Thứ tư, 17/06/2026 - 20:03
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Bình dân học vụ số
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • Podcasts Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tấm lòng vàng
    • Tuổi cao gương sáng
    • Gương sáng bản mường
Tin trang chủ
Xã Hội
Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
Đẩy nhanh rà soát các đối tượng được hỗ trợ
Phương Thảo
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ sáu, 01/05/2020 05:31
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Từ đầu năm đến nay, dịch bệnh Covid-19 tác động không nhỏ đến cuộc sống của người dân, đặc biệt là nhóm người yếu thế trong xã hội, những người có thu nhập thấp, mất việc. Ngày 9/4/2020, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 42/NQ-CP về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid -19. Đây là việc làm ý nghĩa, giàu tính nhân văn của Đảng, Chính phủ, thể hiện đạo lý “tương thân, tương ái” của dân tộc Việt Nam.

Đồng chí Lê Văn Thăng - Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) cho biết: Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở LĐ-TB&XH khẩn trương chỉ đạo, hướng dẫn các huyện, thành phố rà soát trước mắt là đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo; đối tượng người có công đang hưởng trợ cấp thường xuyên; đối tượng bảo trợ đang hưởng trợ cấp thường xuyên. Thời gian chi trả với tinh thần thực hiện càng sớm càng tốt, tuy nhiên cũng phải thận trọng vì liên quan đến nhiều đối tượng nên công tác rà soát cần làm cẩn thận, đúng, trúng để tránh trục lợi chính sách của Nhà nước.

Cán bộ xã San Thàng (thành phố Lai Châu) tuyên truyền chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết 42/NQ-CP đến đối tượng được thụ hưởng.

Cán bộ xã San Thàng (thành phố Lai Châu) tuyên truyền chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết 42/NQ-CP đến đối tượng được thụ hưởng.

Theo Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 9/4/2020 của Chính phủ có 7 đối tượng được hỗ trợ gồm: Người lao động làm việc theo chế độ hợp đồng lao động phải thỏa thuận tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương từ 1 tháng trở lên do các doanh nghiệp gặp khó khăn bởi đại dịch Covid-19, không có doanh thu hoặc không có nguồn tài chính để trả lương; người sử dụng lao động có khó khăn về tài chính và đã trả trước tối thiểu 50% lương ngừng việc cho người lao động; hộ kinh doanh cá thể có doanh thu khai thuế dưới 100 triệu đồng/năm tạm ngừng kinh doanh từ ngày 1/4/2020; người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp; người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm; người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng; đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng; hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn nghèo quốc gia trong danh sách đến ngày 31/12/2019.
Hơn hai tuần qua, khi các ngành nghề khác luân phiên thực hiện giãn cách xã hội, làm việc online tại nhà thì cán bộ ngành LĐ-TB&XH ngoài chủ động phòng chống dịch cho mình, thường xuyên “làm ngày, làm đêm” để đẩy nhanh tiến độ rà soát các đối tượng. Việc rà soát được thực hiện từ thôn, bản, tổ dân phố theo hình thức trưởng bản/tổ dân phố thực hiện rà soát, xác minh đối tượng, lập danh sách gửi xã, xã sau khi công khai danh sách thì gửi huyện qua Phòng LĐ-TB&XH để tổng hợp, dự trù kinh phí, trình UBND tỉnh để UBND tỉnh quyết định phân bổ nguồn hỗ trợ.
Theo anh Nguyễn Quang Xuân - Trưởng Phòng Bảo trợ xã hội - Người có công (Sở LĐ-TB&XH): đến nay, đơn vị cơ bản rà soát được khoảng trên 159 nghìn người là đối tượng người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng, đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng, hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn nghèo. Dự kiến tổng số tiền chi trả cho đối tượng này là trên 126 tỷ đồng.
Cùng với rà soát, Sở LĐ-TB&XH tích cực nghiên cứu, tìm hiểu, trên cơ sở tình hình thực tế của tỉnh, các quy định của pháp luật tiến hành tham mưu, đề xuất với Ban Chỉ đạo Phòng chống Covid-19 tỉnh phương án, tiêu chí xác định đối tượng hưởng chính sách hỗ trợ trong lao động.
Anh Phùng Thanh Hùng - Trưởng Phòng Chính sách lao động việc làm (Sở LĐ-TB&XH) cho biết: Qua nghiên cứu, phương án hỗ trợ phòng đề xuất là UBND cấp xã, phường, thị trấn chịu trách nhiệm chi trả cho các nhóm đối tượng: người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm và hộ kinh doanh. Phòng LĐ-TB&XH các huyện, thành phố chịu trách nhiệm chi trả cho các nhóm đối tượng sau: người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp; người lao động làm việc theo chế độ hợp đồng lao động phải thỏa thuận tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, thỏa thuận nghỉ việc không hưởng lương, ngừng việc. Hình thức hỗ trợ trực tiếp bằng tiền mặt.
Đối với người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội, việc kê khai và trực tiếp chi trả sẽ do ngành LĐ-TB&XH đảm nhận. Đối với hộ nghèo và cận nghèo, UBND xã, phường, thị trấn trực tiếp quản lý, kê khai và chi trả.
Để người dân nắm bắt và tiếp cận chính sách hỗ trợ này, ngoài các phương tiện thông tin đại chúng, các ngành chức năng, chính quyền các cấp trong tỉnh tích cực tìm hiểu, nắm chắc nội dung cơ bản của Nghị quyết 42/NQ-CP để tuyên truyền, phổ biến tới các tầng lớp Nhân dân.
Cùng anh Nguyễn Văn Tiến (công chức LĐ-TB&XH xã San Thàng, thành phố Lai Châu) đến các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo... chúng tôi thấy anh tuyên truyền, phổ biến rất rõ những nội dung cơ bản của Nghị quyết 42/NQ-CP tới bà con. Ông Đỗ Tiến Lực (thương binh ở bản Thành Công) xúc động nói: Đất nước mình còn nhiều khó khăn nhưng Đảng, Chính phủ luôn quan tâm đến người nghèo, gia đình chính sách, người có công. Nghị quyết 42/NQ-CP là chính sách ưu việt, giàu ý nghĩa nhân văn. Hàng tháng tôi được lĩnh đủ trợ cấp thương bệnh binh, nay lại tiếp tục được hỗ trợ, cảm ơn Đảng, Chính phủ đã chia sẻ với khó khăn của người dân và “không để ai bị bỏ lại phía sau”.
Mặc dù ngành LĐ-TB&XH đang tích cực phối hợp với các ngành chức năng, các địa phương nỗ lực đẩy nhanh tiến độ rà soát. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện đang gặp phải nhiều trở ngại như: đối tượng rộng, khó rà soát; trong 7 đối tượng, 1 người có thể cùng thuộc 2 đối tượng...
Nghị quyết 42/NQ-CP là chính sách nhân văn được đông đảo các tầng lớp Nhân dân đánh giá cao. Hy vọng rằng với những nỗ lực của các ngành, các cấp, chính sách sẽ được đẩy nhanh tiến độ, hỗ trợ kịp thời, đảm bảo đúng đối tượng, góp phần chia sẻ khó khăn với người dân bị ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Đảm bảo chu đáo các điều kiện để tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Lai Châu năm 2026

