Thứ sáu, 05/12/2025 - 19:33
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Công An
    • Biên Phòng
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Xem thêm...
Tin trang chủ
Xã Hội
Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
Đẩy nhanh rà soát các đối tượng được hỗ trợ
Phương Thảo
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ sáu, 01/05/2020 05:31
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Từ đầu năm đến nay, dịch bệnh Covid-19 tác động không nhỏ đến cuộc sống của người dân, đặc biệt là nhóm người yếu thế trong xã hội, những người có thu nhập thấp, mất việc. Ngày 9/4/2020, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 42/NQ-CP về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid -19. Đây là việc làm ý nghĩa, giàu tính nhân văn của Đảng, Chính phủ, thể hiện đạo lý “tương thân, tương ái” của dân tộc Việt Nam.

Đồng chí Lê Văn Thăng - Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) cho biết: Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở LĐ-TB&XH khẩn trương chỉ đạo, hướng dẫn các huyện, thành phố rà soát trước mắt là đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo; đối tượng người có công đang hưởng trợ cấp thường xuyên; đối tượng bảo trợ đang hưởng trợ cấp thường xuyên. Thời gian chi trả với tinh thần thực hiện càng sớm càng tốt, tuy nhiên cũng phải thận trọng vì liên quan đến nhiều đối tượng nên công tác rà soát cần làm cẩn thận, đúng, trúng để tránh trục lợi chính sách của Nhà nước.

Cán bộ xã San Thàng (thành phố Lai Châu) tuyên truyền chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết 42/NQ-CP đến đối tượng được thụ hưởng.

Cán bộ xã San Thàng (thành phố Lai Châu) tuyên truyền chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết 42/NQ-CP đến đối tượng được thụ hưởng.

Theo Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 9/4/2020 của Chính phủ có 7 đối tượng được hỗ trợ gồm: Người lao động làm việc theo chế độ hợp đồng lao động phải thỏa thuận tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương từ 1 tháng trở lên do các doanh nghiệp gặp khó khăn bởi đại dịch Covid-19, không có doanh thu hoặc không có nguồn tài chính để trả lương; người sử dụng lao động có khó khăn về tài chính và đã trả trước tối thiểu 50% lương ngừng việc cho người lao động; hộ kinh doanh cá thể có doanh thu khai thuế dưới 100 triệu đồng/năm tạm ngừng kinh doanh từ ngày 1/4/2020; người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp; người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm; người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng; đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng; hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn nghèo quốc gia trong danh sách đến ngày 31/12/2019.
Hơn hai tuần qua, khi các ngành nghề khác luân phiên thực hiện giãn cách xã hội, làm việc online tại nhà thì cán bộ ngành LĐ-TB&XH ngoài chủ động phòng chống dịch cho mình, thường xuyên “làm ngày, làm đêm” để đẩy nhanh tiến độ rà soát các đối tượng. Việc rà soát được thực hiện từ thôn, bản, tổ dân phố theo hình thức trưởng bản/tổ dân phố thực hiện rà soát, xác minh đối tượng, lập danh sách gửi xã, xã sau khi công khai danh sách thì gửi huyện qua Phòng LĐ-TB&XH để tổng hợp, dự trù kinh phí, trình UBND tỉnh để UBND tỉnh quyết định phân bổ nguồn hỗ trợ.
Theo anh Nguyễn Quang Xuân - Trưởng Phòng Bảo trợ xã hội - Người có công (Sở LĐ-TB&XH): đến nay, đơn vị cơ bản rà soát được khoảng trên 159 nghìn người là đối tượng người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng, đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng, hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn nghèo. Dự kiến tổng số tiền chi trả cho đối tượng này là trên 126 tỷ đồng.
Cùng với rà soát, Sở LĐ-TB&XH tích cực nghiên cứu, tìm hiểu, trên cơ sở tình hình thực tế của tỉnh, các quy định của pháp luật tiến hành tham mưu, đề xuất với Ban Chỉ đạo Phòng chống Covid-19 tỉnh phương án, tiêu chí xác định đối tượng hưởng chính sách hỗ trợ trong lao động.
Anh Phùng Thanh Hùng - Trưởng Phòng Chính sách lao động việc làm (Sở LĐ-TB&XH) cho biết: Qua nghiên cứu, phương án hỗ trợ phòng đề xuất là UBND cấp xã, phường, thị trấn chịu trách nhiệm chi trả cho các nhóm đối tượng: người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm và hộ kinh doanh. Phòng LĐ-TB&XH các huyện, thành phố chịu trách nhiệm chi trả cho các nhóm đối tượng sau: người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp; người lao động làm việc theo chế độ hợp đồng lao động phải thỏa thuận tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, thỏa thuận nghỉ việc không hưởng lương, ngừng việc. Hình thức hỗ trợ trực tiếp bằng tiền mặt.
Đối với người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội, việc kê khai và trực tiếp chi trả sẽ do ngành LĐ-TB&XH đảm nhận. Đối với hộ nghèo và cận nghèo, UBND xã, phường, thị trấn trực tiếp quản lý, kê khai và chi trả.
Để người dân nắm bắt và tiếp cận chính sách hỗ trợ này, ngoài các phương tiện thông tin đại chúng, các ngành chức năng, chính quyền các cấp trong tỉnh tích cực tìm hiểu, nắm chắc nội dung cơ bản của Nghị quyết 42/NQ-CP để tuyên truyền, phổ biến tới các tầng lớp Nhân dân.
Cùng anh Nguyễn Văn Tiến (công chức LĐ-TB&XH xã San Thàng, thành phố Lai Châu) đến các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo... chúng tôi thấy anh tuyên truyền, phổ biến rất rõ những nội dung cơ bản của Nghị quyết 42/NQ-CP tới bà con. Ông Đỗ Tiến Lực (thương binh ở bản Thành Công) xúc động nói: Đất nước mình còn nhiều khó khăn nhưng Đảng, Chính phủ luôn quan tâm đến người nghèo, gia đình chính sách, người có công. Nghị quyết 42/NQ-CP là chính sách ưu việt, giàu ý nghĩa nhân văn. Hàng tháng tôi được lĩnh đủ trợ cấp thương bệnh binh, nay lại tiếp tục được hỗ trợ, cảm ơn Đảng, Chính phủ đã chia sẻ với khó khăn của người dân và “không để ai bị bỏ lại phía sau”.
Mặc dù ngành LĐ-TB&XH đang tích cực phối hợp với các ngành chức năng, các địa phương nỗ lực đẩy nhanh tiến độ rà soát. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện đang gặp phải nhiều trở ngại như: đối tượng rộng, khó rà soát; trong 7 đối tượng, 1 người có thể cùng thuộc 2 đối tượng...
Nghị quyết 42/NQ-CP là chính sách nhân văn được đông đảo các tầng lớp Nhân dân đánh giá cao. Hy vọng rằng với những nỗ lực của các ngành, các cấp, chính sách sẽ được đẩy nhanh tiến độ, hỗ trợ kịp thời, đảm bảo đúng đối tượng, góp phần chia sẻ khó khăn với người dân bị ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Có thể bạn quan tâm
Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lai Châu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lai Châu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Từ ngày 7 - 9/12 sẽ diễn ra Kỳ họp thứ ba mươi tư HĐND tỉnh khóa XV

