Thứ bảy, 12/07/2025 - 13:09
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Công An
    • Biên Phòng
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
Tin trang chủ
Xã Hội
Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
Đẩy nhanh rà soát các đối tượng được hỗ trợ
Phương Thảo
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ sáu, 01/05/2020 05:31
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Từ đầu năm đến nay, dịch bệnh Covid-19 tác động không nhỏ đến cuộc sống của người dân, đặc biệt là nhóm người yếu thế trong xã hội, những người có thu nhập thấp, mất việc. Ngày 9/4/2020, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 42/NQ-CP về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid -19. Đây là việc làm ý nghĩa, giàu tính nhân văn của Đảng, Chính phủ, thể hiện đạo lý “tương thân, tương ái” của dân tộc Việt Nam.

Đồng chí Lê Văn Thăng - Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) cho biết: Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở LĐ-TB&XH khẩn trương chỉ đạo, hướng dẫn các huyện, thành phố rà soát trước mắt là đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo; đối tượng người có công đang hưởng trợ cấp thường xuyên; đối tượng bảo trợ đang hưởng trợ cấp thường xuyên. Thời gian chi trả với tinh thần thực hiện càng sớm càng tốt, tuy nhiên cũng phải thận trọng vì liên quan đến nhiều đối tượng nên công tác rà soát cần làm cẩn thận, đúng, trúng để tránh trục lợi chính sách của Nhà nước.

Cán bộ xã San Thàng (thành phố Lai Châu) tuyên truyền chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết 42/NQ-CP đến đối tượng được thụ hưởng.

Cán bộ xã San Thàng (thành phố Lai Châu) tuyên truyền chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết 42/NQ-CP đến đối tượng được thụ hưởng.

Theo Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 9/4/2020 của Chính phủ có 7 đối tượng được hỗ trợ gồm: Người lao động làm việc theo chế độ hợp đồng lao động phải thỏa thuận tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương từ 1 tháng trở lên do các doanh nghiệp gặp khó khăn bởi đại dịch Covid-19, không có doanh thu hoặc không có nguồn tài chính để trả lương; người sử dụng lao động có khó khăn về tài chính và đã trả trước tối thiểu 50% lương ngừng việc cho người lao động; hộ kinh doanh cá thể có doanh thu khai thuế dưới 100 triệu đồng/năm tạm ngừng kinh doanh từ ngày 1/4/2020; người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp; người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm; người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng; đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng; hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn nghèo quốc gia trong danh sách đến ngày 31/12/2019.
Hơn hai tuần qua, khi các ngành nghề khác luân phiên thực hiện giãn cách xã hội, làm việc online tại nhà thì cán bộ ngành LĐ-TB&XH ngoài chủ động phòng chống dịch cho mình, thường xuyên “làm ngày, làm đêm” để đẩy nhanh tiến độ rà soát các đối tượng. Việc rà soát được thực hiện từ thôn, bản, tổ dân phố theo hình thức trưởng bản/tổ dân phố thực hiện rà soát, xác minh đối tượng, lập danh sách gửi xã, xã sau khi công khai danh sách thì gửi huyện qua Phòng LĐ-TB&XH để tổng hợp, dự trù kinh phí, trình UBND tỉnh để UBND tỉnh quyết định phân bổ nguồn hỗ trợ.
Theo anh Nguyễn Quang Xuân - Trưởng Phòng Bảo trợ xã hội - Người có công (Sở LĐ-TB&XH): đến nay, đơn vị cơ bản rà soát được khoảng trên 159 nghìn người là đối tượng người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng, đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng, hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn nghèo. Dự kiến tổng số tiền chi trả cho đối tượng này là trên 126 tỷ đồng.
Cùng với rà soát, Sở LĐ-TB&XH tích cực nghiên cứu, tìm hiểu, trên cơ sở tình hình thực tế của tỉnh, các quy định của pháp luật tiến hành tham mưu, đề xuất với Ban Chỉ đạo Phòng chống Covid-19 tỉnh phương án, tiêu chí xác định đối tượng hưởng chính sách hỗ trợ trong lao động.
Anh Phùng Thanh Hùng - Trưởng Phòng Chính sách lao động việc làm (Sở LĐ-TB&XH) cho biết: Qua nghiên cứu, phương án hỗ trợ phòng đề xuất là UBND cấp xã, phường, thị trấn chịu trách nhiệm chi trả cho các nhóm đối tượng: người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm và hộ kinh doanh. Phòng LĐ-TB&XH các huyện, thành phố chịu trách nhiệm chi trả cho các nhóm đối tượng sau: người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp; người lao động làm việc theo chế độ hợp đồng lao động phải thỏa thuận tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, thỏa thuận nghỉ việc không hưởng lương, ngừng việc. Hình thức hỗ trợ trực tiếp bằng tiền mặt.
Đối với người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội, việc kê khai và trực tiếp chi trả sẽ do ngành LĐ-TB&XH đảm nhận. Đối với hộ nghèo và cận nghèo, UBND xã, phường, thị trấn trực tiếp quản lý, kê khai và chi trả.
Để người dân nắm bắt và tiếp cận chính sách hỗ trợ này, ngoài các phương tiện thông tin đại chúng, các ngành chức năng, chính quyền các cấp trong tỉnh tích cực tìm hiểu, nắm chắc nội dung cơ bản của Nghị quyết 42/NQ-CP để tuyên truyền, phổ biến tới các tầng lớp Nhân dân.
Cùng anh Nguyễn Văn Tiến (công chức LĐ-TB&XH xã San Thàng, thành phố Lai Châu) đến các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo... chúng tôi thấy anh tuyên truyền, phổ biến rất rõ những nội dung cơ bản của Nghị quyết 42/NQ-CP tới bà con. Ông Đỗ Tiến Lực (thương binh ở bản Thành Công) xúc động nói: Đất nước mình còn nhiều khó khăn nhưng Đảng, Chính phủ luôn quan tâm đến người nghèo, gia đình chính sách, người có công. Nghị quyết 42/NQ-CP là chính sách ưu việt, giàu ý nghĩa nhân văn. Hàng tháng tôi được lĩnh đủ trợ cấp thương bệnh binh, nay lại tiếp tục được hỗ trợ, cảm ơn Đảng, Chính phủ đã chia sẻ với khó khăn của người dân và “không để ai bị bỏ lại phía sau”.
Mặc dù ngành LĐ-TB&XH đang tích cực phối hợp với các ngành chức năng, các địa phương nỗ lực đẩy nhanh tiến độ rà soát. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện đang gặp phải nhiều trở ngại như: đối tượng rộng, khó rà soát; trong 7 đối tượng, 1 người có thể cùng thuộc 2 đối tượng...
Nghị quyết 42/NQ-CP là chính sách nhân văn được đông đảo các tầng lớp Nhân dân đánh giá cao. Hy vọng rằng với những nỗ lực của các ngành, các cấp, chính sách sẽ được đẩy nhanh tiến độ, hỗ trợ kịp thời, đảm bảo đúng đối tượng, góp phần chia sẻ khó khăn với người dân bị ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Có thể bạn quan tâm
Bí thư Tỉnh ủy Giàng Páo Mỷ cùng đoàn kiểm tra làm việc với Đảng ủy phường Đoàn Kết

