Thứ tư, 22/05/2024, 18:42 [GMT+7]

Khai mạc tuần Văn hóa - Du lịch Lai Châu tại Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ bảy, 03/12/2022 - 08:08'
(BLC) - Tối ngày 2/12, UBND tỉnh Lai Châu phối hợp UBND Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Tuần Văn hóa - Du lịch Lai Châu tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022 với chủ đề "Về những đỉnh núi Lai Châu kỳ vĩ".

Đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu phát biểu Khai mạc. Dự Lễ Khai mạc có các đồng chí Phạm Văn Thủy - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch); đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, các ban HĐND, Văn phòng UBND Thành phố Hồ Chí Minh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành đoàn thể, nghệ nhân, diễn viên tỉnh Lai Châu và đông đảo du khách.

Văn nghệ chào mừng được dàn dựng công phu.

“Tuần Văn hóa - Du lịch Lai Châu tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022” tổ chức tại đường Lê Lợi, phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Với chủ đề “Về với những đỉnh núi Lai Châu kỳ vĩ”, các đại biểu, Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và du khách sẽ được chiêm ngưỡng và hòa mình vào các điệu dân ca, dân vũ, múa: xòe, sạp, hát then - đàn tính dân tộc Thái, múa khèn dân tộc Mông, múa xòe dân tộc Hà Nhì. Nhân dịp này, tỉnh ta cũng tổ chức trưng bày gần 100 sản phẩm OCOP tiêu biểu, giới thiệu tiềm năng, sản phẩm du lịch, trải nghiệm không gian văn hóa các dân tộc Thái, Mông, Lự… và các trò chơi dân gian, ẩm thực độc đáo.
Phát biểu Khai mạc, đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt lãnh đạo tỉnh Lai Châu, nhiệt liệt chào mừng và trân trọng cảm ơn các vị đại biểu, khách quý, Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và du khách đã dành thời gian quý báu tham dự sự kiện “Tuần Văn hóa - Du lịch Lai Châu tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022”.

Các đại biểu tham gia nghi thức khai mạc tuần Văn hóa - Du lịch Lai Châu tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, Lai Châu còn lưu giữ nhiều nét đẹp văn hóa, cảnh sắc nguyên sơ và là nơi tụ hội nhiều đỉnh núi cao hùng vĩ. Trong đó, có 6 ngọn núi nằm trong top những ngọn núi hùng vĩ, hiểm trở nhất cả nước như: Pusilung, Putaleng, Bạch Mộc Lương Tử - Kỳ Quan San, Khang Su Văn, Tả Liên Sơn và Pờ Ma Lung, được là nơi có những ngọn núi cao hùng vĩ nhất; trải liền đẹp nhất và nơi có những dãy núi cao khắc nghiệt nhất. Cùng với đó là sắc màu của 20 dân tộc với nhiều phong tục, nét đẹp văn hóa trong đời sống. Những điều này đã tạo nên sức cuốn hút với du khách.
Nhân dịp này, đồng chí Hà Trọng Hải – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã gửi lời cảm ơn tới sự quan tâm, phối hợp, giúp đỡ, tạo điều kiện của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố Hồ Chí Minh, các cơ quan, đơn vị. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu mong muốn Tuần Văn hóa - Du lịch Lai Châu tại Thành phố Hồ Chí Minh gắn với Lễ hội “Thành phố Hồ Chí Minh - Ngôi nhà của chúng ta” là cầu nối để du khách có thể chiêm ngưỡng, khám phá và tận hưởng miền đất Lai Châu.

Du khách vui múa sạp trong chương trình khai mạc.

Trong Lễ Khai mạc, các đại biểu, Nhân dân và du khách đã được thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc và Lễ hội đường phố. Chương trình nhằm thể hiện nét đẹp tự nhiên của miền đất Lai Châu cùng cuộc sống của đồng bào 20 dân tộc với những giá trị văn hóa truyền thống độc đáo. Đây cũng là điểm nhấn trong Lễ Khai mạc “Tuần Văn hóa - Du lịch Lai Châu” tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022.

Lễ hội đường phố đậm sắc màu văn hóa.

Bùi Chiến

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

“Gỡ khó” chương trình mục tiêu quốc gia
(BLC) - Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 (chương trình mục tiêu quốc gia) là động lực để giúp đồng bào dân...
Nỗ lực học tập, rèn luyện
Vâng lời thầy, cô giáo, đoàn kết bạn bè, tiên phong trong các phong trào của lớp, của trường, Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, em Tao Thị Hiên - lớp 9A2, Liên đội trưởng Trường Tiểu học và...
Cần có biện pháp cấp bách ngăn chặn lừa đảo qua điện thoại
Thời gian gần đây, lợi dụng sự cả tin của người dân, nhiều đối tượng xấu tiếp tục thực hiện hành vi giả danh cơ quan công an, cán bộ công an phường gọi điện hoặc nhắn tin cho người dân, hướng dẫn...