Thứ năm, 21/01/2021, 02:29 [GMT+7]

Chung kết Cuộc thi “Tiếng hát trên đỉnh Putaleng” lần thứ nhất năm 2020

Thứ hai, 23/11/2020 - 10:21'
(BLC) - Ngày 22/11, Tỉnh đoàn phối hợp với Công ty Cổ phần Giáo dục và Đào tạo tài năng trẻ Việt Nam tổ chức chung kết Cuộc thi “Tiếng hát trên đỉnh Putaleng” lần thứ nhất năm 2020.

Đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Lai Châu; thành viên Hội đồng nghệ thuật cuộc thi... và đông đảo Nhân dân trong và ngoài tỉnh dự.

Tham dự chung kết có 16 thí sinh đến từ các tỉnh: Lai Châu, Lào Cai, Sơn La, Điện Biên. Các thí sinh đã đem lời ca, tiếng hát với những ca khúc thuộc 4 dòng nhạc: thính phòng, dân ca, nhạc trẻ và bolero, mang đến cho khán giả những màn trình diễn hay nhất. Các ca khúc dự thi có nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước, đất và người Lai Châu, tình yêu đôi lứa.

Ban tổ chức trao giải quán quân các dòng nhạc cho các thí sinh tại Chung kết Cuộc thi “Tiếng hát trên đỉnh Putaleng” lần thứ I, năm 2020.

Ban Tổ chức trao giải quán quân các dòng nhạc cho thí sinh tại chung kết Cuộc thi “Tiếng hát trên đỉnh Putaleng” lần thứ nhất, năm 2020.

Cuộc thi tạo không khí vui tươi, sân chơi lành mạnh, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, tăng cường đoàn kết, giao lưu nghệ thuật giữa thanh niên Lai Châu với các tỉnh bạn. Qua đó, tìm kiếm, phát hiện tài năng âm nhạc trẻ trên địa bàn tỉnh để bồi dưỡng, đào tạo; xây dựng các đội văn nghệ xung kích của Đoàn phục vụ nhiệm vụ chính trị của tỉnh trong thời gian tới.

Kết thúc Cuộc thi, Ban Tổ chức trao 3 giải nhất, 4 giải nhì, 4 giải ba, 2 giải khuyến khích, 3 giải thí sinh được yêu thích dựa trên các lượt like trên kênh Youtobe của hình thức thi Online; trao 3 giải nhất, 4 giải nhì, 4 giải ba, 5 giải khuyến khích và 2 giải: triển vọng và phong cách của vòng thi trực tiếp. Trong đó, giải nhất và cũng là quán quân của Cuộc thi thuộc về các thí sinh: Ngà Thị Hương (tỉnh Lai Châu) với dòng nhạc dân ca; Thái Hoàng Trung (tỉnh Điện Biên) với dòng nhạc thính phòng và Trần Ngọc Đỉnh (tỉnh Sơn La) với dòng nhạc nhẹ.

Đinh Đông

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Việt Nam chúc mừng ông Joe Biden đắc cử Tổng thống Hoa Kỳ
Theo TTXVN, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện chúc mừng ông Joseph Robinette Biden Jr. được bầu làm Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ.
Trăn trở tình trạng thiếu bác sỹ ở tuyến cơ sở
Mặc dù tỉnh đã triển khai nhiều chính sách thu hút bác sỹ cũng như quan tâm cử cán bộ y tế đi đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn; tuy nhiên, đội ngũ bác sỹ có trình độ chuyên môn cao vẫn thiếu...
Chị Thủy vượt khó làm giàu
Từ vùng đất cằn cỗi, khó canh tác, chị Hoàng Thị Thủy (SN 1988 ở bản Tân Bình, xã Bình Lư, huyện Tam Đường) cải tạo và xây dựng mô hình vườn, ao, chuồng (VAC) đem lại hiệu quả kinh tế cao. Mỗi...
Trồng, thay thế cây xanh trên một số tuyến đường: Bảo đảm cảnh quan đô thị
(BLC) – Những ngày qua, thành phố Lai Châu tổ chức chặt hạ nhiều cây xanh trên một số tuyến đường. Theo kế hoạch thì việc này sẽ được hoàn tất trong năm 2021 nhằm đảm bảo cảnh quan đô thị.