Thứ năm, 04/03/2021, 04:37 [GMT+7]

Gala kết nối vòng xòe đoàn kết sắc màu bản Thẳm

Chủ nhật, 17/01/2021 - 07:56'
(BLC) – Tối nay (16/1), Khu du lịch bản Thẳm (xã Bản Hon, huyện Tam Đường) phối hợp với Fangage Vẻ đẹp du lịch Lai Châu tổ chức Chương trình "Gala kết nối vòng xòe đoàn kết sắc màu bản Thẳm".

tiết mục múa

Tiết mục múa rọ truyền thống của đồng bào dân tộc Lự xã Bản Hon, huyện Tam Đường.

Tham gia Chương trình, các đại biểu và du khách được giao lưu văn hóa ẩm thực của đồng bào dân tộc Lự; thưởng thức chương trình nghệ thuật gồm 6 tiết mục văn nghệ là những làn điệu dân ca, dân vũ, dân nhạc mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Lự; giao lưu văn nghệ giữa người dân xã Bản Hon và du khách, tay trong tay với vòng xòe đoàn kết.

Ngoài ra, còn có các hoạt động hấp dẫn: tham gia thổi xôi ngũ sắc của đồng bào dân tộc Lự; các trò chơi dân gian; thăm quan, checkin vẻ đẹp của Khu du lịch Bản Thẳm... Gala thu hút hàng nghìn du khách trong và ngoài huyện tham dự với nhiều trải nghiệm thú vị.

Phát biểu tại Chương trình, ông Trần Đình Thỏa – Giám đốc Công ty Du lịch, Thương mại và Dịch vụ Hùng Đức (Lai Châu) cho biết: “Năm 2019, trong chương trình kích cầu phát triển du lịch huyện Tam Đường, huyện kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực du lịch. Công ty đã mạnh dạn phối hợp với Nhân dân bản Thẳm, xã Bản Hon đầu tư Khu du lịch Bản Thẳm. Sau hơn 1 năm xây dựng, đến nay Khu du lịch đã chính thức đưa vào hoạt động với các sản phẩm như: tham quan thung lũng hoa, trải nghiệm văn hóa của đồng bào dân tộc Lự, khám phá hang động bản Thẳm, thưởng thức các dịch vụ ẩm thực, homestay... Chúng tôi mong muốn, thông qua Chương trình này sẽ quảng bá, giới thiệu về Khu du lịch Bản Thẳm, những nét đẹp truyền thống của đồng bào dân tộc Lự tại xã Bản Hon tới du khách trong và ngoài huyện".

Phương Thanh

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp
Anh Mào Văn Định - Giám đốc Hợp tác xã Thương mại dịch vụ Hải Bình (xã Mường Mô, huyện Nậm Nhùn) đã hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp độc đáo với sản phẩm đầu tiên được chứng nhận OCOP trên địa...
Trồng, thay thế cây xanh trên một số tuyến đường: Bảo đảm cảnh quan đô thị
(BLC) – Những ngày qua, thành phố Lai Châu tổ chức chặt hạ nhiều cây xanh trên một số tuyến đường. Theo kế hoạch thì việc này sẽ được hoàn tất trong năm 2021 nhằm đảm bảo cảnh quan đô thị.