Thứ hai, 18/01/2021, 18:03 [GMT+7]

Khai mạc Chương trình giao lưu văn hóa - du lịch huyện Than Uyên

Thứ bảy, 02/01/2021 - 21:01'
(BLC) - Lễ khai mạc được Ban tổ chức Chương trình giao lưu văn hóa - du lịch huyện Than Uyên tổ chức tối 1/1/2021. Dự khai mạc có đồng chí Tống Thanh Hải- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Hoàng Hữu An - Bí thư Huyện ủy Than Uyên; lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND các huyện trong tỉnh; đại diện đơn vị thực hiện khinh khí cầu và đông đảo Nhân dân, du khách trong và ngoài huyện.

<> Huyện Than Uyên: Trình diễn khinh khí cầu chào đón năm mới 2021

Phát biểu khai mạc Chương trình, đồng chí Trần Quang Chiến - Phó Chủ tịch UBND huyện Than Uyên, Trưởng Ban Tổ chức khẳng định: Than Uyên là một trong những cái nôi văn hóa của đồng bào các dân tộc Tây Bắc khi vẫn lưu giữ, trao truyền các giá trị văn hóa các dân tộc trên địa bàn. Vì vậy, Chương trình giao lưu văn hóa – du lịch huyện đầu năm 2021 là dịp để các nghệ nhân, diễn viên gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm; nâng cao nhận thức, ý thức bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của các dân tộc. Đồng thời quảng bá, giới thiệu các nét văn hóa, sản phẩm du lịch của Than Uyên đến với bạn bè trong và ngoài tỉnh, góp phần thúc đẩy phát triển ngành du lịch.

Phần Lễ hội áo dài độc đáo trong Lễ khai mạc Chương trình giao lưu văn hóa – du lịch huyện Than Uyên, chào đón năm 2021.

Phần "Lễ hội áo dài" độc đáo trong Lễ khai mạc Chương trình giao lưu văn hóa – du lịch huyện Than Uyên, chào đón năm 2021.

Tại Lễ khai mạc Chương trình, có gần 10 tiết mục hát, múa do các nghệ nhân, diễn viên quần chúng trong huyện biểu diễn. Các tiết mục đã tái hiện lại những nghi lễ, truyền thống tốt đẹp trong tín ngưỡng, phong tục tập quán của các dân tộc trên địa bàn huyện. Ca ngợi sự đổi mới, giàu đẹp trên quê hương Than Uyên.

Điều đặc biệt, các đại biểu và Nhân dân đã được thưởng thức phần “Lễ hội áo dài” độc đáo, hấp dẫn với 12 bộ áo dài trong bộ sưu tập “Bản sắc” của Nhà thiết kế Vi Viết Nga (công tác tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam); hơn 200 bộ áo dài do các nữ cán bộ, công chức, viên chức biểu diễn và màn trình diễn trang phục truyền thống đại diện cho 4 dân tộc: Thái, Mông, Dao, Khơ mú do 200 học sinh thể hiện.

Kết thúc Lễ khai mạc, các đại biểu và Nhân dân, học sinh cùng tay trong tay, hòa mình vào không khí vui nhộn của vòng xòe đoàn kết tại khuôn viên bờ hồ Than Uyên.

Trước đó, đã diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi như: Lễ chào cờ chào năm mới; trưng bày, giới thiệu các sản phẩm của các đơn vị trong huyện và 5 huyện trong tỉnh, gồm: Mường Tè, Tam Đường, Sìn Hồ, Phong Thổ, Tân Uyên; giao lưu trò chơi dân gian, thi môn thể thao cờ bỏi; bay treo Khinh khí cầu…

Được biết, các hoạt động này tiếp tục diễn ra đến hết ngày 3/1/2021.

Đinh Đông

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Việt Nam chúc mừng ông Joe Biden đắc cử Tổng thống Hoa Kỳ
Theo TTXVN, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện chúc mừng ông Joseph Robinette Biden Jr. được bầu làm Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ.
Trăn trở tình trạng thiếu bác sỹ ở tuyến cơ sở
Mặc dù tỉnh đã triển khai nhiều chính sách thu hút bác sỹ cũng như quan tâm cử cán bộ y tế đi đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn; tuy nhiên, đội ngũ bác sỹ có trình độ chuyên môn cao vẫn thiếu...
Chị Thủy vượt khó làm giàu
Từ vùng đất cằn cỗi, khó canh tác, chị Hoàng Thị Thủy (SN 1988 ở bản Tân Bình, xã Bình Lư, huyện Tam Đường) cải tạo và xây dựng mô hình vườn, ao, chuồng (VAC) đem lại hiệu quả kinh tế cao. Mỗi...
Trồng, thay thế cây xanh trên một số tuyến đường: Bảo đảm cảnh quan đô thị
(BLC) – Những ngày qua, thành phố Lai Châu tổ chức chặt hạ nhiều cây xanh trên một số tuyến đường. Theo kế hoạch thì việc này sẽ được hoàn tất trong năm 2021 nhằm đảm bảo cảnh quan đô thị.