Thứ bảy, 20/07/2024, 11:31 [GMT+7]

Lần đầu tiên, Ngày Quốc tế Yoga được tổ chức tại tỉnh Lai Châu

Thứ bảy, 08/06/2024 - 18:05'
(BLC) - Sáng ngày 8/6, UBND tỉnh phối hợp với Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, Liên đoàn Yoga Việt Nam tổ chức Chương trình chào mừng Ngày Quốc tế Yoga lần thứ X, năm 2024 tại tỉnh Lai Châu.

Dự chương trình có Tiến sỹ Monica Sharma - Giám đốc Trung tâm Văn hóa Swami Vivekananda, Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội; ông Swarup Chatterjee - Huấn luyện viên Yoga.

Về phía tỉnh có các đồng chí: Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Lê Đức Dục - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng hơn 300 đại biểu đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các huyện, thành phố và huấn luyện viên, vận động viên các Câu lạc bộ Yoga, những người yêu thích, thực hành Yoga của tỉnh... dự.

..

Giảng viên người Ấn Độ cùng học viên đến từ Shine yoga Lai Châu biểu diễn tiết mục Flow yoga Shine yoga trên nền nhạc "Vấn vương chợ tình".

Phát biểu khai mạc chương trình, đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh: Tại Lai Châu, trong những năm gần đây, phong trào luyện tập Yoga đã và đang phát triển mạnh mẽ. Trên địa bàn tỉnh hiện có 3 cơ sở đăng ký dạy môn Yoga với 400 học viên luyện tập thường xuyên, ngoài ra còn có một số địa điểm tổ chức hoạt động tập luyện yoga theo hình thức câu lạc bộ thể thao với số người tham gia tập luyện khoảng 500 người.

hát biểu khai mạc chương trình, đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường Trực UBND tỉnh

Đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường Trực UBND tỉnh phát biểu khai mạc chương trình.

Chương trình Ngày quốc tế Yoga được tổ chức tại tỉnh Lai Châu hôm nay sẽ góp phần cổ vũ, động viên phong trào luyện tập Yoga, rèn luyện sức khoẻ của nhân dân. Tỉnh mong muốn Ngày Quốc tế Yoga sẽ trở thành sự kiện thường niên, là cầu nối tạo cộng hưởng quảng bá thiên nhiên tươi đẹp, con người Lai Châu thân thiện, mến khách đến gần hơn với du khách trong nước và quốc tế. Đồng chí tin tưởng rằng, mối quan hệ tốt đẹp Việt Nam - Ấn Độ sẽ tiếp tục được tăng cường và phát triển mạnh mẽ, gắn bó vì lợi ích chung của nhân dân hai nước, góp phần thúc đẩy hợp tác, hòa bình cùng phát triển.
Đây là lần đầu tiên, Ngày Quốc tế Yoga được tổ chức tại tỉnh Lai Châu. Với chủ đề Chương trình năm nay “YOGA TRAO QUYỀN CHO PHÁI ĐẸP”, việc tổ chức Ngày Quốc tế Yoga tại tỉnh là hoạt động thiết thực chào mừng Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 10 năm 2024. Qua đó, các vận động viên ở câu lạc bộ, đội, nhóm Yoga trong tỉnh được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và phát triển bộ môn này. Việc giao lưu văn hóa, thúc đẩy tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Ấn Độ ngày càng bền chặt.

Đại diện lãnh đạo tỉnh, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, đại biểu và thành viên các Câu lạc bộ chụp ảnh lưu niệm.

Đại diện lãnh đạo tỉnh, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam tặng Cờ lưu niệm và hoa cho đại diện các khối biểu diễn Yoga.

Tiến sỹ Monica Sharma - Giám đốc Trung tâm Văn hóa Swami Vivekananda, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam cho biết: “Yoga giúp tăng cường sức mạnh nhờ sự linh hoạt của các bộ phận cơ thể, cải thiện chức năng của hệ thần kinh và tuần hoàn máu. Về mặt tinh thần, nó tăng cường sự phối hợp giữa tâm trí (suy nghĩ) và cơ thể (hành động), cải thiện ý thức và sức khỏe tổng thể của một cá nhân. Yoga cho phép một cá nhân kết nối với môi trường xung quanh mình một cách chu đáo, trọn vẹn hơn và do đó trở thành một nguồn năng lượng tích cực trên thế giới. Nó mở đường cho những người luyện tập bộ môn này đến với thiền định và thỏa mãn tâm linh..

Liên Hợp Quốc công nhận yoga là một phương pháp tiếp cận toàn diện cho sức khỏe và hạnh phúc, thừa nhận việc phổ biến lợi ích của việc tập yoga là đóng góp cho sức khỏe của người dân trên thế giới và đã mời tất cả các cá nhân và quốc gia kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga và ​​nâng cao nhận thức về lợi ích của việc tập yoga. 

..

Quang cảnh màn đồng diễn Giao thức Yoga phổ biến.

Trong khuôn khổ chương trình có màn đồng diễn Giao thức Yoga phổ biến lớn nhất từ trước đến nay tại Lai Châu với hơn 250 Yogis đến từ các Câu Lạc bộ Yoga trong tỉnh.

..

Đại diện lãnh đạo tỉnh, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, đại biểu và thành viên các Câu lạc bộ chụp ảnh lưu niệm.

Dịp này, đại diện lãnh đạo tỉnh, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam tặng Cờ lưu niệm và hoa cho đại diện các Câu Lạc bộ Yoga trong tỉnh.

Thu Minh

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Đẩy lùi tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống
Thời gian qua, mặc dù tình trạng tảo hôn trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Sìn Hồ có chiều hướng giảm. Tuy nhiên, việc đẩy lùi những phong tục tập quán lạc hậu nói chung,...
Khó kiểm soát giết mổ gia súc
Kiểm soát giết mổ gia súc là khâu quan trọng trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, thực trạng giết mổ gia súc nhỏ, lẻ và phân tán vì chưa có cơ sở giết mổ tập trung đã và đang...
Tấm gương tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác
Gương mẫu, nhiệt tình, năng nổ trong mọi công việc và đi đầu trong phong trào phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo của địa phương - đó là đánh giá của lãnh đạo Đảng ủy xã Nậm Hàng (huyện Nậm...
Chiêu trò lừa đảo “việc nhẹ lương cao” vẫn tiếp diễn
Chiêu trò mời chào, tuyển cộng tác viên làm việc online nhưng thực chất là yêu cầu nạn nhân chuyển khoản để thực hiện nhiệm vụ rồi lừa đảo vẫn tái diễn.