Thứ năm, 13/08/2020, 15:39 [GMT+7]

Thêm một tin vui cho điện ảnh Việt tại Liên hoan phim quốc tế Houstan

Thứ sáu, 24/02/2017 - 09:32'
“Cha cõng con – Father and Son” là phim truyện Việt Nam đầu tiên được đề cử tranh “Giải Remi” danh giá tại Liên hoan phim quốc tế Houston lần thứ 50 tại bang Texas, Mỹ.

Liên hoan phim quốc tế Houston lần thứ 50 là Liên hoan phim độc lập lâu đời nhất trên thế giới. Liên hoan phim năm nay, có 4.500 phim tham dự các hạng mục đến từ 74 quốc gia.

Đạo diễn Lương Đình Dũng cho biết "Đây là Liên hoan phim uy tín và đã từng trao giải thưởng điện ảnh cho nhiều tên tuổi lớn của điện ảnh thế giới: Spielberg, George Lucas, Ang Lee (Lý An), anh em đạo diễn Coen, Randal Kleiser, Ridley Scott, Francis Ford Coppola, Brian De Palma, Oliver... Tên tuổi của các đạo diễn trên gắn liền với các bộ phim bom tấn của điện ảnh thế giới như “Chiến tranh giữa các vì sao”, “Cuộc đời của Pi”, “Ngọa hổ tàng long”, “Công viên khủng long”, “Không chốn dung thân”... Vì thế, khi nhận được tin phim có cơ hội tham dự tại đây tôi rất kỳ vọng. Tôi biết, mình đã có nơi để cất cánh".

Liên hoan phim Houston sẽ diễn ra từ ngày 21-4 đến 30-4-2017. Phim “Cha cõng con” của đạo diễn Lương Đình Dũng sẽ được trình chiếu chính thức để tranh “Giải thưởng Remi” danh giá tại Liên hoan phim Quốc tế Houston lần thứ 50.

“Cha cõng con” là phim truyện dài có thời lượng 90 phút. Bộ phim là một câu chuyện đẹp về tình phụ tử được đạo diễn Lương Đình Dũng kể theo cách rất riêng của mình. Mới đây, tại Liên hoan phim quốc tế Boston - lần thứ 15 năm 2017, “Cha cõng con” của đạo diễn Lương Đình Dũng cũng vinh dự được lựa chọn vào vòng tranh cử Giải thưởng danh giá chính thức tại Liên hoan phim quốc tế Boston sẽ diễn ra cũng trong tháng 4-2017 tại bang Massachusetts, Mỹ.

Phim “Cha cõng con” trước đó đã dành giải thưởng “Phim truyện xuất sắc nhất” tại Liên hoan phim Canada và giải “Quay phim xuất sắc nhất” tại Liên hoan phim Barcelona Planet – Tây Ban Nha.

Kể lại hành trình nhiều năm đã qua của bộ phim, đạo diễn Lương Đình Dũng cho biết, nếu để quay lại phim, chắc anh không dám liều lĩnh như thế, cá cược mạng sống cả đoàn phim giữa mùa lũ để có được những thước phim chân thật nhất. Nhưng bù lại, nhà sản xuất không phải tốn quá nhiều chi phí cho kỹ xảo tạo dựng cảnh mùa lũ. Phim đã thật sự khiến anh bất ngờ với những hình ảnh vô cùng đẹp đẽ, có những cảnh quay đẹp và mỹ mãn hơn hẳn với những hình ảnh trong tác phẩm truyện gốc của anh.

"Ngày cuối cùng làm xong phim, tôi cầm ổ cứng chia làm bốn nơi, để dù có cháy hay mất trộm thì tôi vẫn còn bản phim. Sau nhiều tháng quay phim ròng rã, vất vả và tưởng chừng như không thể có được một bản phim cuối cùng thành công, thì đến giờ, tôi như trút được gánh nặng nhẹ nhõm" - đạo diễn xúc động nói.

Với một khao khát muốn được quảng bá phim ra nước ngoài, và giờ đã có mặt trong khoảng 10 Liên hoan phim quốc tế, Lương Đình Dũng chia sẻ, khán giả phim của anh, sẽ cảm nhận được thông điệp "Hãy làm tốt đẹp những điều tốt đẹp nhất cho nhau trước khi có thể".

Theo THIÊN LAM/nhandan/Thứ Tư, 22/02/2017, 09:03:37

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Đầu ra còn khó
Ngành Nông nghiệp tỉnh hiện nay, nhu cầu liên kết sản xuất tiêu thụ sản phẩm đang trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Song nhìn tổng thể, việc xây dựng mối liên kết trong sản xuất nông nghiệp lại...
“Chị cả” của phong trào phụ nữ
Đó là cái tên thân mật mà chị em phụ nữ xã Tà Mung (huyện Than Uyên) đặt và thường gọi như vậy với chị Lò Thị Vọng - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã. Chị luôn sống chan hòa, tình cảm, gần...
Giải pháp nào để đất “nhả vàng”?
Làm thế nào để nâng cao hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích, để đất có thể “nhả vàng”, đem lại cuộc sống ấm no cho người dân đang là vấn đề cấp ủy, chính quyền xã Trung Đồng (huyện Tân...