Thứ tư, 15/07/2020, 00:01 [GMT+7]

Khai mạc trại sáng tác nhiếp ảnh

Thứ tư, 15/02/2017 - 21:29'
(BLC) - Lễ khai mạc được Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh tổ chức sáng nay (15/2). 20 hội viên, cộng tác viên chuyên ngành nhiếp ảnh (Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh), một số nghệ sỹ nhiếp ảnh chuyên và không chuyên trong và ngoài tỉnh tham dự buổi lễ.

Nghệ sỹ nghiếp ảnh Nguyễn Xuân Chính - hội viên Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam cùng các học viên trao đổi, rút kinh nghiệm một số bức ảnh tại Lễ khai mạc.

Tại buổi lễ, các đại biểu được trao đổi với Nghệ sỹ nhiếp ảnh Nguyễn Xuân Chính - hội viên Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam cùng nhiều nghệ sỹ nhiếp ảnh khác về định hướng trong sáng tác ảnh nghệ thuật; kỹ năng sáng tác cơ bản và nâng cao của ảnh nghệ thuật; tìm hiểu đề tài sáng tác, ngôn ngữ hình ảnh, bố cục ảnh, ánh sáng và yếu tố liên quan đến việc sáng tác một tác phẩm nghệ thuật chất lượng cao.

Trong thời gian tham gia trại sáng tác, các hội viên có điều kiện tìm hiểu, khai thác những hình ảnh đẹp của con người trong lao động sản xuất, những vùng quê thanh bình, nét đẹp văn hóa qua các lễ hội, phong cảnh của tỉnh nhà. Qua ống kính, góc nhìn của nghệ thuật nhiếp ảnh, góp phần giới thiệu mảnh đất Lai Châu giàu tiềm năng du lịch tới mọi miền Tổ quốc cũng như khu vực và trên thế giới.

Trước đó, các hội viên đã tham gia sáng tác hơn 3.000 bức ảnh tại một số địa danh như: Sà Dề Phìn, Làng Mô (huyện Sìn Hồ); Sin Suối Hồ, Dào San (huyện Phong Thổ). Từ nay đến ngày 28/2, các hội viên sẽ tiếp tục sáng tác tại 2 xã: Nậm Tăm, Nậm Mạ (huyện Sìn Hồ), huyện Nậm Nhùn và Mường Tè.

Kết thúc trại sáng tác, hội viên sẽ nộp lại ít nhất 10 bức ảnh đơn và 2 phóng sự ảnh tự do về Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh làm tư liệu.

Tuấn Hùng

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Xuất hiện dịch tả lợn Châu Phi ở Phong Thổ
(BLC) - Sau nhiều tháng bị dập tắt, đến ngày 26/6/2020 dịch tả lợn Châu Phi đã tái xuất hiện trên địa bàn huyện Phong Thổ. UBND huyện chỉ đạo các phòng chuyên môn của huyện và các xã, thị trấn đề...
Đảng viên làm kinh tế giỏi
Ông Lò Văn Mùm, dân tộc Thái ở bản Nậm Củm, xã Mường Tè (huyện Mường Tè), là cán bộ xã đã nghỉ hưu, nhưng còn sức lao động, ông không nghỉ ngơi mà đầu tư xây dựng trang trại, tăng nguồn thu nhập...
Nghề báo và những chuyến đi
(BLC) - Tôi sinh ra và lớn lên trên chính quê hương Lai Châu, lại được công tác tại Báo Lai Châu - cơ quan ngôn luận của Đảng bộ tỉnh. Nghề báo luôn đem đến những trải nghiệm thú vị, những bài học...