Chủ nhật, 15/12/2019, 17:28 [GMT+7]

Giới thiệu bộ phim “Đi tìm ý nghĩa cuộc sống”

Thứ ba, 31/10/2017 - 08:58'
Hưởng ứng Tháng phim Tài liệu tại Pháp, Đại sứ quán Pháp, Viện Pháp tại Việt Nam công chiếu bộ phim “Đi tìm ý nghĩa cuộc sống” của đạo diễn Marc de la Ménardière và Nathanaël Coste tại Viện Pháp Việt Nam (24 Tràng Tiền - Hà Nội). 

Bộ phim đề cập đến những vấn đề gai góc mang tính toàn cầu, trong đó có vấn đề môi trường, một chủ đề thu hút sự quan tâm đặc biệt hiện nay.

“Đi tìm ý nghĩa cuộc sống” sẽ được trình chiếu tại Viện Pháp Hà Nội vào lúc 18h30 ngày 2-11, 18h ngày 5-11 và 20h ngày 8-12. 

Đây là bộ phim của 2 người bạn thân từ thời nhỏ nhưng lại có cuộc sống hoàn toàn đối lập nhau. Marc làm việc trong lĩnh vực phân phối và xuất khẩu nước khoáng ở New York và Nathanaël là nhà địa lí học, đạo diễn của rất nhiều bộ phim tài liệu. Khi Marc gặp tai nạn, anh đã quyết định xem những bộ phim tài liệu của bạn mình. Và rồi Marc ý thức được rằng trong lúc mình làm việc với nhiệm vụ là thuyết phục người dân về những điểm mạnh của nước đóng chai, thì anh đã tham gia vào những vấn đề mang tính toàn cầu mình đang vướng phải. 

Chính từ sự cố này mà anh bắt đầu chuyến phiêu lưu của cùng bạn của mình trong chuyến đi tới Ấn Độ để tìm câu trả lời thỏa đáng cho những vấn đề trong cuộc sống. Họ phỏng vấn những người trong cuộc cách mạng hạt giống ở Ấn Độ. Sau đó hai người quay trở lại Pháp và đến một đất nước khác ở Châu Mỹ La Tinh để khám phá về thiền, cầu kinh trong lều hơi và vật lý lượng tử. Trong suốt cuộc hành trình, họ đã gặp những nhà triết học, nhà khoa học, pháp sư, chính trị gia,… Kết quả thu được qua 6 tháng du hành là 29 cuộc phỏng vấn, 4 chặng đường và một bộ phim tự quay 100%. Điểm đặc biệt của bộ phim này là được sản xuất nhờ sự đóng góp tài chính của một nghìn cư dân mạng. Và việc phân phối phát hành cũng được thực hiện nhờ vào sự hỗ trợ của một cộng đồng rất năng động gồm mạng lưới liên kết các tổ chức và cá nhân tự nguyện.

Cùng với “Đi tìm ý nghĩa cuộc sống”, trong khuôn khổ Tháng phim Tài liệu, Viện Pháp tại Hà Nội - L’Espace cũng sẽ giới thiệu với công chúng 3 bộ phim tài liệu khác đã gây được nhiều tiếng vang trên thế giới, bao gồm “Rừng xanh kỳ diệu” (12-11), “Nhân loại” (19-11), “Vũ điệu Ba lê” (26-11).

Tháng phim Tài liệu là dịp để những tổ chức văn hóa, giáo dục và xã hội trên toàn thế giới mong muốn quảng bá phim tài liệu tới đông đảo công chúng. Mỗi năm, tháng phim tài liệu thu hút khoảng 2.000 cơ sở văn hóa, giáo dục trên thế giới tham gia vào dự án này bằng cách tổ chức trình chiếu phim, gặp gỡ, triển lãm, hội thảo, hội nghị chuyên đề, hòa nhạc… Năm 2017, Tháng phim Tài liệu diễn ra trong tháng 11 với hơn 3.300 bộ phim tài liệu được công chiếu tại Pháp và 40 nước trên thế giới.

Theo Mai Hoa/hanoimoi/22:05 Thứ Hai ngày 30/10/2017

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Loay hoay bài toán thoát nghèo
(BLC) - Với nhiều xã vùng cao biên giới khu vực Bắc Dào San của huyện Phong Thổ, câu chuyện thoát nghèo vẫn là bài toán chưa có lời giải chính xác. Câu hỏi trồng cây gì, nuôi con gì hay tình...
Nỗ lực để bản làng thêm ấm no
(BLC) - Đó là tâm niệm của Thiếu tá Trần Văn Nam - nguyên nhân viên Đội vận động quần chúng, Đồn Biên phòng Hua Bum khi được điều động tăng cường về làm Phó Bí thư Đảng ủy xã Trung Chải (huyện Nậm...
Cảnh giác bệnh hô hấp ở người già và trẻ nhỏ
Thời tiết như hiện nay cùng với ô nhiễm môi trường khiến nhiều người dễ bị mắc các bệnh hô hấp như viêm phế quản cấp, viêm phổi, hen phế quản, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính... Cần lưu ý, với người...