Thứ tư, 29/05/2024, 16:19 [GMT+7]

Sôi nổi các hoạt động trước Ngày khai hội Then Kin Pang huyện Phong Thổ năm 2024

Thứ tư, 17/04/2024 - 16:54'
(BLC) - Ngày 17/4, huyện Phong Thổ đã tổ chức nhiều hoạt động văn nghệ, thể thao, thi bắt cá trước Ngày khai mạc Lễ hội Then Kin Pang huyện Phong Thổ năm 2024 thu hút đông đảo nhân dân, du khách gần xa đến tham gia, trải nghiệm.

Theo đó, rất nhiều các trò chơi: tung còn, bắn nỏ, kéo co, én cáy, tó má lẹ, đi cà kheo tiếp sức được tổ chức tại sân nhà văn hóa xã Khổng Lào. Nhân dân và du khách còn có dịp tham gia trải nghiệm các trò chơi dân gian như: bắn nỏ, tung còn, bịt mắt gõ chiêng, tó má lẹ.

Người dân tham gia thi đánh én cáy.

Người dân tham gia thi đánh én cáy.

Trong buổi chiều cùng ngày, trên dòng suối Nậm Lùm chạy qua địa bàn xã Khổng Lào, 42 vận động viên đến từ 5 xã có đông đồng bào dân tộc Thái trắng của huyện Phong Thổ gồm: Khổng Lào, Bản Lang, Nậm Xe, Mường So, Hoang Thèn và xã Nà Tăm (huyện Tam Đường), Thị xã Mường Lay (tỉnh Điện Biên) tham gia thi bắt cá. 7 đội sử dụng các dụng cụ: ka xa và say thi bắt cá trong 30 phút. Kết quả, đội xã Mường So (huyện Phong Thổ) đạt giải nhất với số lượng cá bắt được gần 5kg.

… đi cà kheo tiếp sức.

… đi cà kheo tiếp sức.

Đặc biệt, trong khuôn khổ chương trình còn diễn ra các hoạt động thi văn nghệ; trình diễn áo cóm; múa xòe truyền thống với sự tham gia của 300 nghệ nhân, diễn viên.

… thi bắn nỏ

... thi bắn nỏ

Các hoạt động trước Ngày khai hội đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi và mang đến trải nghiệm mới mẻ cho mỗi người tham gia. Từ đó, quảng bá hình ảnh đẹp về văn hóa, con người người huyện Phong Thổ nói chung, đồng bào dân tộc Thái trắng nói riêng. Các hoạt động cũng góp phần tăng cường sự đoàn kết, gắn bó giữa nhân dân các dân tộc trong và ngoài huyện, thu hút đông đảo nhân dân, du khách đến với lễ hội, chung tay xây dựng đời sống văn hóa và thúc đẩy phát triển du lịch trên địa bàn.

Các đội thi bắt cá.

Các đội thi bắt cá.

Thành viên Ban tổ chức Lễ hội Then Kin Pang huyện Phong Thổ năm 2024 trao giải cho đội xã Mường So đạt giải nhất phần thi bắt cá.

Thành viên Ban Tổ chức Lễ hội Then Kin Pang huyện Phong Thổ năm 2024 trao giải cho đội xã Mường So đạt giải nhất phần thi bắt cá.

Nhân dân và du khách trải nghiệm bắt cá suối.

Nhân dân và du khách trải nghiệm bắt cá suối.

Nhân dân và du khách trải nghiệm bắt cá suối.

Đông đảo nhân dân và du khách hưởng ứng phần thi bắt cá và trải nghiệm bắt cá.

Phần thi văn nghệ của đội xã Khổng Lào.

C

Các thiếu nữ trình diễn trang phục áo cóm.

Phần thi văn nghệ nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo đại biểu, nhân dân và du khách.

Vòng xoè đoàn kết với hơn 300 nghệ nhân tham gia.

Thanh Hoa - Vương Trang

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

“Gỡ khó” chương trình mục tiêu quốc gia
(BLC) - Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 (chương trình mục tiêu quốc gia) là động lực để giúp đồng bào dân...
Anh Cường làm kinh tế giỏi
Nếu nhắc đến một người dám từ bỏ công việc ổn định trong Nhà nước để về làm kinh tế khi bản thân chưa có nhiều vốn, kinh nghiệm trong sản xuất thì người dân trong khu phố 1 (thị trấn Sìn Hồ, huyện...
Tam Đường siết chặt vùng trồng hoa hồng
(BLC) - Những năm qua, việc chuyển đổi diện tích đất nông nghiệp kém hiệu quả sang trồng hoa hồng đã mang lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con huyện Tam Đường, tuy nhiên, để phát triển cây hoa hồng...