Thứ tư, 27/05/2026 - 17:20
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • QH-HĐND
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tuổi cao gương sáng
    • Tấm lòng vàng
    • Gương sáng bản mường
Tin trang chủ
Chính trị
─ Kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (1/8/1930 – 1/8/2020) ─
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Công tác Tuyên giáo có ý nghĩa cực kỳ quan trọng trong việc giáo dưỡng tinh thần, giác ngộ tư tưởng
Cập nhật lúc 21:47, Thứ năm, 30/07/2020 (GMT+7)/HN/dangcongsan.vn
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ sáu, 31/07/2020 07:27
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Thủ tướng Chính phủ nêu rõ, các văn nghệ sỹ, trí thức ngày nay phải luôn đề cao cảnh giác tinh thần đấu tranh trên mặt trận văn hóa tư tưởng để biết cách truyền cảm hứng, khơi gợi ý thức trong giới trẻ về cội nguồn, tổ tiên; về tinh thần, lý tưởng phụng sự quốc gia độc lập, tự cường, thịnh vượng... Đây cũng chính là sứ mạng mà ngành tuyên giáo, đội ngũ trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ phải chung tay gánh vác.

Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (1/8/1930 – 1/8/2020), chiều 30/7, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gặp mặt hơn 200 đại biểu đại diện cho hơn 6,5 triệu trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ trong cả nước.

Cùng dự buổi gặp mặt có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng.

Cuộc gặp mặt là sự ghi nhận, biểu dương và tôn vinh các trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ đã có nhiều cống hiến và đóng góp đối với sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa, văn nghệ, khoa học, kỹ thuật của Đảng.

Các ý kiến phát biểu tại buổi gặp mặt bày tỏ sự biết ơn sâu sắc tới sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng, Nhà nước đối với đội ngũ trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ; gửi tới Thủ tướng, Chính phủ những đề xuất xây dựng chiến lược phát triển các ngành khoa học và công nghệ mũi nhọn của Việt Nam trong 20 năm tới theo hướng đón đầu công nghệ mới để phát triển nhanh chóng nền khoa học công nghệ nước nhà. Bên cạnh đó mong muốn Chính phủ tiếp tục bổ sung chế độ đãi ngộ, cải thiện môi trường làm việc để kêu gọi các trí thức, nhà khoa học là người Việt Nam ở nước ngoài về nước cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Các ý kiến mong muốn tháo gỡ cơ chế chính sách. Việc quản lý khoa học công nghệ không nên hành chính hóa mà quan tâm đến sản phẩm cụ thể.

Các ý kiến cũng bày tỏ mong muốn Nhà nước xây dựng thiết chế văn hóa kết hợp với đào tạo văn nghệ sỹ chuyên nghiệp thông qua các chương trình hỗ trợ đào tạo qua các môi trường tiên tiến tại nước ngoài; việc giáo dục âm nhạc và nghệ thuật ở trường phổ thông cần chiều sâu, cũng như tính hấp dẫn với các em học sinh, tránh tình trạng thế hệ tương lai thiếu hụt kiến thức về nghệ thuật.   

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến góp ý tại buổi gặp mặt với nhiều tâm huyết cho sự nghiệp phát triển khoa học công nghệ, văn hóa nghệ thuật nước nhà. Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới đội ngũ 6,5 triệu trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ và đội ngũ những người làm công tác tuyên giáo trong cả nước, nhân kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, công tác tuyên giáo là một trong ba trụ cột quan trọng công tác xây dựng Đảng. Ba trụ cột đó là chính trị, tư tưởng và tổ chức, đóng vai trò đi trước, mở đường làm đảm bảo sự trường tồn lãnh đạo của Đảng. Trong đó, công tác tuyên giáo hay chính trị, tư tưởng có ý nghĩa cực kỳ quan trọng trong việc giáo dưỡng tinh thần, giác ngộ tư tưởng và xây dựng sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, góp phần đưa đến những thắng lợi vẻ vang cho đất nước.