Đảm bảo chu đáo các điều kiện để tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Lai Châu năm 2026

Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân làm việc với Chủ tịch Tập đoàn Mavin

Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân làm việc với Chủ tịch Tập đoàn Mavin

Bế mạc Kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh: Quyết tâm đưa nghị quyết vào cuộc sống

Bế mạc Kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh: Quyết tâm đưa nghị quyết vào cuộc sống

Kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh Lai Châu khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 – 2031: 8 nghị quyết được thông qua

Kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh Lai Châu khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 – 2031: 8 nghị quyết được thông qua

Hành động ngay để hiện thực hóa khát vọng phát triển Lai Châu

Hành động ngay để hiện thực hóa khát vọng phát triển Lai Châu

Chất vấn tại nghị trường: Rõ trách nhiệm, vì mục tiêu phát triển bền vững của tỉnh

Chất vấn tại nghị trường: Rõ trách nhiệm, vì mục tiêu phát triển bền vững của tỉnh

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp mặt 101 nhà báo tiêu biểu

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp mặt 101 nhà báo tiêu biểu

Ý kiến bên lề Kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh khoá XVI

Ý kiến bên lề Kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh khoá XVI

Tin cùng chuyên mục
Kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh khóa XVI: Thảo luận tại hội trường
Kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh khóa XVI: Thảo luận tại hội trường
Chính trị
16/06/2026 17:50
Chiều 16/6, Kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh khóa XVI tiếp tục chương trình làm việc tại hội trường với nội dung thảo luận. Đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì kỳ họp. Cùng điều hành kỳ họp có đồng chí Tẩn Thị Quế - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh.
Khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ tư, HĐND tỉnh khóa XVI
Khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ tư, HĐND tỉnh khóa XVI
Chính trị
16/06/2026 09:56
Sáng 16/6, tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh, HĐND tỉnh tổ chức khai mạc Kỳ họp thứ tư. Đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì kỳ họp. Cùng điều hành có đồng chí Tẩn Thị Quế - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh.
Bài phát biểu khai mạc Kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2026-2031 của đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh
Bài phát biểu khai mạc Kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2026-2031 của đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh
Chính trị
16/06/2026 09:02
Sáng 16/6, tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh, HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2026-2031 tổ chức khai mạc Kỳ họp thứ tư (kỳ họp thường lệ). Báo và Phát thanh, Truyền hình Lai Châu trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu khai mạc Kỳ họp thứ tư của đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.
Phiên họp lần thứ mười Thường trực HĐND tỉnh khóa XVI
Phiên họp lần thứ mười Thường trực HĐND tỉnh khóa XVI
Chính trị
15/06/2026 17:43
Chiều 15/6, Thường trực HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 - 2031 tổ chức phiên họp lần thứ mười cho ý kiến về công tác thẩm tra các dự thảo nghị quyết; kết quả chuẩn bị nội dung và các điều kiện tổ chức kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh khóa XVI và quyết định các nội dung thuộc thẩm quyền. Đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.
Ông Lương Việt Thảo được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Ông Lương Việt Thảo được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Chính trị
15/06/2026 12:06
