Chủ nhật, 21/04/2024, 04:54 [GMT+7]

UBND tỉnh làm việc với Cục Thuế tỉnh

Thứ sáu, 18/06/2021 - 16:21'
(BLC) - Hôm nay (17/6), các đồng chí: Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Giàng A Tính - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, Văn phòng UBND tỉnh có buổi làm việc với Cục Thuế tỉnh về tình hình thực hiện dự toán thu ngân sách Nhà nước (NSNN) 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Chiến - Cục trưởng Cục Thuế tỉnh đã báo cáo nhanh tình hình thực hiện nhiệm vụ quản lý thuế 6 tháng đầu năm và mục tiêu phấn đấu cả năm 2021. Tổng thu NSNN trên địa bàn tỉnh đến ngày 15/6/2021 là 692 tỷ đồng, đạt trên 47% dự toán pháp lệnh, đạt hơn 36% dự toán HĐND tỉnh giao, bằng 107% so với cùng kỳ. Về tổng quan chung, thu NSNN trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm đạt tiến độ thu khá so với dự toán và tăng trưởng so với cùng kỳ. Hầu hết các khoản thu đều tăng trên 30% so với dự toán HĐND tỉnh giao. Xét theo các đơn vị quản lý có 6/9 đơn vị: thành phố Lai Châu, Tam Đường, Than Uyên, Tân Uyên, Nậm Nhùn, Phong Thổ có tiến độ thực hiện dự toán đạt trên 40%.

Trong thời gian tới, Cục Thuế tỉnh sẽ tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý thu; thực hiện miễn, giãn một số khoản thu cho các đối tượng gặp khó khăn do dịch bệnh; tăng cường thanh tra, kiểm tra thuế; chống chuyển giá, trốn lậu thuế. Huy động tối đa nguồn nhân lực phục vụ cho công tác thu hồi nợ đọng thuế, phấn đấu giảm tỷ lệ nợ đọng thuế xuống dưới 5% tổng thu NSNN năm 2021.

11

Đồng chí Trần Tiến Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với Cục Thuế tỉnh.

Tại buổi làm việc các đồng chí lãnh đạo ngành Thuế và một số sở, ban, ngành tỉnh đã thảo luận, tham mưu với UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành trên địa bàn giải quyết kịp thời khó khăn, vướng mắc và hoàn thiện các thủ tục thuế đối với những dự án liên quan đến đất đai, tài nguyên, khoáng sản. Trong thời gian tới, tiếp tục cung cấp các dịch vụ điện tử và các dữ liệu điện tử để tạo thuận lợi cho người nộp thuế; xây dựng các nền tảng tích hợp để cung cấp thông tin đầy đủ cho việc chỉ đạo điều hành, kết nối trao đổi thông tin liên thông giữa các cơ quan quản lý Nhà nước. Đẩy mạnh tuyên truyền Nghị định số 52/2021/NĐ-CP ngày 19/4/2021 của Chính phủ về gia hạn thời hạn nộp thuế, đồng thời, thông tin kịp thời những thủ tục hành chính về thuế được thực hiện trên Cổng Dịch vụ công; vận động người nộp thuế thực hiện hình thức khai thuế, nộp thuế điện tử.

Phát biểu trong buổi làm việc, đồng chí Trần Tiến Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những nỗ lực của Cục Thuế tỉnh trong thực hiện nhiệm vụ vào thời kỳ khó khăn do dịch bệnh đang diễn ra phức tạp. Đồng thời đề nghị: Cục Thuế tỉnh tiếp tục vượt qua thách thức, khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Thực hiện nghiêm việc thu đúng, thu đủ, thu kịp thời và nuôi dưỡng nguồn thu, triển khai các giải pháp mạnh với những chủ thể nợ đọng thuế thường xuyên. Ngành Thuế tỉnh tiếp tục chủ động, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh; phát động các phong trào thi đua, hoàn thành thắng lợi các định mức, chỉ tiêu được giao; thực hiện các hình thức khen thưởng đối với các hộ cá thể có thành tích, ý thức thu và nộp thuế. Thường xuyên rà soát các nguồn thu thuế vãng lai. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, tăng cường công tác phối hợp giữa các ban, ngành và địa phương.

Bùi Chiến

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Nhiều biện pháp để ngăn chặn dịch bệnh
Bệnh dại truyền nhiễm do vi-rút, có tỷ lệ tử vong cao nhất trong nhóm bệnh truyền nhiễm, bệnh này sẽ gây tử vong 100% nếu không được tiêm phòng. Hầu hết các trường hợp bệnh dại hoặc nghi nhiễm...
Cán bộ mặt trận tiêu biểu
Nhiệt tình, trách nhiệm, tận tụy, đó không chỉ là nhận xét của cấp ủy, chính quyền địa phương dành cho bà Ngô Thị An - Trưởng Ban Công tác mặt trận, Phó Bí thư Chi bộ tổ dân phố số 8 (phường Quyết...