Thứ năm, 15/04/2021, 14:10 [GMT+7]

Hơn 500 tình nguyện viên đăng ký, hiến máu

Thứ sáu, 12/03/2021 - 17:01'
(BLC) - Sáng nay (12/3), tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Lai Châu, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện tỉnh, hưởng ứng chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện trong dịp tết và Lễ hội Xuân hồng năm 2021.

Tham gia Ngày hội, hơn 500 tình nguyện viên là cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh, sinh viên các trường chuyên nghiệp, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn thành phố Lai Châu đã có mặt, tham gia sự kiện. Sau khi ghi tên trong phiếu đăng ký, các tình nguyện viên sẽ được khám sàng lọc, lấy máu xét nghiệm và hiến máu.

các tình nguyện viên hiến máu

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu tại Ngày hội.

Đặc biệt, Ngày hội lần này được tổ chức trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp nên ngoài tờ khai đăng ký hiến máu bình thường, các tình nguyện viên còn khai thêm (Phiếu khai báo Covid-19). Bên cạnh đó, để đảm bảo các quy định phòng dịch, Ban Tổ chức Ngày hội cũng bố trí lực lượng thanh niên tình nguyện hỗ trợ rửa tay sát khuẩn, phát khẩu trang y tế và hướng dẫn giữ khoảng cách.

Sau buổi sáng phát động, đã thu được hơn 250 đơn vị máu (vượt chỉ tiêu hơn 50 đơn vị)

Được biết, đây là Ngày hội hiến máu tình nguyện thứ tư trong năm 2021. Dự kiến, năm nay tỉnh ta sẽ tổ chức ít nhất 24 Ngày hội hiến máu tại tất cả các huyện, thành phố và các ngành, đơn vị của tỉnh.

Chi Đoàn

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Khoanh vùng, tích cực phòng trừ sâu, bệnh hại cây trồng
(BLC) - Hiện, huyện Tân Uyên có 14ha lúa vụ đông xuân nhiễm đạo ôn lá và 4ha ngô vụ xuân hè bị sâu keo mùa thu gây hại. Xác định đây là thời kỳ quan trọng quyết định năng suất, chất lượng cây...
Bí thư chi bộ tận tâm, gương mẫu
“Một trăm câu nói hay không bằng một việc làm tốt” - đây là kinh nghiệm quý mà Bí thư kiêm Trưởng bản Nà Ban (xã Thân Thuộc, huyện Tân Uyên) Tòng Văn Thành đã đúc rút sau 10 năm được chi bộ, bà...