Sáng 15/6, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị công bố quyết định về công tác cán bộ. Đồng chí Hà Quang Trung – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự và trao quyết định, cùng dự có lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Sở Nội vụ; Văn phòng UBND tỉnh cùng toàn thể ban lãnh đạo, viên chức Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Lai Châu.
Lễ trao giải Liên hoan Phát thanh, Truyền hình Lai Châu lần thứ IX năm 2026
Lễ trao giải Liên hoan Phát thanh, Truyền hình Lai Châu lần thứ IX năm 2026
Chính trị
14/06/2026 19:32
Chiều 14/6, Báo và Phát thanh, Truyền hình Lai Châu tổ chức Lễ trao giải Liên hoan Phát thanh, Truyền hình Lai Châu lần thứ IX năm 2026.
Giải Pickleball Liên hoan Phát thanh, Truyền hình Lai Châu lần thứ IX
Giải Pickleball Liên hoan Phát thanh, Truyền hình Lai Châu lần thứ IX
Xã Hội
14/06/2026 11:40
Sáng 14/6, Báo và Phát thanh, Truyền hình Lai Châu tổ chức Giải Pickleball Liên hoan Phát thanh - Truyền hình tỉnh Lai Châu lần thứ IX, năm 2026.
Lai Châu 6 tháng đầu năm 2026: Kinh tế - xã hội tiếp tục khởi sắc, GRDP ước tăng 8,73%
Lai Châu 6 tháng đầu năm 2026: Kinh tế - xã hội tiếp tục khởi sắc, GRDP ước tăng 8,73%
Chính trị
13/06/2026 17:01
Lễ phát động Phong trào thi đua “Quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu tăng trưởng bền vững 2 con số giai đoạn 2026-2030”
Lễ phát động Phong trào thi đua “Quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu tăng trưởng bền vững 2 con số giai đoạn 2026-2030”
Chính trị
13/06/2026 09:58
Sáng 13/6, tại thành phố Hồ Chí Minh, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương tổ chức lễ phát động Phong trào thi đua “Quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu tăng trưởng bền vững 2 con số giai đoạn 2026-2030”. Buổi lễ được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến từ điểm cầu chính Thành phố Hồ Chí Minh đến điểm cầu các tỉnh, thành phố trên cả nước. Dự và phát động buổi lễ tại điểm cầu chính có đồng chí Lê Minh Hưng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương.
Họp báo thông tin về Kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh khóa XVI
Họp báo thông tin về Kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh khóa XVI
Chính trị
12/06/2026 17:50
Chiều 12/6, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức họp Báo thông tin các nội dung về Kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh Lai Châu khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Đồng chí Đào Xuân Huyên - Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh chủ trì họp báo.
Họp Ban Chỉ đạo Phát triển văn hóa tỉnh Lai Châu
Họp Ban Chỉ đạo Phát triển văn hóa tỉnh Lai Châu
Văn hóa
12/06/2026 16:09
Chiều ngày 12/6, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Phát triển văn hóa tỉnh Lai Châu tổ chức họp cho ý kiến đối với dự thảo Quyết định ban hành Quy chế hoạt động của BCĐ. Đồng chí Sùng A Hồ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng BCĐ Phát triển văn hóa tỉnh chủ trì cuộc họp. Dự cuộc họp có các đồng chí thành viên BCĐ là lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các ban Đảng tỉnh, các sở, ban, ngành của tỉnh.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026 tại Lai Châu: 1 thí sinh vi phạm quy chế
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026 tại Lai Châu: 1 thí sinh vi phạm quy chế
Xã Hội
12/06/2026 11:17
Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo - cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 tỉnh, ở môn thi tự chọn thứ nhất có 4.639 thí sinh dự thi, đạt 99,5%; vắng 23 thí sinh. Ở môn thi tự chọn thứ hai, có 4.594 thí sinh dự thi, đạt 99,5%; vắng 22 thí sinh.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3217 ngày 17/06/2026
Báo Lai Châu Số 3216 ngày 15/06/2026
Báo Lai Châu Số 559 ngày 13/06/2026
Báo Lai Châu Số 3215 ngày 12/06/2026
Báo Lai Châu Số 3214 ngày 11/06/2026
Báo Lai Châu Số 3213 ngày 10/06/2026
Báo Lai Châu Số 583 ngày 10/06/2026
Báo Lai Châu Số 3212 ngày 08/06/2026
Báo Lai Châu Số 558 ngày 06/06/2026
Báo Lai Châu Số 3211 ngày 05/06/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.