

Đến dự và cổ vũ Hội thi có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, UBND huyện Tân Uyên cùng đông đảo Nhân dân trên địa bàn huyện.
Tham gia Hội thi có 8 câu lạc bộ (CLB) khiêu vũ thuộc các huyện, thành phố và Hội Người cao tuổi tỉnh với gần 200 vũ công so tài ở 2 nội dung: khiêu vũ tập thể, khiêu vũ đơn, đôi ở 2 lứa tuổi: từ 18 - 45 tuổi và 45 tuổi trở lên.
Tiết mục dự thi của CLB khiêu vũ Mây hồng (huyện Than Uyên) tại Hội thi.
Hội thi là một trong những hoạt động thực hiện chương trình trọng điểm về “Bảo tồn phát huy văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc gắn với phát triển du lịch” theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng thời là dịp để các CLB khiêu vũ, vũ công giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, từ đó thúc đẩy phong trào văn nghệ quần chúng nói chung và hoạt động khiêu vũ nói riêng ngày càng phát triển. Hội thi thu hút đông đảo các lứa tuổi tham gia đáp ứng nhu cầu hưởng thụ, sáng tạo của quần chúng Nhân dân.
Đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch, UBND huyện Tân Uyên trao phần thưởng cho các đội đạt giải tại Hội thi.
Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 28 giải A, B, C, khuyến khích và giải phụ. Trong đó, giải A đơn, đôi các nhóm từ 18 – 45 tuổi, 45 tuổi trở lên thuộc về các vũ công đến từ huyện Nậm Nhùn và huyện Tân Uyên; giải A tập thể từ 18 – 45 tuổi thuộc về CLB khiêu vũ Mây hồng (huyện Than Uyên), CLB khiêu vũ Hướng Dương (huyện Tân Uyên).

Báo Lai Châu - “Người kể chuyện” văn hoá trong thời kỳ mới

Nậm Hàng xây dựng đời sống văn hóa
Giữ gìn nét đẹp văn hoá từ những điều giản dị

Kỳ 3: Đoàn kết giữ gìn “hồn cốt” văn hóa, chắp cánh du lịch Lai Châu bay cao

Du lịch nâng tầm, nông nghiệp nâng chất

Thúc đẩy tăng trưởng du lịch hai con số

Hội thi hái chè, sao chè tại xã Phúc Khoa

Biển Cửa Lò – Quyến rũ mùa du lịch