Từ ngày 7 - 9/12 sẽ diễn ra Kỳ họp thứ ba mươi tư HĐND tỉnh khóa XV

Hành động mạnh mẽ, tạo bước chuyển mới, nâng cao chất lượng cuộc sống của người khuyết tật

Hành động mạnh mẽ, tạo bước chuyển mới, nâng cao chất lượng cuộc sống của người khuyết tật

Kỷ niệm trọng thể 50 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào

Kỷ niệm trọng thể 50 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào

Lễ đón trọng thể Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân tại thủ đô Viêng Chăn, Lào

Lễ đón trọng thể Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân tại thủ đô Viêng Chăn, Lào

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử

Công an tỉnh: Công bố Thư khen của Thủ tướng Chính phủ

Công an tỉnh: Công bố Thư khen của Thủ tướng Chính phủ

Hội nghị tổng kết Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025”

Hội nghị tổng kết Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025”

Tin cùng chuyên mục
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân làm việc tại xã Bình Lư
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân làm việc tại xã Bình Lư
Chính trị
30/11/2025 13:34
Sáng 30/11, Đoàn công tác của Tỉnh uỷ do đồng chí Lê Minh Ngân - Bí thư Tỉnh uỷ làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng uỷ xã Bình Lư về tình hình phát triển kinh tế - xã hội và triển khai các dự án đầu tư trên địa bàn xã.
Giao lưu văn nghệ Việt Nam - Trung Quốc
Giao lưu văn nghệ Việt Nam - Trung Quốc
Chính trị
30/11/2025 00:39
Tối 29/11, tại Quảng trường Nhân dân tỉnh Lai Châu đã diễn ra Chương trình giao lưu văn nghệ Việt Nam - Trung Quốc với chủ đề “Biên cương hữu nghị”. Đây là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu năm 2025.
Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XV: Hội nghị lần thứ 3
Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XV: Hội nghị lần thứ 3
Chính trị
29/11/2025 13:40
Sáng 29/11, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XV tổ chức Hội nghị lần thứ 3. Đồng chí Lê Minh Ngân - Bí thư Tỉnh uỷ chủ trì hội nghị. Cùng điều hành chương trình hội nghị có các đồng chí: Sùng A Hồ - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; Hà Quang Trung - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh.
Khai mạc Tuần Du lịch - Văn hóa và Giải Marathon Lai Châu lần thứ II, năm 2025
Khai mạc Tuần Du lịch - Văn hóa và Giải Marathon Lai Châu lần thứ II, năm 2025
Văn hóa
28/11/2025 23:34
Tối 28/11, tại Quảng trường Nhân dân tỉnh, UBND tỉnh tổ chức Lễ Khai mạc Tuần Du lịch - Văn hóa và Giải Marathon Lai Châu lần thứ II, năm 2025 với chủ đề “Về với những đỉnh núi Lai Châu kỳ vĩ” chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Lai Châu lần thứ XV, hướng tới chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Lễ Khai mạc được truyền hình trực tiếp trên sóng LTV và Livestream trực tiếp trên các nền tảng mạng xã hội của Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu, đồng thời được tiếp và phát sóng trực tiếp trên sóng truyền hình của Báo và phát thanh, truyền hình 18 tỉnh, thành phố trên cả nước.
Về công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt
Về công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt
Chính trị
28/11/2025 18:32
Văn phòng Trung ương Đảng vừa ban hành Thông báo số 432-TB/VPTW, ngày 28/11/2025 thông báo kết luận của đồng chí Tổng Bí thư tại buổi làm việc với Đảng ủy Bộ Y tế và các ban, bộ, ngành Trung ương về công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.
Họp Ban Thường vụ Tỉnh uỷ
Họp Ban Thường vụ Tỉnh uỷ
Chính trị
28/11/2025 16:18