Thủ tướng khẳng định, ngành Tuyên giáo đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao mà minh chứng đậm nét những đóng góp vào những thành tựu chung về kinh tế - xã hội cho đến những tiến bộ về mặt nhận thức, tư tưởng. Những thành tựu cách mạng vĩ đại của Đảng ta suốt hơn 90 năm qua có sự đóng góp to lớn của ngành Tuyên giáo mà trực tiếp là những người làm công tác tuyên giáo. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, dấu ấn gần 1 thế kỷ của ngành tuyên giáo đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng có vai trò rất lớn của đội ngũ trí thức, nhà khoa học, nghệ sĩ. Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, đóng góp công sức, tài năng và trí tuệ đồng hành cùng dân tộc trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, xây dựng và phát triển đất nước. Ngay từ những năm 30, đông đảo trí thức trẻ yêu nước và tiến bộ thời kỳ đó như đồng chí Trần Phú, Lê Hồng Phong, Nguyễn Văn Cừ, Lê Duẩn, Trường Chinh, Phạm Văn Đồng và Võ Nguyên Giáp đã hòa mình vào cuộc sống, đấu tranh giữ nước, chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp giành độc lập dân tộc. Với tinh thần "Từ ấy, trong tôi bừng nắng hạ mặt trời, chân lý chói qua tim", nhiều nhà trí thức đã lăn lộn ở nhiều chiến trường trong kháng chiến chống Pháp. Trong kháng chiến chống Mỹ, không ít văn nghệ sĩ chiến trường trong tư thế người chiến sĩ như Anh Đức, Nguyễn Đình Thi, Lê Anh Xuân đã làm nên dáng đứng Việt Nam tạc vào thế kỷ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi gặp mặt.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi gặp mặt.

Trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, các trí thức, nhà khoa học và văn nghệ sĩ đã tích cực tham gia xây dựng hệ thống quan điểm phát triển đất nước, xác định mô hình hoàn thiện thể chế trong trong từng thời kỳ và phản biện chính sách cũng như khẳng định lịch sử hình thành và phát triển dân tộc, chủ quyền quốc gia, toàn vẹn lãnh thổ, bảo tồn và phát huy các giá trị của bản sắc văn hóa Việt Nam. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, ngay trong đại dịch COVID-19, nhiều trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ đã vào cuộc nghiên cứu và sản xuất thành công các bộ xét nghiệm SARS-CoV-2, ứng dụng khai báo y tế, nhiều nghệ sĩ sáng tác những tác phẩm động viên, khích lệ, truyền cảm hứng cho xã hội cả nước và quốc tế trong phòng, chống dịch.

Thủ tướng khẳng định Đảng và Nhà nước ta rất quan tâm xây dựng, phát triển đội ngũ trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sỹ trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc; luôn trân trọng và tạo mọi điều kiện thuận lợi để đội ngũ trí thức khoa học, văn nghệ sỹ phát triển cả về số lượng, chất lượng nhằm đóng góp nhiều hơn cho đất nước. Chính phủ cũng đã ban hành, triển khai nhiều cơ chế, chính sách ưu tiên phát triển đội ngũ trí thức; tôn trọng, đảm bảo quyền tự do sáng tạo. Đảng, Nhà nước, các cấp ủy, chính quyền luôn trân trọng, ghi nhận những công lao đóng góp và dành sự quan tâm, tạo mọi điều kiện cho đội ngũ trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ phát huy tài năng, trí tuệ để tiếp tục đóng góp, cống hiến cho sự nghiệp khoa học công nghệ, giáo dục và đào tạo, văn hóa, văn nghệ của nước nhà. Nhiều văn nghệ sỹ, trí thức, nhà khoa học đã được tặng các danh hiệu Giải thưởng vinh dự Nhà nước, Giải thưởng Hồ Chí Minh, và nhiều Huân, huy chương cao quý khác.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với các đại biểu.  

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với các đại biểu.  