Bí thư Tỉnh ủy Giàng Páo Mỷ cùng đoàn kiểm tra làm việc với Đảng ủy phường Đoàn Kết

Bộ Chính trị, Ban Bí thư thi hành kỷ luật đảng viên vi phạm

Bộ Chính trị, Ban Bí thư thi hành kỷ luật đảng viên vi phạm

Họp báo cung cấp thông tin định kỳ cho báo chí quý II

Họp báo cung cấp thông tin định kỳ cho báo chí quý II

Tập huấn sử dụng Hệ thống tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị, sáng kiến, giải pháp khoa học công nghệ và chuyển đổi số

Tập huấn sử dụng Hệ thống tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị, sáng kiến, giải pháp khoa học công nghệ và chuyển đổi số

Tăng gần 200 đồng/lít, giá xăng RON95-III vượt ngưỡng 20.000 đồng/lít

Tăng gần 200 đồng/lít, giá xăng RON95-III vượt ngưỡng 20.000 đồng/lít

Ban Nội chính Trung ương: Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 6 tháng đầu năm

Ban Nội chính Trung ương: Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 6 tháng đầu năm

60 bệnh nhân được phẫu thuật đục thủy tinh thể miễn phí

60 bệnh nhân được phẫu thuật đục thủy tinh thể miễn phí

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự lễ trao tặng huy hiệu 30 năm tuổi Đảng

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự lễ trao tặng huy hiệu 30 năm tuổi Đảng

