Thứ hai, 08/03/2021, 18:43 [GMT+7]

Kỳ thi THPT 2020 diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế

Thứ hai, 10/08/2020 - 22:48'
(BLC) - Chiều nay (10/8), các thí sinh tỉnh ta thi môn cuối cùng (Ngoại Ngữ) kết thúc kỳ thi THPT 2020.

Lai Châu: 3.316 thí sinh chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Theo báo cáo nhanh của Sở Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, không có cán bộ làm thi, thí sinh nào vi phạm quy chế thi bị lập biên bản. Cả kỳ thi có 68 lượt thí sinh vắng thi (1 thí sinh vắng thi do tai nạn, còn lại đều là thí sinh tự do và thí sinh giáo dục thường xuyên).

Đặc biệt sáng ngày 10/8, có 4 cán bộ làm thi là diện F2, F3 (tiếp xúc với người tiếp xúc gần người bệnh Covid-19) nên đã cho thôi làm nhiệm vụ. Tại điểm thi THPT Bình Lư có thí sinh Hoàng Thị Đào bị tai nạn trên đường đến điểm thi, trong quá trình thi, thí sinh có biểu hiện choáng, buồn nôn, nhức đầu, cán bộ làm thi đã phối hợp với cơ quan y tế đưa thí sinh đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Tam Đường, đồng thời cử các cán bộ làm thi túc trực bên thí sinh trong suốt quá trình thi vừa để chăm sóc vừa để đảm bảo bí mật đề thi.

Thí sinh tại điểm thi Trung tâm Giáo dục Thường xuyên – Hướng nghiệp tỉnh kết thúc môn thi cuối cùng (Môn Ngoại ngữ)

Thí sinh tại điểm thi Trung tâm Giáo dục Thường xuyên Hướng nghiệp tỉnh kết thúc môn thi cuối cùng (Môn Ngoại Ngữ).

Tại các điểm thi khác không có thí sinh nghi nhiễm Covid-19 hoặc tiếp xúc gần với người mang bệnh. Trước khi vào thi, các thí sinh đều được kiểm tra thân nhiệt, rửa tay bằng nước sát khuẩn và được bố trí ngồi cách nhau tối thiểu 1,2m, tối đa 21 thí sinh một phòng. Ngành Giáo dục cũng đã chuẩn bị khẩu trang y tế cho các điểm thi để cấp phát cho thí sinh trước khi vào phòng thi khi có nhu cầu. Đặc biệt, để đảm bảo phòng dịch, ngày thi 10/8 tất cả các thí sinh được yêu cầu đeo khẩu trang trong suốt quá trình thi. Tại các điểm thi, lực lượng đoàn viên thanh niên tiếp sức mùa thi và người dân cũng hỗ trợ các khẩu phần ăn, nước uống, giúp các thí sinh có thêm động lực hoàn thành bài thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, tỉnh ta có 3.316 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 2.193 thí sinh dự thi xét tốt nghiệp; 901 thí sinh dự thi sử dụng kết quả để xét tốt nghiệp và đại học, có 222 thí sinh đã tốt nghiệp THPT và các trường trung cấp thi lấy điểm xét đại học, cao đẳng.

Ông Đinh Trung Tuấn - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết: Đây là một kỳ thi đặc biệt đối với toàn ngành Giáo dục, nhưng nhờ làm tốt công tác chuẩn bị, các tình huống bất ngờ đều được xử lý tốt để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Sau kỳ thi, các bộ phận liên quan đang vận chuyển bài thi, tiến hành niêm phong, lưu trữ và thực hiện các bước theo đúng quy định.

Kiên - Phương

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp
Anh Mào Văn Định - Giám đốc Hợp tác xã Thương mại dịch vụ Hải Bình (xã Mường Mô, huyện Nậm Nhùn) đã hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp độc đáo với sản phẩm đầu tiên được chứng nhận OCOP trên địa...
Trồng, thay thế cây xanh trên một số tuyến đường: Bảo đảm cảnh quan đô thị
(BLC) – Những ngày qua, thành phố Lai Châu tổ chức chặt hạ nhiều cây xanh trên một số tuyến đường. Theo kế hoạch thì việc này sẽ được hoàn tất trong năm 2021 nhằm đảm bảo cảnh quan đô thị.