Thứ ba, 26/05/2020, 20:06 [GMT+7]

Giao lưu truyền thống "Bản tình ca - Nơi biên cương Tổ quốc"

Chủ nhật, 06/10/2019 - 19:26'
(BLC) - Chương trình vừa được Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thành phố Lai Châu phối hợp với Trung tâm Giáo dục truyền thống và lịch sử Việt Nam tổ chức nhân kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2019).

Lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, các phòng, ban chuyên môn thành phố, Trung tâm Giáo dục truyền thống và lịch sử Việt Nam cùng hơn 300 đại biểu đại diện gia đình chính sách, người có công của 9 tỉnh phía Bắc và hội viên Hội LHPN thành phố tham dự.

Hơn 20 tiết mục hát - múa do đội văn nghệ các xã/phường trên địa bàn thành phố cùng diễn viên không chuyên của Trung tâm Giáo dục truyền thống và lịch sử Việt Nam biểu diễn. Các tiết mục với chủ đề ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, Bác Hồ; ý chí, tinh thần, vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam; ca ngợi vẻ đẹp thiên nhiên của núi rừng Tây Bắc, con người Lai Châu...

Tiết mục múa “gặp gỡ” của đội văn nghệ xã Nậm Loỏng biểu diễn tại chương trình Giao lưu truyền thống “Bản tình ca- Nơi biên cương Tổ quốc”.

Tiết mục múa “Gặp gỡ” của đội văn nghệ xã Nậm Loỏng.

Đây là lần thứ 2 Trung tâm phối hợp với Hội LHPN thành phố tổ chức nhằm tạo cơ hội để các gia đình chính sách, người có công của 9 tỉnh phía Bắc ôn lại kỷ niệm những năm tháng đấu tranh gian khổ để bảo vệ nơi phên dậu của Tổ quốc. Đồng thời, giao lưu văn nghệ, chia sẻ tình cảm với hội viên phụ nữ nghèo của thành phố với tinh thần "tương thân tương ái", đạo lý truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta “lá lành đùm lá rách”.

Nhân dịp này, Trung tâm Giáo dục truyền thống và lịch sử Việt Nam trao tặng bức trướng lưu niệm và Huy hiệu Bác Hồ, 20 chiếc chăn ấm cho Hội LHPN thành phố; đĐàn đại biểu gia đình chính sách và người có công 9 tỉnh phía Bắc trao tặng 10 suất quà, mỗi suất quà gần 1 triệu đồng (1 chiếc chăn ấm, 1 chiếc màn và 500 nghìn đồng tiền mặt) cho hội viên phụ nữ nghèo/đơn thân của thành phố.

Đinh Đông

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

COVID-19 là cuộc khủng hoảng thách thức nhất kể từ sau Thế chiến thứ II
Đại dịch COVID-19 đang trở thành một cuộc khủng hoảng thách thức nhất kể từ sau Thế chiến thứ II bởi nó đã đe dọa tới tất cả mọi người trên thế giới và có nguy cơ gây ra một cuộc suy thoái mà có...
Còn nhiều thách thức
(BLC) - Với sự quan tâm chỉ đạo của tỉnh, sự phối kết hợp của các cấp, ngành, tổ chức đoàn thể và sự vào cuộc của chính quyền địa phương, công tác xóa mù chữ (XMC) ở Lai Châu đã có những tín hiệu...
Gương mẫu để con cháu noi theo
(BLC) - Ở bản Nậm Cày (xã Nậm Hàng, huyện Nậm Nhùn) có ông Cà Văn Pao - Trưởng dòng họ Cà là người luôn tận tuỵ, trách nhiệm với công việc của dòng họ và địa phương.
Lai Châu: Lan toả tình yêu thương giữa đại dịch Covid-19
Những ngày qua, thực hiện quyết sách của Đảng và Nhà nước trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, cả hệ thống chính trị của tỉnh Lai Châu đã vào cuộc, dành mọi ưu tiên tốt nhất để đảm bảo an...