Ngày 28/11, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ tổ chức cuộc họp, thảo luận, cho ý kiến vào nhiều nội dung, chương trình, kế hoạch, quy định chính sách hỗ trợ trên địa bàn tỉnh thuộc thẩm quyền. Đồng chí Lê Minh Ngân - Bí thư Tỉnh uỷ chủ trì cuộc họp.
Thủ tướng Chính phủ gửi thư khen Công an tỉnh Lai Châu
Thủ tướng Chính phủ gửi thư khen Công an tỉnh Lai Châu
Chính trị
27/11/2025 18:41
Ngày 27/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi Thư khen Công an tỉnh Lai Châu về thành tích xuất sắc trong chuyên án triệt phá tổ chức lừa đảo xuyên quốc gia, sử dụng công nghệ cao, hoạt động chuyên nghiệp với quy mô lớn.
Đồng chí Hà Quang Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tiến độ xây dựng trường liên cấp Tiểu học và THCS xã Phong Thổ
Đồng chí Hà Quang Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tiến độ xây dựng trường liên cấp Tiểu học và THCS xã Phong Thổ
Chính trị
27/11/2025 15:15
Sáng 27/11, đồng chí Hà Quang Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng Đoàn công tác của tỉnh đến kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án xây dựng công trình Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Phong Thổ.
Hội nghị Tổng kết công tác biên phòng và xây dựng lực lượng năm 2025
Hội nghị Tổng kết công tác biên phòng và xây dựng lực lượng năm 2025
An ninh quốc phòng
27/11/2025 14:06
Sáng 27/11, Đảng uỷ, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác biên phòng và xây dựng lực lượng năm 2025. Đồng chí Lê Minh Ngân - Bí thư Tỉnh uỷ dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị. Các đồng chí: Hà Quang Trung - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Đặng Vĩnh Thuỵ - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành tỉnh; lãnh đạo Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 356 (Quân khu 2), UBND các xã biên giới… dự hội nghị.
UBND tỉnh: Họp về công tác giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2025
UBND tỉnh: Họp về công tác giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2025
Xã Hội
26/11/2025 17:20
Chiều 26/11, UBND tỉnh tổ chức họp về công tác giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2025 nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành giải ngân 100% kế hoạch vốn đầu tư công năm 2025. Đồng chí Hà Quang Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.
Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu nhiệm kỳ 2021 - 2026
Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu nhiệm kỳ 2021 - 2026
Chính trị
24/11/2025 14:35
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành quyết định số 2568/QĐ-TTg ngày 21/11/2025 phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu nhiệm kỳ 2021-2026.
Vận động viên Bùi Tuấn Tú giành Huy chương Bạc tại Đại hội Thể thao Học sinh Đông Nam Á thứ 14 (ASG 2025)
Vận động viên Bùi Tuấn Tú giành Huy chương Bạc tại Đại hội Thể thao Học sinh Đông Nam Á thứ 14 (ASG 2025)
Thể thao
24/11/2025 12:28
Vận động viên Bùi Tuấn Tú ( tỉnh Lai Châu) vừa xuất sắc giành Huy chương Bạc tại Đại hội Thể thao Học sinh Đông Nam Á thứ 14 (ASG 2025).

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3107 ngày 05/12/2025
Báo Lai Châu Số 3106 ngày 04/12/2025
Báo Lai Châu Số 3105 ngày 03/12/2025
Báo Lai Châu Số 3104 ngày 01/12/2025
Báo Lai Châu Số 3103 ngày 28/11/2025
Báo Lai Châu Số 3102 ngày 27/11/2025
Báo Lai Châu Số 3101 ngày 26/11/2025
Báo Lai Châu Số 3100 ngày 24/11/2025
Báo Lai Châu Số 3099 ngày 21/11/2025
Báo Lai Châu Số 3098 ngày 20/11/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu.
Tổng Biên tập: Đào Bích Vân
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.