Chủ nhật, 12/07/2020, 17:25 [GMT+7]

“Dưới mưa dừng bước” của Lê Cát Trọng Lý

Thứ sáu, 02/03/2018 - 16:34'
Trong hai ngày 3 và 4-3, nghệ sĩ Lê Cát Trọng Lý sẽ có đêm nhạc “Dưới mưa dừng bước” tại Trung tâm Văn hóa Pháp - L’Espace, Hà Nội. 

Nghệ sĩ Lê Cát Trọng Lý.

Lê Cát Trọng Lý là “ẩn số” đặc biệt của làng âm nhạc Việt Nam. Cô vừa có thể sáng tác, vừa chơi nhạc cụ và biểu diễn các ca khúc của mình. Lý ngoài đời rất kín tiếng, ngại phô trương. Cô nhỏ nhẹ cả ngoại hình lẫn tiếng nói. Âm nhạc của Lý mang nhiều điều tinh tế, nhẹ nhàng, dung dị nhưng đầy tính triết lý. Đôi khi, sự triết lý rất đời ấy có phần già dặn hơn so với vẻ ngoài người ta gặp cô. Có lẽ vì thế, âm nhạc của Lê Cát Trọng Lý được nhiều khán giả ở mọi lứa tuổi say mê. Có người “cuồng” Lý đến mức, bất cứ đêm nhạc nào của cô, dù lớn hay nhỏ, dù tổ chức vào thời tiết nắng nóng 40 độ C hay trong đêm mưa dầm thì cũng quyết đi xem bằng được. 

Sau một khoảng thời gian “ở ẩn” để tập trung cho việc học tập và sáng tác, Lê Cát Trọng Lý đã quay lại với những chuỗi đêm nhạc liên tiếp với ba đêm diễn: “Con chim già ngất ngư” tại Nhạc viện Hà Nội, hai đêm “Chuyện chẳng kể được” tại Manzi. Vào tối 3 và 4 -3 tới, cô tiếp tục có đêm nhạc “Dưới mưa dừng bước”.

Đêm nhạc sẽ đánh dấu sự trở lại bất ngờ, tươi mới và đầy hứng khởi của Lê Cát Trọng Lý sau khoảng thời gian gần một năm du học tại Đan Mạch. Hai đêm nhạc sẽ mang đến chùm ca khúc mới nhất “6 câu đố” do cô sáng tác ở Đan Mạch, Thụy Điển vào mùa hè 2017. 

Trong dự án lần này, Lê Cát Trọng Lý sẽ kết hợp với nghệ sĩ piano đầy cá tính Cao Thanh Lan, nghệ sĩ clarinet Nguyễn Minh Hoàng và tứ tấu dây tài năng gồm các nghệ sĩ Nguyễn Công Thắng (Violon), Lê Tuấn Anh (Violon), Hồ Việt Khoa (Viola), Nguyễn Thanh Tú (Cello). Chùm ca khúc “6 câu đố” đã được thu âm tại Pháp vào mùa hè năm 2017, qua phần chuyển soạn và phối khí mới lạ, độc đáo của Nguyễn Thanh Tú. 

Những sáng tác mới lần này là bước ngoặt trong sự nghiệp sáng tác của Lê Cát Trọng Lý. Các yếu tố dân gian và cổ điển được ứng dụng và khai thác mạnh mẽ hơn trước đây hứa hẹn mang đến nhiều bất ngờ thú vị cho các fan hâm mộ của Lê Cát Trọng Lý.

Theo Hoàng Lân/hanoimoi/15:27 Thứ Năm ngày 01/03/2018

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Xuất hiện dịch tả lợn Châu Phi ở Phong Thổ
(BLC) - Sau nhiều tháng bị dập tắt, đến ngày 26/6/2020 dịch tả lợn Châu Phi đã tái xuất hiện trên địa bàn huyện Phong Thổ. UBND huyện chỉ đạo các phòng chuyên môn của huyện và các xã, thị trấn đề...
Chăm ngoan, học giỏi
Nhiều năm liên tục đạt học sinh giỏi và đạt nhiều giải thưởng trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp - đó là thành tích đáng tự hào của cô trò nhỏ Nguyễn Phương Duyên (học sinh lớp 4A1, Trường...
Nghề báo và những chuyến đi
(BLC) - Tôi sinh ra và lớn lên trên chính quê hương Lai Châu, lại được công tác tại Báo Lai Châu - cơ quan ngôn luận của Đảng bộ tỉnh. Nghề báo luôn đem đến những trải nghiệm thú vị, những bài học...