Tuy nhiên, Thủ tướng cũng cho rằng, những kết quả, thành tựu do đội ngũ trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sỹ đóng góp mặc dù rất quan trọng song vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, hội nhập quốc tế sâu rộng và phát triển bền vững đất nước trong thời kỳ mới. Đội ngũ trí thức tuy đã gia tăng về số lượng và trình độ nhưng còn thiếu trí thức đầu ngành, tổng công trình sư, các chuyên gia chủ trì thực hiện các chương trình, dự án nghiên cứu quốc gia và quốc tế. Trong lĩnh vực văn hóa, văn nghệ còn ít tác phẩm có giá trị cao về những thành tựu có tính lịch sử, công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế. Vẫn còn một bộ phận trí thức, văn nghệ sĩ chưa ý thức rõ bổn phận của mình đối với đất nước, chưa tâm huyết, chưa đầu tư nhiều thời gian cho học tập, nghiên cứu để nâng cao trình độ. Một số rất ít trí thức giả danh hám lợi đã làm ảnh hưởng đến danh dự, uy tín chung của nhà trí thức chân chính; nhiều văn nghệ sỹ thoát ly khỏi đời sống nhân dân, do đó bị mất đi nguồn nhựa sống để sáng tác…

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh từ thế kỷ 21 trở đi không phải tài nguyên tự nhiên, không phải đất đai mà là con người với chất xám và khả năng sáng tạo của mình mới chính là thứ tài nguyên quý giá nhất, tri thức là thứ tài nguyên duy nhất càng khai thác càng sinh sôi, nảy nở. Vì thế cùng với đòi hỏi và kỳ vọng từ đội ngũ trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ nước nhà, Đảng và Nhà nước sẽ có nhiều chủ trương chính sách để tạo dựng môi trường tự do sáng tạo hơn nữa vì không có phần thưởng nào đói với đội ngũ trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ bằng môi trường tự do sáng tạo.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Đảng Nhà nước và nhân dân ta luôn đặt niềm tin tưởng, kỳ vọng vào đội ngũ trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ nước nhà sẽ cống hiến nhiều hơn nữa, mang lại những điều tốt đẹp nhất cho nhân dân, góp phần xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh, nhân dân ngày càng ấm no, hạnh phúc như di nguyện của Bác Hồ.

Trong bối cảnh cả nước đang tiến hành đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Thủ tướng mong muốn đội ngũ trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sỹ tiếp tục đóng góp quan trọng vào việc sáng tạo, nghiên cứu, đề xuất, phản biện chính sách phục vụ xây dựng, quyết định và triển khai đường lối của Đảng, Nhà nước, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, cải thiện tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân.

Thủ tướng nhấn mạnh, một dân tộc giàu chưa hẳn là một dân tộc mạnh. Một dân tộc mạnh phải là một dân tộc có khả năng trường tồn. Một dân tộc mạnh thì phải có quyết tâm trở thành một dân tộc giàu. Một dân tộc có bề dày hơn 4.000 năm lịch sử văn hiến, một dân tộc sinh ra nhiều bậc hiền tài, danh nhân văn hóa, trong đó nhiều danh nhân được thế giới tôn vinh, một dân tộc đã hiển hách chống lại hàng trăm cuộc xâm lăng của ngoại bang để trường tồn thì đó phải là dân tộc mạnh, dân tộc đó quyết không để thế giới coi thường như một dân tộc bạc nhược, quyết không thể là dân tộc nghèo được. Trong một thế giới phẳng, thách thức đặt ra đối với văn nghệ sĩ, trí thức, nhà khoa học chính là từ giữ gìn, bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa, lịch sử truyền thống của dân tộc, hòa nhập chứ không hòa tan.

Thủ tướng nêu rõ, các văn nghệ sỹ, trí thức ngày nay cũng chính là những chiến sĩ luôn đề cao cảnh giác tinh thần đấu tranh trên mặt trận này để biết cách truyền cảm hứng, khơi gợi ý thức trong giới trẻ về cội nguồn, tổ tiên, về tinh thần, lý tưởng phụng sự quốc gia độc lập, tự cường, thịnh vượng….  Đây cũng chính là sứ mạng mà ngành tuyên giáo, đội ngũ trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ phải chung tay gánh vác.

Chiều cùng ngày, các đại biểu cũng đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và thắp hưởng tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ (đường Bắc Sơn, Hà Nội).

