-
(BLC) - Sáng nay (12/3), tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Lai Châu, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện tỉnh, hưởng ứng chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện trong dịp tết và Lễ hội Xuân hồng năm 2021.
Tham gia Ngày hội, hơn 500 tình nguyện viên là cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh, sinh viên các trường chuyên nghiệp, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn thành phố Lai Châu đã có mặt, tham gia sự kiện. Sau khi ghi tên trong phiếu đăng ký, các tình nguyện viên sẽ được khám sàng lọc, lấy máu xét nghiệm và hiến máu.
Các tình nguyện viên tham gia hiến máu tại Ngày hội.
Đặc biệt, Ngày hội lần này được tổ chức trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp nên ngoài tờ khai đăng ký hiến máu bình thường, các tình nguyện viên còn khai thêm (Phiếu khai báo Covid-19). Bên cạnh đó, để đảm bảo các quy định phòng dịch, Ban Tổ chức Ngày hội cũng bố trí lực lượng thanh niên tình nguyện hỗ trợ rửa tay sát khuẩn, phát khẩu trang y tế và hướng dẫn giữ khoảng cách.
Sau buổi sáng phát động, đã thu được hơn 250 đơn vị máu (vượt chỉ tiêu hơn 50 đơn vị)
Được biết, đây là Ngày hội hiến máu tình nguyện thứ tư trong năm 2021. Dự kiến, năm nay tỉnh ta sẽ tổ chức ít nhất 24 Ngày hội hiến máu tại tất cả các huyện, thành phố và các ngành, đơn vị của tỉnh.
Phiên họp UBND tỉnh thường kỳ tháng 4 năm 2026
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Nguyễn Tuấn Anh thăm, tặng quà hộ nghèo, gia đình chính sách
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công phường Đoàn Kết và Tân Phong
Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân chủ trì cho ý kiến về chủ trương đầu tư cầu đường bộ đa công năng qua biên giới và quy hoạch đô thị Tân Phong - Đoàn Kết
Diễn tập Phòng thủ dân sự, phương án ứng phó bão lụt - tìm kiếm cứu nạn xã Nậm Mạ năm 2026
Hội nghị “Phát triển nông nghiệp hàng hóa, dược liệu theo hướng kinh tế xanh”
Đặc sắc Chương trình nghệ thuật “Lai Châu lung linh sắc màu”
Tọa đàm phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường củng cố quốc phòng - an ninh