Thứ hai, 25/01/2021, 06:58 [GMT+7]

Liên hoan phát thanh - truyền hình tỉnh lần thứ III, năm 2019

Chủ nhật, 08/12/2019 - 11:49'
(BLC) - Từ ngày 5 – 6/12, tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa huyện Tân Uyên, Đài Phát thanh - Truyền hình (PT-TH) tỉnh phối hợp với UBND huyện Tân Uyên tổ chức Liên hoan PT-TH tỉnh lần thứ III, năm 2019.

Tham dự Liên hoan có lãnh đạo một số sở ngành tỉnh, huyện Tân Uyên cùng đông đảo những người làm báo nói, báo hình của tỉnh và các đơn vị có chuyên trang, chuyên mục phát trên sóng truyền hình Lai Châu.

Theo đó, có gần 50 tác phẩm tham gia dự thi thuộc Đài PT-TH tỉnh, 8 Đài Truyền thanh - Truyền hình (TT-TH) huyện, thành phố và các đơn vị có chuyên mục phát sóng trên kênh sóng LTV là: Công an, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Quân sự  tỉnh và Sở Y tế… thuộc thể loại phóng sự và trang phát thanh, truyền hình cơ sở...

Ban Tổ chức trao giải cho các tác phẩm thể loại phóng sự truyền hình.

Theo đánh giá của Ban Giám khảo, Liên hoan lần này, các tác phẩm có chất lượng khá đồng đều; tỷ lệ tác phẩm đạt khá và xuất sắc cao hơn các năm trước. Những tác phẩm đoạt giải có tính phát hiện cao, đề cập khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, phản ánh đa dạng, kịp thời hơi thở cuộc sống, góp phần biểu dương gương người tốt - việc tốt, khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước trong Nhân dân. Đã có 24 tác phẩm của các tác giả, nhóm tác giả được vinh danh, trao giải tại Liên hoan.

Liên PT-TH là sân chơi nghề nghiệp, nơi giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm làm nghề, tiếp thêm động lực, niềm đam mê nghề báo đối với đội ngũ những người làm công tác PT-TH trong tỉnh. Cũng là dịp để khán, thính giả hiểu hơn về nghề báo, để từ đó có những chia sẻ động viên, cùng đưa sự nghiệp PT-TH của tỉnh ngày một phát triển, phục vụ nhu cầu thông tin, giải trí ngày càng cao của công chúng.

Trong khuôn khổ Liên hoan diễn ra nhiều hoạt động bên lề như: hội thảo nghề nghiệp, giao lưu thể thao, tham quan các địa danh của huyện Tân Uyên. Ban Tổ chức đã trao Cờ đăng cai Liên hoan lần thứ IV, năm 2020 cho Đài TT-TH huyện Sìn Hồ.

Phạm Oanh

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Việt Nam chúc mừng ông Joe Biden đắc cử Tổng thống Hoa Kỳ
Theo TTXVN, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện chúc mừng ông Joseph Robinette Biden Jr. được bầu làm Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ.
Kiểm soát kinh doanh đào dịp tết
(BLC) - Theo phong tục của người Việt, hoa đào là biểu tượng ngày tết nên không thể thiếu trong mỗi gia đình ở miền Bắc khi tết đến, xuân về. Tuy nhiên, những năm qua, đào rừng (đào càng nhiều năm...
Chị Thủy vượt khó làm giàu
Từ vùng đất cằn cỗi, khó canh tác, chị Hoàng Thị Thủy (SN 1988 ở bản Tân Bình, xã Bình Lư, huyện Tam Đường) cải tạo và xây dựng mô hình vườn, ao, chuồng (VAC) đem lại hiệu quả kinh tế cao. Mỗi...
Trồng, thay thế cây xanh trên một số tuyến đường: Bảo đảm cảnh quan đô thị
(BLC) – Những ngày qua, thành phố Lai Châu tổ chức chặt hạ nhiều cây xanh trên một số tuyến đường. Theo kế hoạch thì việc này sẽ được hoàn tất trong năm 2021 nhằm đảm bảo cảnh quan đô thị.