Thứ hai, 14/06/2021, 13:22 [GMT+7]

Hội thi tuyên truyền giới thiệu sách và phát triển phong trào đọc sách năm 2021

Thứ ba, 20/04/2021 - 22:34'
(BLC) - Chiều nay (20/4), Trường Tiểu học số 2, thành phố Lai Châu tổ chức Hội thi tuyên truyền giới thiệu sách và phát triển phong trào đọc sách năm 2021.

Tham gia Hội thi có 6 đội: Chích bông, Đoàn kết, Yêu sách, Hoa Hướng dương, Hoa Ban trắng, Khởi nguồn tri thức (mỗi đội gồm 8 học sinh được lựa chọn từ khối lớp 1 đến khối lớp 5). Các đội trải qua 4 phần thi: giới thiệu sách, trưng bày sách, giao lưu trả lời câu hỏi và trình bày các tiểu phẩm.

Đại diện Ban giám hiệu nhà trường trao giải cho các đội thi.

Đại diện Ban giám hiệu nhà trường trao giải cho các đội thi.

Tại các gian trưng bày sách, với sự hướng dẫn của thầy cô, các em học sinh đã sắp xếp hàng trăm cuốn sách theo các chủ đề và tạo hình nghệ thuật độc đáo như: theo chân Bác, thắp sáng hải đăng Trường Sa, Bác còn sống mãi,… Ngoài sách giáo khoa, sách tham khảo còn có sách lịch sử, hướng dẫn nấu ăn, hướng dẫn kỹ năng sống cho thiếu niên, thiếu nhi, gương người tốt việc tốt… góp phần bổ trợ cho hoạt động dạy và học của nhà trường.

Đặc biệt, Ngày hội sách trở lên sôi động và ý nghĩa hơn chính là phần biểu diễn các tiết mục kể chuyện qua sách. Những câu chuyện hay, ý nghĩa về lịch sử, cuộc sống được chuẩn bị chu đáo, công phu bằng tiểu phẩm. Các vai diễn ngây thơ, trong sáng nhưng đầy cảm xúc của các em học sinh đã để lại nhiều ấn tượng khó quên.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 6 giải cho các đội thi, gồm có 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và 2 giải khuyến khích. Giải nhất thuộc về đội Chích bông với tiểu phẩm “ Cuộc đời chị Võ Thị Sáu”.

Hồng Ngọc

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Giải pháp nào khắc phục tình trạng ngập cục bộ ở ngõ 368?
Sau mỗi cơn mưa xối xả lượng nước lớn lại đổ dồn về ngõ 368 nối từ quốc lộ 4D vào khu vực Nhà máy gạch Tuynel cũ thuộc địa phận tổ dân phố số 5 (phường Quyết Tiến) và tổ dân phố số 11 (phường Đoàn...
Bí thư Chi bộ gương mẫu, trách nhiệm
(BLC) - “Nhiệt tình, trách nhiệm; gương mẫu trong các phong trào và đi đầu trong phát triển kinh tế ở địa phương…” – là nhận xét của lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã Nậm Hàng (huyện Nậm Nhùn) và...
Bản không điện ở Nậm Sỏ
(BLC) - Mặc dù xã Nậm Sỏ (huyện Tân Uyên) cán đích nông thôn mới vào cuối năm 2020. Tuy nhiên, bản Khau Hỏm nơi xa nhất và duy nhất của xã lại chưa có điện lưới quốc gia.