Thứ ba, 28/01/2020, 18:10 [GMT+7]

Cuộc thi âm nhạc Mùa thu - 2019

Thứ năm, 28/11/2019 - 15:29'
Theo thông tin từ Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), cuộc thi âm nhạc Mùa thu - 2019 sẽ diễn ra từ ngày 30-11 đến 7-12 tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam. Đây là cuộc thi uy tín tổ chức hằng năm nhằm tìm kiếm những tài năng của âm nhạc thính phòng.

Cuộc thi âm nhạc Mùa thu dành cho các nội dung thi nhạc cụ, hòa tấu và hát thính phòng, nhạc kịch. (Ảnh minh họa)

Cuộc thi âm nhạc Mùa thu - 2019 là dịp để các nhà quản lý, nghiên cứu nghệ thuật đánh giá thực trạng lực lượng nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc cổ điển, đồng thời có những giải pháp trong đào tạo, bồi dưỡng tài năng, góp phần định hướng, phát triển nguồn nhân lực.

Theo thể lệ của cuộc thi, nghệ sĩ, giảng viên, học sinh, sinh viên là công dân Việt Nam thuộc các đơn vị nghệ thuật; các cơ sở đào tạo âm nhạc trong và ngoài công lập, các nghệ sĩ tự do đều có thể tham gia dự thi.

Cuộc thi có 3 nội dung là: Độc tấu nhạc cụ (piano và violon); hòa tấu (tam tấu, tứ tấu, ngũ tấu, các hình thức hòa tấu khác theo quy định của tác giả, tác phẩm); hát thính phòng - nhạc kịch.

Cuộc thi được phân chia bảng theo độ tuổi của thí sinh và tiến hành trong 2 vòng. Tác phẩm đã dự thi tại vòng I không được trình bày lại ở vòng II.

Thành viên Hội đồng giám khảo gồm các nghệ sĩ, nhà nghiên cứu, quản lý nghệ thuật có uy tín, tài năng, có nhiều đóng góp trong sự nghiệp phát triển chuyên ngành âm nhạc cổ điển. 

Giải thưởng chính thức gồm: Giải Nhất, giải Nhì, giải Ba cho thí sinh xuất sắc tham dự cuộc thi trong mỗi bảng. Ngoài ra, Ban tổ chức sẽ trao các giải phụ và giấy chứng nhận cho các thí sinh.

Theo HOÀNG LÂN/hanoimoi.com.vn/15:48 thứ tư ngày 27/11/2019

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Nhiều người bị ngộ độc hoa chuông ở bản Dền Thàng
(BLC) - Chỉ trong một buổi chiều, 10 người dân ở bản Dền Thàng, xã Nậm Xe, huyện Phong Thổ bị ngộ độc đã kịp thời được cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện. Loại thức ăn mà những người dân này ăn phải...
Xứng danh người chiến sỹ Công an Nhân dân
(BLC) - Sở hữu một bản thành tích khá dày dặn khi tuổi đời, tuổi nghề còn rất trẻ: 2 lần được Chủ tịch nước tặng Huy chương Chiến sỹ vẻ vang Hạng Nhì, Ba; 3 lần được Bộ trưởng Bộ Công an, Tổng Cục...
Cảnh giác bệnh hô hấp ở người già và trẻ nhỏ
Thời tiết như hiện nay cùng với ô nhiễm môi trường khiến nhiều người dễ bị mắc các bệnh hô hấp như viêm phế quản cấp, viêm phổi, hen phế quản, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính... Cần lưu ý, với người...