-
(BLC) - Sáng nay (12/3), tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Lai Châu, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện tỉnh, hưởng ứng chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện trong dịp tết và Lễ hội Xuân hồng năm 2021.
Tham gia Ngày hội, hơn 500 tình nguyện viên là cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh, sinh viên các trường chuyên nghiệp, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn thành phố Lai Châu đã có mặt, tham gia sự kiện. Sau khi ghi tên trong phiếu đăng ký, các tình nguyện viên sẽ được khám sàng lọc, lấy máu xét nghiệm và hiến máu.
Các tình nguyện viên tham gia hiến máu tại Ngày hội.
Đặc biệt, Ngày hội lần này được tổ chức trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp nên ngoài tờ khai đăng ký hiến máu bình thường, các tình nguyện viên còn khai thêm (Phiếu khai báo Covid-19). Bên cạnh đó, để đảm bảo các quy định phòng dịch, Ban Tổ chức Ngày hội cũng bố trí lực lượng thanh niên tình nguyện hỗ trợ rửa tay sát khuẩn, phát khẩu trang y tế và hướng dẫn giữ khoảng cách.
Sau buổi sáng phát động, đã thu được hơn 250 đơn vị máu (vượt chỉ tiêu hơn 50 đơn vị)
Được biết, đây là Ngày hội hiến máu tình nguyện thứ tư trong năm 2021. Dự kiến, năm nay tỉnh ta sẽ tổ chức ít nhất 24 Ngày hội hiến máu tại tất cả các huyện, thành phố và các ngành, đơn vị của tỉnh.
Các cơ quan, đơn vị chúc mừng Báo và Phát thanh, Truyền hình Lai Châu nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
Lai Châu quyết tâm hoàn thành khám sức khỏe toàn dân trước ngày 1/10/2026
Báo chí cách mạng Việt Nam trong thời đại số
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân: Khơi thông nguồn lực năng lượng, tạo động lực tăng trưởng mới cho Lai Châu
Đảm bảo chu đáo các điều kiện để tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Lai Châu năm 2026
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân làm việc với Chủ tịch Tập đoàn Mavin
Bế mạc Kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh: Quyết tâm đưa nghị quyết vào cuộc sống
Kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh Lai Châu khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 – 2031: 8 nghị quyết được thông qua