Thứ sáu, 10/07/2020, 01:35 [GMT+7]

Triển lãm bộ ảnh độc đáo về vọoc chà vá chân nâu

Thứ ba, 17/01/2017 - 09:43'
Sáng 14-1, Đài Phát thanh-truyền hình Đà Nẵng tổ chức trao giải cuộc thi video, clip “Đà Nẵng, khoảnh khắc ấn tượng” và khai mạc triển lãm ảnh “Sơn Trà nhà tôi” của nữ nhà báo Đặng Thu Thuỷ. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 20 năm Đà Nẵng trực thuộc trung ương và chào xuân mới Đinh Dậu 2017.

 

Triển lãm ảnh vọoc chà cá chân nâu của nhà báo Đặng Thu Thuỷ.

 

Sau gần ba tháng phát động cuộc thi video, clip với chủ đề “Đà Nẵng, khoảnh khắc ấn tượng”, ban tổ chức giải đã nhận được 50 tác phẩm dự thi của nhiều tác giả. Đây là những tác phẩm video, clip ngắn ghi lại khoảnh khắc ấn tượng với nhiều góc nhìn khác nhau về vùng đất và con người Đà Nẵng. Có nhiều tác phẩm thể hiện tính chuyên nghiệp, đầu tư thời gian, công sức. Đặc biệt, cuộc thi đã thu hút được sự tham gia của nhiều nhóm bạn trẻ tại Đà Nẵng, mang đến một không khí cởi mở, đầy năng động, sáng tạo, cùng tìm đến những khoảnh khắc đẹp của Đà Nẵng.

Ban tổ chức đã chấm, chọn được 6/34 tác phẩm hợp lệ để trao giải với một giải nhì, hai giải ba và ba giải khuyến khích. Giải nhì thuộc về clip Khi nào thì cũ của nhóm tác giả Nguyễn Mạnh và FYS Entertainment – với thông điệp gửi đến mọi người về thành phố Đà Nẵng mến khách-tình người, mỗi người dân thành phố luôn nở nụ cười trên môi.

Nhóm tác giả clip Khi nào thì cũ nhận cúp và quà tặng từ ban tổ chức.

Triển lãm ảnh Sơn Trà nhà tôi là bộ tác phẩm ảnh báo chí của nhà báo Đặng Thu Thuỷ (Phòng Thời sự, Đài phát thanh-truyền hình Đà Nẵng) bằng tất cả tình thương mến và tâm huyết đối với loài nữ hoàng linh trưởng voọc chà vá chân nâu đang sinh sống trên bán đảo Sơn Trà. Với 55 tác phẩm gồm 12 bộ ảnh và ảnh chân dung gia đình voọc chà vá chân nâu, dẫu không để chú thích dưới mỗi tác phẩm nhưng khi thực sự đứng ngắm từng bức ảnh, mới thấy được tấm lòng của nhà báo Đặng Thu Thuỷ đối với loài linh trưởng quý hiếm này.

Đúng như tên gọi triển lãm Sơn Trà nhà tôi, gia đình voọc chà vá chân nâu đã và đang sống rất bình yên dưới những tán rừng – dẫu cuộc sống ngoài kia đầy hối hả. Thông điệp mà nhà báo Đặng Thu Thuỷ muốn gửi đến người xem qua triển lãm này là hãy cùng chung tay cùng bảo vệ sự bình yên cho voọc chà vá chân nâu trên báo đảo Sơn Trà bởi đây là loại động vật rất quý hiếm, con người phải có ý thức bảo vệ vô điều kiện.

Đến thời điểm này đang bình yên sống trên ngôi nhà bán đảo Sơn Trà thì con người hãy để cho voọc chà vá chân nâu được bình yên sống. Bởi dù có phát triển kinh tế thế nào thì cũng phải bảo tồn, giữ ngôi nhà này cho voọc chà vá chân nâu được sống, sinh trưởng trong gia đình của mình trên báo đảo Sơn Trà.

Toàn bộ các tác phẩm này sau triển lãm sẽ được tặng cho Bảo tàng Đùng Đình Đà Nẵng – để trưng bày và góp thêm tiếng nói, quảng bá hình ảnh voọc chà vá chân nâu đến với đông đảo người dân, du khách.

Theo ANH ĐÀO/nhandan/Thứ Bảy, 14/01/2017, 14:32:14

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Xuất hiện dịch tả lợn Châu Phi ở Phong Thổ
(BLC) - Sau nhiều tháng bị dập tắt, đến ngày 26/6/2020 dịch tả lợn Châu Phi đã tái xuất hiện trên địa bàn huyện Phong Thổ. UBND huyện chỉ đạo các phòng chuyên môn của huyện và các xã, thị trấn đề...
Chăm ngoan, học giỏi
Nhiều năm liên tục đạt học sinh giỏi và đạt nhiều giải thưởng trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp - đó là thành tích đáng tự hào của cô trò nhỏ Nguyễn Phương Duyên (học sinh lớp 4A1, Trường...
Nghề báo và những chuyến đi
(BLC) - Tôi sinh ra và lớn lên trên chính quê hương Lai Châu, lại được công tác tại Báo Lai Châu - cơ quan ngôn luận của Đảng bộ tỉnh. Nghề báo luôn đem đến những trải nghiệm thú vị, những bài học...