Thứ năm, 04/03/2021, 03:28 [GMT+7]

Bế mạc Tuần văn hóa - du lịch huyện Tam Đường

Thứ hai, 28/12/2020 - 07:38'
(BLC) - Tối ngày 27/12, UBND huyện Tam Đường tổ chức Lễ bế mạc Tuần văn hóa - du lịch huyện Tam Đường năm 2020.

Đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, lãnh đạo các phòng, ban, chuyên môn huyện cùng đông đảo Nhân dân, du khách trong và ngoài tỉnh tham dự.

Sau 3 ngày tổ chức với nhiều hoạt động sôi nổi, Tuần văn hóa - du lịch năm 2020 huyện Tam Đường đã thành công tốt đẹp. Đây là cơ hội để quảng bá những nét văn hóa truyền thống đặc sắc, hình ảnh thiên nhiên, con người Tam Đường đến với du khách trong và ngoài nước; tạo sự gắn kết của Nhân dân các dân tộc, thúc đẩy du lịch của huyện phát triển, hướng tới một Tam Đường thân thiện, giàu đẹp.

Trong khuôn khổ buổi lễ diễn ra vòng chung khảo Cuộc thi "Người đẹp Mường Lự" lần thứ IV năm 2020. Ban Tổ chức trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và giải phụ: thí sinh có phần thi năng khiếu xuất sắc nhất, trình diễn trang phục đẹp nhất và thí sinh có gương mặt khả ái.

trao giải

Đồng chí Sùng Lử Páo - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao giải nhất Cuộc thi "Người đẹp Mường Lự".

Tiếp đó là đêm hoa đăng mini khinh khí cầu rực rỡ sắc màu trên bầu trời Tam Đường, góp phần tăng thêm tình đoàn kết, gắn bó của các dân tộc, tượng trưng cho khát vọng vươn lên của đồng bào các dân tộc huyện Tam Đường ngày càng bay cao, bay xa và phát triển giàu mạnh.

đêm hoa đăng

Đêm hoa đăng mini khinh khí cầu thu hút đông đảo Nhân dân trên địa bàn tham quan, trải nghiệm.

Tuần văn hoá - du lịch huyện Tam Đường thu hút hơn 1.500 nghệ nhân, diễn viên không chuyên, vận động viên cùng đông đảo Nhân dân các dân tộc huyện Tam Đường và du khách gần xa, tạo không khí tưng bừng, sôi động, rực rỡ sắc màu văn hoá. Sự kiện khép lại nhưng hình ảnh vùng đất, con người, du lịch Tam Đường chắc chắn sẽ tiếp tục được quảng bá, lan tỏa rộng rãi.

Thông qua các hoạt động, Ban Tổ chức đã trao 64 giải cho các tập thể, cá nhân. Giải phục dựng không gian truyền thống gồm 4 giải khuyến khích, 1 giải ba, 1 giải nhì, 1 giải nhất (thuộc về Không gian văn hóa dân tộc Lự). Giải nhất nội dung trang trí xe lễ hội đường phố thuộc về xe trang trí dân tộc Lào...

Phương Thanh

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp
Anh Mào Văn Định - Giám đốc Hợp tác xã Thương mại dịch vụ Hải Bình (xã Mường Mô, huyện Nậm Nhùn) đã hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp độc đáo với sản phẩm đầu tiên được chứng nhận OCOP trên địa...
Trồng, thay thế cây xanh trên một số tuyến đường: Bảo đảm cảnh quan đô thị
(BLC) – Những ngày qua, thành phố Lai Châu tổ chức chặt hạ nhiều cây xanh trên một số tuyến đường. Theo kế hoạch thì việc này sẽ được hoàn tất trong năm 2021 nhằm đảm bảo cảnh quan đô thị.