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Lai Châu quyết tâm xây dựng chính quyền hai cấp tinh gọn, hiện đại, vì nhân dân phục vụ

Lai Châu quyết tâm xây dựng chính quyền hai cấp tinh gọn, hiện đại, vì nhân dân phục vụ

Khai mạc Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2026

Khai mạc Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2026

Họp Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tác các tác phẩm văn học nghệ thuật viết về Lai Châu

Họp Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tác các tác phẩm văn học nghệ thuật viết về Lai Châu

Hội nghị tiếp xúc cử tri giữa đại biểu HĐND 2 cấp với cử tri phường Tân Phong

Hội nghị tiếp xúc cử tri giữa đại biểu HĐND 2 cấp với cử tri phường Tân Phong

Đồng chí Tống Thanh Hải kiểm tra công tác thi tuyển sinh lớp 10

Đồng chí Tống Thanh Hải kiểm tra công tác thi tuyển sinh lớp 10

Phát động “Chiến dịch 100 ngày đêm cao điểm” xây dựng Trường Phổ thông nội trú TH&THCS các xã biên giới Lai Châu

Phát động “Chiến dịch 100 ngày đêm cao điểm” xây dựng Trường Phổ thông nội trú TH&THCS các xã biên giới Lai Châu

Đồng chí Nguyễn Phương Hạnh giữ chức Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường Lai Châu

Đồng chí Nguyễn Phương Hạnh giữ chức Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường Lai Châu