Tin cùng chuyên mục
Tặng điện thoại, đồ dùng thiết yếu cho người dân bản Mô Chi
Tặng điện thoại, đồ dùng thiết yếu cho người dân bản Mô Chi
Tấm lòng vàng
09/07/2025 15:17
Ngày 9/7, Thượng tá Trương Minh Đức - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh đến thăm, tặng điện thoại thông minh, đồ dùng thiết yếu cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo tại bản Mô Chi, xã Pa Ủ.
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV
Chính trị
09/07/2025 12:39
Sáng 9/7, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV tại xã Bình Lư.
Phản bác luận điệu xuyên tạc chủ trương xóa nhà tạm, nhà dột nát
Phản bác luận điệu xuyên tạc chủ trương xóa nhà tạm, nhà dột nát
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
09/07/2025 12:12
Chủ trương xóa nhà tạm, nhà dột nát là chính sách lớn, mang đậm tính nhân văn của Đảng, Nhà nước, đặc biệt ý nghĩa với đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa. Nhưng thế lực thù địch đã lợi dụng vấn đề này để xuyên tạc, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng, gây hoài nghi trong nhân dân. Tuy nhiên, thực tiễn triển khai hiệu quả Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát tại Lai Châu không chỉ khẳng định tính đúng đắn của chủ trương, còn là minh chứng sinh động phản bác các luận điệu sai trái, góp phần củng cố niềm tin và bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.
Phản bác quan điểm sai trái, xuyên tạc dự thảo các văn kiện của Đảng về các thành phần kinh tế
Phản bác quan điểm sai trái, xuyên tạc dự thảo các văn kiện của Đảng về các thành phần kinh tế
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
09/07/2025 10:29
Thời gian gần đây, các thế lực thù địch, phản động tập trung chống phá, xuyên tạc về dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng. Trong đó, chúng hướng mũi nhọn tấn công vào vấn đề các thành phần kinh tế. Vì vậy, cán bộ, đảng viên cần phải nhận diện đúng và xác định được nội dung biện pháp đấu tranh, phản bác quan điểm sai trái, thù địch, xuyên tạc nói trên.
Dự kiến giảm 368 cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh
Dự kiến giảm 368 cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh
Chính trị
09/07/2025 09:05
Bộ Nội vụ cho biết, khi thực hiện mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp từ ngày 1/7/2025, các địa phương dự kiến sẽ giảm 368 cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, tương ứng mức giảm 44,3%.
Bộ Chính trị, Ban Bí thư chỉ đạo một số nội dung, nhiệm vụ trọng tâm trong hoạt động của tổ chức cơ sở đảng
Bộ Chính trị, Ban Bí thư chỉ đạo một số nội dung, nhiệm vụ trọng tâm trong hoạt động của tổ chức cơ sở đảng
Chính trị
08/07/2025 22:10
Thay mặt Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đã ký ban hành Kết luận số 176- KL/TW của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về một số nội dung, nhiệm vụ trọng tâm trong hoạt động của tổ chức cơ sở đảng thời gian tới.
Hợp tác ứng phó khủng hoảng khí hậu, tăng cường quản trị y tế toàn cầu
Hợp tác ứng phó khủng hoảng khí hậu, tăng cường quản trị y tế toàn cầu
Chính trị
08/07/2025 10:40
Hội nghị thượng đỉnh BRICS mở rộng 2025 tiếp tục diễn ra trong ngày 7/7 theo giờ địa phương với Phiên họp cấp cao về chủ đề “Môi trường, COP30 và Y tế toàn cầu” dưới sự chủ trì của Tổng thống Brazil Lula da Silva, Chủ tịch BRICS năm 2025.
Tăng cường phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực ở địa phương, cơ sở
Tăng cường phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực ở địa phương, cơ sở
Chính trị
07/07/2025 22:01
Ngày 7/7, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực (Ban Chỉ đạo) tổ chức Phiên họp thứ 28 để thảo luận, cho ý kiến về tình hình, kết quả hoạt động của Ban Chỉ đạo trong 6 tháng đầu năm 2025, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm và một số nội dung quan trọng khác.
Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam nhất quán ủng hộ Cuba
Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam nhất quán ủng hộ Cuba
Đối ngoại
07/07/2025 17:00
Trong khuôn khổ tham dự Hội nghị Thượng đỉnh BRICS mở rộng năm 2025 tại Rio de Janeiro, Brazil, chiều 6/7, theo giờ địa phương (rạng sáng 7/7 giờ Việt Nam), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính hội kiến với Bí thư thứ nhất, Chủ tịch nước Cuba Miguel Diaz Canel.
Tuyên truyền, thực hành kỹ năng chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ
Tuyên truyền, thực hành kỹ năng chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ
Xã Hội
07/07/2025 16:09
Ngày 7/7, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH), Công an tỉnh phối hợp với Chùa Linh Sơn tổ chức tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành kỹ năng chữa cháy và CNCH cho các em tham gia khóa tu mùa hè năm 2025 và sư thầy tại chùa.
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú tiếp xúc cử tri tại Lào Cai
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú tiếp xúc cử tri tại Lào Cai
Chính trị
07/07/2025 15:05
Tại buổi tiếp xúc cử tri, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú nhấn mạnh, những kiến nghị của cử tri đã thể hiện tâm tư nguyện vọng chính đáng của nhân dân.
Tạo xung lực mới, đưa quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam–Malaysia ngày càng sâu sắc hơn
Tạo xung lực mới, đưa quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam–Malaysia ngày càng sâu sắc hơn
Đối ngoại
07/07/2025 14:10
Ngày 6/7, nhân dịp dự Hội nghị Thượng đỉnh BRICS mở rộng tại Rio de Janeiro, Brasil, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3023 ngày 11/07/2025
Báo Lai Châu Số 3022 ngày 10/07/2025
Báo Lai Châu Số 3021 ngày 09/07/2025
Báo Lai Châu Số 3020 ngày 07/07/2025
Báo Lai Châu Số 3019 ngày 04/07/2025
Báo Lai Châu Số 3018 ngày 03/07/2025
Báo Lai Châu Số 3017 ngày 02/07/2025
Báo Lai Châu Số 3016 ngày 30/06/2025
Báo Lai Châu Số 3015 ngày 27/06/2025
Báo Lai Châu Số 3014 ngày 26/06/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu.
Quyền Tổng Biên tập: Nguyễn Viết Mạnh
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.