Thứ năm, 16/07/2020, 23:33 [GMT+7]

Giới thiệu bộ phim “Đi tìm ý nghĩa cuộc sống”

Thứ ba, 31/10/2017 - 08:58'
Hưởng ứng Tháng phim Tài liệu tại Pháp, Đại sứ quán Pháp, Viện Pháp tại Việt Nam công chiếu bộ phim “Đi tìm ý nghĩa cuộc sống” của đạo diễn Marc de la Ménardière và Nathanaël Coste tại Viện Pháp Việt Nam (24 Tràng Tiền - Hà Nội). 

Bộ phim đề cập đến những vấn đề gai góc mang tính toàn cầu, trong đó có vấn đề môi trường, một chủ đề thu hút sự quan tâm đặc biệt hiện nay.

“Đi tìm ý nghĩa cuộc sống” sẽ được trình chiếu tại Viện Pháp Hà Nội vào lúc 18h30 ngày 2-11, 18h ngày 5-11 và 20h ngày 8-12. 

Đây là bộ phim của 2 người bạn thân từ thời nhỏ nhưng lại có cuộc sống hoàn toàn đối lập nhau. Marc làm việc trong lĩnh vực phân phối và xuất khẩu nước khoáng ở New York và Nathanaël là nhà địa lí học, đạo diễn của rất nhiều bộ phim tài liệu. Khi Marc gặp tai nạn, anh đã quyết định xem những bộ phim tài liệu của bạn mình. Và rồi Marc ý thức được rằng trong lúc mình làm việc với nhiệm vụ là thuyết phục người dân về những điểm mạnh của nước đóng chai, thì anh đã tham gia vào những vấn đề mang tính toàn cầu mình đang vướng phải. 

Chính từ sự cố này mà anh bắt đầu chuyến phiêu lưu của cùng bạn của mình trong chuyến đi tới Ấn Độ để tìm câu trả lời thỏa đáng cho những vấn đề trong cuộc sống. Họ phỏng vấn những người trong cuộc cách mạng hạt giống ở Ấn Độ. Sau đó hai người quay trở lại Pháp và đến một đất nước khác ở Châu Mỹ La Tinh để khám phá về thiền, cầu kinh trong lều hơi và vật lý lượng tử. Trong suốt cuộc hành trình, họ đã gặp những nhà triết học, nhà khoa học, pháp sư, chính trị gia,… Kết quả thu được qua 6 tháng du hành là 29 cuộc phỏng vấn, 4 chặng đường và một bộ phim tự quay 100%. Điểm đặc biệt của bộ phim này là được sản xuất nhờ sự đóng góp tài chính của một nghìn cư dân mạng. Và việc phân phối phát hành cũng được thực hiện nhờ vào sự hỗ trợ của một cộng đồng rất năng động gồm mạng lưới liên kết các tổ chức và cá nhân tự nguyện.

Cùng với “Đi tìm ý nghĩa cuộc sống”, trong khuôn khổ Tháng phim Tài liệu, Viện Pháp tại Hà Nội - L’Espace cũng sẽ giới thiệu với công chúng 3 bộ phim tài liệu khác đã gây được nhiều tiếng vang trên thế giới, bao gồm “Rừng xanh kỳ diệu” (12-11), “Nhân loại” (19-11), “Vũ điệu Ba lê” (26-11).

Tháng phim Tài liệu là dịp để những tổ chức văn hóa, giáo dục và xã hội trên toàn thế giới mong muốn quảng bá phim tài liệu tới đông đảo công chúng. Mỗi năm, tháng phim tài liệu thu hút khoảng 2.000 cơ sở văn hóa, giáo dục trên thế giới tham gia vào dự án này bằng cách tổ chức trình chiếu phim, gặp gỡ, triển lãm, hội thảo, hội nghị chuyên đề, hòa nhạc… Năm 2017, Tháng phim Tài liệu diễn ra trong tháng 11 với hơn 3.300 bộ phim tài liệu được công chiếu tại Pháp và 40 nước trên thế giới.

Theo Mai Hoa/hanoimoi/22:05 Thứ Hai ngày 30/10/2017

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Hành trình gian nan
Tổ chức công đoàn được gọi là “mái nhà chung”- nơi bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động (NLĐ). Để hoạt động hiệu quả, ngoài ngân sách Nhà nước cấp phải có thêm nguồn...
Đam mê sáng tạo, dành trọn tâm huyết cho sự nghiệp "cứu người"
(BLC) - Người ta nói, nghề Y là một nghề cao quý, nhưng cũng đòi hỏi ở người thầy thuốc sự hy sinh, tận tụy và hết lòng vì người bệnh. Điều ấy thật đúng với Bác sĩ chuyên khoa II Đặng Hữu Ngọc -...
Nghề báo và những chuyến đi
(BLC) - Tôi sinh ra và lớn lên trên chính quê hương Lai Châu, lại được công tác tại Báo Lai Châu - cơ quan ngôn luận của Đảng bộ tỉnh. Nghề báo luôn đem đến những trải nghiệm thú vị, những bài học...