Hơn 400 đoàn viên, người lao động được tầm soát ung thư miễn phí

Hơn 400 đoàn viên, người lao động được tầm soát ung thư miễn phí

Tin cùng chuyên mục
Hơn 3.000 thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10  năm học 2026 – 2027
Hơn 3.000 thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2026 – 2027
Xã Hội
25/05/2026 08:54
Sáng 25/5, có 3.078 thí sinh đăng ký thi tuyển sinh trong toàn tỉnh Lai Châu bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trung học phổ thông (THPT) năm học 2026 – 2027 với môn thi đầu tiên là môn Ngữ văn tại 12 điểm thi với 157 phòng thi.
Sự kiện Y-Fest sẽ được tổ chức tại Lai Châu vào tháng 10 sắp tới
Sự kiện Y-Fest sẽ được tổ chức tại Lai Châu vào tháng 10 sắp tới
Văn hóa
23/05/2026 17:42
Một trong những kết quả nổi bật trong khuôn khổ Lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa UBND tỉnh Lai Châu và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa qua, đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và Trung tướng Tào Đức Thắng - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel đã thống nhất chủ trương tổ chức sự kiện Concert Y-Fest tại tỉnh Lai Châu vào tháng 10 tới.
Khai mạc lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực cán bộ cơ sở
Khai mạc lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực cán bộ cơ sở
Chính trị
23/05/2026 10:09
Sáng 23/5, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực, xử lý tình huống thực tiễn đối với đội ngũ cán bộ cơ sở. Lớp bồi dưỡng được tổ chức theo hình thức trực tuyến, kết nối từ điểm cầu Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đến điểm cầu Tỉnh ủy, Thành ủy và các xã, phường, đặc khu trên toàn quốc.
Ký kết thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số giữa tỉnh Lai Châu và Tập đoàn Viettel
Ký kết thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số giữa tỉnh Lai Châu và Tập đoàn Viettel
Xã Hội
22/05/2026 17:50
Chiều 22/5, tại Hà Nội, UBND tỉnh Lai Châu và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) tổ chức Lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số (CĐS) giai đoạn 2026 - 2030.
Bế mạc diễn tập tác chiến xã Tả Lèng trong khu vực phòng thủ
Bế mạc diễn tập tác chiến xã Tả Lèng trong khu vực phòng thủ
Quân Sự
22/05/2026 14:54
Sáng 22/5, xã Tả Lèng tiếp tục thực hiện diễn tập tác chiến trong khu vực phòng thủ với nội dung diễn tập thực binh xử lý tình huống A2: Giải tán tụ tập khiếu kiện đông người, phá rối an ninh trật tự; thực binh bắn đạn thật và bế mạc diễn tập.
UBND tỉnh Lai Châu ký kết hợp tác chuyển đổi số với Tập đoàn VNPT
UBND tỉnh Lai Châu ký kết hợp tác chuyển đổi số với Tập đoàn VNPT
Xã Hội
22/05/2026 12:18
Sáng 22/5, tại Hà Nội, UBND tỉnh Lai Châu phối hợp với Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) tổ chức Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số (CĐS) giai đoạn 2026–2030
Lai Châu có Tân Giám đốc Công an tỉnh
Lai Châu có Tân Giám đốc Công an tỉnh
Chính trị
22/05/2026 10:26
Công an tỉnh Lai Châu vừa phối hợp với Cục Tổ chức cán bộ (Bộ Công an) tổ chức Lễ thông báo và công bố các quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc: điều động Thiếu tướng Nguyễn Viết Giang - Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu đến nhận công tác và giữ chức vụ Cục trưởng Cục Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc; điều động và bổ nhiệm Đại tá Bùi Quyết Toán - Phó Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình đến nhận công tác và giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu.
Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân chủ trì hội nghị chuẩn bị chuỗi sự kiện hợp tác giữa các tỉnh biên giới  của Việt Nam với tỉnh Vân Nam (Trung Quốc)
Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân chủ trì hội nghị chuẩn bị chuỗi sự kiện hợp tác giữa các tỉnh biên giới của Việt Nam với tỉnh Vân Nam (Trung Quốc)
Chính trị
21/05/2026 17:46
Chiều 21/5, Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị về công tác chuẩn bị các điều kiện dự Hội nghị thường niên lần thứ 6 giữa các Bí thư Tỉnh ủy và Phiên họp lần thứ 12 Nhóm Công tác liên hợp giữa các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Tuyên Quang, Điện Biên (Việt Nam) và tỉnh Vân Nam (Trung quốc). Đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.
Khai mạc diễn tập tác chiến xã Tả Lèng trong khu vực phòng thủ năm 2026
Khai mạc diễn tập tác chiến xã Tả Lèng trong khu vực phòng thủ năm 2026
Quân Sự
21/05/2026 17:02
Chiều 21/5, Ban Chỉ đạo Diễn tập Tác chiến trong khu vực phòng thủ cấp xã tỉnh Lai Châu năm 2026 tổ chức Khai mạc Diễn tập tác chiến xã Tả Lèng trong khu vực phòng thủ năm 2026 với đề mục: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ.
Ban Thường vụ Tỉnh uỷ họp quyết định nhiều nội dung quan trọng
Ban Thường vụ Tỉnh uỷ họp quyết định nhiều nội dung quan trọng
Chính trị
21/05/2026 10:48
Sáng 21/5, Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy tổ chức cuộc họp cho ý kiến và quyết định nhiều nội dung quan trọng. Đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.
Gặp mặt, chia tay đồng chí Giàng Páo Mỷ - Nguyên uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh uỷ
Gặp mặt, chia tay đồng chí Giàng Páo Mỷ - Nguyên uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh uỷ
Chính trị
20/05/2026 19:04
Chiều 20/5, Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị gặp mặt, chia tay đồng chí Giàng Páo Mỷ - Nguyên: Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh nghỉ công tác.
Đồng chí Sùng A Hồ – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri xã Bình Lư
Đồng chí Sùng A Hồ – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri xã Bình Lư
Chính trị
20/05/2026 15:32
Ngày 20/5, Tổ đại biểu số 2 của HĐND tỉnh Lai Châu gồm các đồng chí: Sùng A Hồ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Đồng Thị Nghĩa - Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh; Lò Văn Ngân - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, Bí thư Đoàn xã Bản Bo tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri tại xã Bình Lư trước Kỳ họp thứ ba, Kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2026-2031; kỳ họp thường lệ giữa năm 2026 HĐND xã khóa XXII, nhiệm kỳ 2026-2031.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3205 ngày 27/05/2026
Báo Lai Châu Số 3204 ngày 25/05/2026
Báo Lai Châu Số 556 ngày 23/05/2026
Báo Lai Châu Số 3203 ngày 22/05/2026
Báo Lai Châu Số 3202 ngày 21/05/2026
Báo Lai Châu Số 3201 ngày 20/05/2026
Báo Lai Châu Số 581 ngày 20/05/2026
Báo Lai Châu Số 3200 ngày 18/05/2026
Báo Lai Châu Số 555 ngày 16/05/2026
Báo Lai Châu Số 3199 ngày 15/05/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.