Thứ ba, 11/08/2020, 09:00 [GMT+7]

Cuộc thi âm nhạc Mùa thu - 2019

Thứ năm, 28/11/2019 - 15:29'
Theo thông tin từ Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), cuộc thi âm nhạc Mùa thu - 2019 sẽ diễn ra từ ngày 30-11 đến 7-12 tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam. Đây là cuộc thi uy tín tổ chức hằng năm nhằm tìm kiếm những tài năng của âm nhạc thính phòng.

Cuộc thi âm nhạc Mùa thu dành cho các nội dung thi nhạc cụ, hòa tấu và hát thính phòng, nhạc kịch. (Ảnh minh họa)

Cuộc thi âm nhạc Mùa thu - 2019 là dịp để các nhà quản lý, nghiên cứu nghệ thuật đánh giá thực trạng lực lượng nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc cổ điển, đồng thời có những giải pháp trong đào tạo, bồi dưỡng tài năng, góp phần định hướng, phát triển nguồn nhân lực.

Theo thể lệ của cuộc thi, nghệ sĩ, giảng viên, học sinh, sinh viên là công dân Việt Nam thuộc các đơn vị nghệ thuật; các cơ sở đào tạo âm nhạc trong và ngoài công lập, các nghệ sĩ tự do đều có thể tham gia dự thi.

Cuộc thi có 3 nội dung là: Độc tấu nhạc cụ (piano và violon); hòa tấu (tam tấu, tứ tấu, ngũ tấu, các hình thức hòa tấu khác theo quy định của tác giả, tác phẩm); hát thính phòng - nhạc kịch.

Cuộc thi được phân chia bảng theo độ tuổi của thí sinh và tiến hành trong 2 vòng. Tác phẩm đã dự thi tại vòng I không được trình bày lại ở vòng II.

Thành viên Hội đồng giám khảo gồm các nghệ sĩ, nhà nghiên cứu, quản lý nghệ thuật có uy tín, tài năng, có nhiều đóng góp trong sự nghiệp phát triển chuyên ngành âm nhạc cổ điển. 

Giải thưởng chính thức gồm: Giải Nhất, giải Nhì, giải Ba cho thí sinh xuất sắc tham dự cuộc thi trong mỗi bảng. Ngoài ra, Ban tổ chức sẽ trao các giải phụ và giấy chứng nhận cho các thí sinh.

Theo HOÀNG LÂN/hanoimoi.com.vn/15:48 thứ tư ngày 27/11/2019

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Kinh tế châu Âu suy giảm kỷ lục do COVID-19
Các nền kinh tế thuộc Liên minh châu Âu (EU) đang rơi vào suy thoái sau khi ghi nhận mức suy giảm kỷ lục 11,9% trong quý II/2020 do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Đây được coi là mức giảm theo...
Bản Huổi Hằm vẫn nghèo
Bản Huổi Hằm (xã Mường Cang, huyện Than Uyên) có 44 hộ, 219 nhân khẩu, 97% hộ người Mông sinh sống. Mặc dù được hưởng đầy đủ các chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất, giảm nghèo bền vững theo các...
Chị Cha năng nổ với các hoạt động phong trào
Nêu cao tinh thần trách nhiệm với công việc, chị Phê Thị Cha - Trưởng Ban công tác mặt trận bản Cư Nhà La (xã Sùng Phài, thành phố Lai Châu) luôn nhiệt tình, năng nổ với công việc. Chị tham mưu...
Giải pháp nào để đất “nhả vàng”?
Làm thế nào để nâng cao hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích, để đất có thể “nhả vàng”, đem lại cuộc sống ấm no cho người dân đang là vấn đề cấp ủy, chính quyền xã Trung Đồng (huyện Tân...