế Điều dưỡng (12/5/1965 - 12/5/2026) nhằm tôn vinh và ghi nhận những cống hiến thầm lặng nhưng vô cùng to lớn của đội ngũ điều dưỡng - những người luôn hết mình trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.
Tiếp thêm động lực cho hộ kinh doanh
Tiếp thêm động lực cho hộ kinh doanh
Kinh tế
12/05/2026 15:33
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 141/2026/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung quy định về chính sách thuế đối với hộ, cá nhân kinh doanh và doanh nghiệp nhỏ; trong đó có quy định về việc nâng ngưỡng doanh thu không phải nộp thuế từ dưới 500 triệu đồng/năm lên dưới 1 tỷ đồng/năm, áp dụng từ ngày 1/1/2026; chính sách miễn thuế thu nhập doanh nghiệp đối với các doanh nghiệp có doanh thu dưới 1 tỷ đồng… Đây được đánh giá là bước điều chỉnh quan trọng, giúp hàng chục nghìn hộ kinh doanh tại Lai Châu giảm áp lực về thuế, tiếp thêm động lực để họ ổn định và mở rộng sản xuất, phát triển bền vững.
Phát triển nông nghiệp bền vững
Phát triển nông nghiệp bền vững
Kinh tế
12/05/2026 15:29
Chuyển đổi theo hướng xanh, thích ứng với biến đổi khí hậu và nâng cao giá trị gia tăng, xã Nậm Tăm chú trọng tổ chức lại sản xuất và kiểm soát yếu tố rủi ro, hướng tới phát triển nông nghiệp bền vững.
Kỳ 2: Tháo gỡ khó khăn
─ Phát triển chăn nuôi lợn bền vững ─ Kỳ 2: Tháo gỡ khó khăn
Kinh tế
12/05/2026 15:23
Khó khăn về lợn giống không còn là câu chuyện của từng hộ chăn nuôi mà đã trở thành vấn đề chung của toàn ngành. Nguyên nhân trước hết là do năng lực sản xuất con giống tại chỗ còn hạn chế. Hiện nay, số lượng cơ sở sản xuất giống tập trung trên địa bàn tỉnh còn ít, quy mô nhỏ, chủ yếu phục vụ nhu cầu nội bộ, chưa hình thành hệ thống cung ứng giống hàng hóa. Trong khi đó, phần lớn các trang trại, hợp tác xã lại tập trung chăn nuôi thương phẩm, chưa chú trọng đầu tư bài bản cho sản xuất con giống.
Đa dạng hình thức lan tỏa văn hóa đọc
Đa dạng hình thức lan tỏa văn hóa đọc
Xã Hội
12/05/2026 15:17
Trong bối cảnh chuyển đổi số, sự bùng nổ của các loại hình truyền thông, mạng xã hội cùng những biến đổi mạnh mẽ của đời sống xã hội, văn hóa đọc đang đứng trước cả thách thức và cơ hội mới. Trước thực tế đó, các nhà trường, đơn vị lực lượng vũ trang trong tỉnh chú trọng phát triển thư viện số; tổ chức ngày hội đọc sách, tọa đàm chuyên đề. Qua đó, góp phần đưa sách đến gần hơn với người dân và từng bước hình thành thói quen đọc trong cộng đồng.
Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI
Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI
Chính trị
12/05/2026 15:03
Sáng 12/5, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã đến dự và có bài phát biểu tại Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031. Báo và Phát thanh Truyền hình Lai Châu trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm.
Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện các nghị quyết chuyên đề, đề án, kết luận, chỉ thị của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy khóa XV
Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện các nghị quyết chuyên đề, đề án, kết luận, chỉ thị của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy khóa XV
Chính trị
12/05/2026 09:23
Ngày 12/5, tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh, Tỉnh uỷ tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện các nghị quyết chuyên đề, đề án, kết luận, chỉ thị của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy khóa XV, nhiệm kỳ 2025-2030. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến từ tỉnh đến cơ sở; truyền hình trực tiếp trên sóng của Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu; livestream trên các nền tảng mạng xã hội. Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Uỷ viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ chỉ đạo Hội nghị.
Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI
Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI
Thể thao
12/05/2026 09:08
Sáng 12/5/2026, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026 - 2031 khai mạc trọng thể.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3198 ngày 14/05/2026
Báo Lai Châu Số 3197 ngày 13/05/2026
Báo Lai Châu Số 3196 ngày 11/05/2026
Báo Lai Châu Số 580 ngày 10/05/2026
Báo Lai Châu Số 554 ngày 09/05/2026
Báo Lai Châu Số 3195 ngày 08/05/2026
Báo Lai Châu Số 3194 ngày 07/05/2026
Báo Lai Châu Số 3193 ngày 06/05/2026
Báo Lai Châu Số 3192 ngày 04/05/2026
Báo Lai Châu Số 533 ngày 02/05/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.